Toyota sắp sản xuất xe hybrid tại Việt Nam

8 giờ trước
Toyota Việt Nam có kế hoạch sản xuất mẫu xe hybrid đầu tiên, từ đó đảm bảo nguồn cung và góp phần đưa phương tiện xanh tới gần hơn với người tiêu dùng.

Tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập của Toyota Việt Nam mới đây, tổng giám đốc Nakano Keita cho biết công ty sẽ tiến hành hiện đại hóa trụ sở mới, nhà máy sản xuất ở tỉnh Vĩnh Phúc cũ, nay là phường Phúc Yên thuộc tỉnh Phú Thọ.

Đáng chú ý, ông Keita cũng chia sẻ rằng Toyota Việt Nam sẽ sớm khởi động dây chuyền sản xuất mẫu xe hybrid đầu tiên , với tổng vốn đầu tư hơn 360 triệu USD.

Động thái được đưa ra trong bối cảnh các quy định về khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu của ô tô tại Việt Nam đang ngày càng siết chặt . Hiện chưa rõ mẫu xe hybrid nào sẽ được Toyota Việt Nam lựa chọn để lắp ráp trong nước.

Toyota sắp sản xuất xe hybrid tại Việt Nam - Ảnh 1

Toyota Corolla Cross phiên bản hybrid (HEV).

Thực tế, hãng xe Nhật cũng là được coi là cái tên tiên phong trong mảng xe hybrid tại nước. Trong danh mục sản phẩm hiện có, Toyota Việt Nam đang phân phối 6 mẫu xe hybrid , bao gồm: Toyota Innova Cross HEV, Toyota Corolla Cross HEV, Toyota Camry HEV, Toyota Yaris Cross HEV, Toyota Alphard HEV và Toyota Corolla Altis HEV. Tất cả đều được nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Indonesia.

Việc có dây chuyền sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ giúp hãng chủ động về nguồn cung, tránh tình trạng bị gián đoạn dẫn tới thời gian giao xe kéo dài. Ngoài ra, xe lắp ráp nội địa còn có cơ hội được hưởng các chính sách ưu đãi như giảm lệ phí trước bạ từ Chính phủ.

Trong quá khứ, từng có một số mẫu xe hybrid thương hiệu Hàn Quốc được lắp ráp tại Việt Nam, bao gồm Hyundai Santa Fe và Kia Sorento. Tuy nhiên, khi cả hai có phiên bản mới vào các năm 2024 và 2025, phiên bản hybrid lại bị lược bỏ.

Trở lại với Toyota Việt Nam, hãng này không chỉ cung cấp nhiều mẫu mã nhất mà còn đang có doanh số tốt nhất ở mảng xe hybrid . Theo số liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA ), đã có 4.907 xe hybrid thương hiệu Toyota được bán ra trong 8 tháng đầu năm 2025, chiếm khoảng 58% thị phần.

Nếu tính chung toàn bộ các thành viên VAMA , doanh số xe hybrid trong cùng kỳ đạt 8.414 chiếc. Con số này tăng tới 83% so với cùng kỳ năm 2024, cho thấy người dùng trong nước ngày càng quan tâm đến dòng xe thân thiện với môi trường này.

Tin mới

Sóng nào cho chứng khoán tuần tới?
10 giờ trước
Chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần giao dịch không mấy tích cực, dòng tiền rút khỏi nhóm ngân hàng, chứng khoán và xoay sang cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Giới phân tích dự báo, thị trường tuần tới nhiều khả năng tiếp tục đi ngang nếu thanh khoản không cải thiện.
Vàng thế giới sẽ sớm vượt 3.800 USD/ounce, vàng trong nước khó bứt phá
10 giờ trước
Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới sẽ sớm chinh phục ngưỡng 3.800 USD/ounce, tuy nhiên vàng trong nước sẽ khó bứt phá do ảnh hưởng của Nghị định 232.
‘Tình hữu nghị sắt thép’ lên ngôi: Ông Hun Sen tuyên bố bắt tay Trung Quốc phát triển 'Hợp tác Kim cương'
9 giờ trước
Các quan chức cấp cao của Campuchia và Trung Quốc đã nhấn mạnh nhiều thành tựu hiệu quả của mối quan hệ song phương và tái khẳng định cam kết hỗ trợ lẫn nhau.
Đề xuất cho phép xây dựng công trình trên đất nông nghiệp, tối đa 700m2
9 giờ trước
UBND thành phố Hà Nội đề xuất cho phép xây dựng công trình trên đất nông nghiệp để phục vụ sản xuất. Tùy theo vùng sản xuất nông nghiệp sẽ cụ thể tỷ lệ đất nông nghiệp được xây dựng công trình. Trong đó, diện tích công trình tối đa 700m2 đối với vùng sản xuất lúa tập trung có diện tích từ 300ha trở lên.
Hiện trạng 3 khu đô thị liên quan vụ khiếu kiện lớn nhất miền Trung giờ ra sao?
9 giờ trước
Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside (do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư) liên quan đến vụ khiếu kiện đất đai lớn nhất miền Trung, sau thời gian dài bỏ hoang nay đã có những tín hiệu khởi động trở lại.

Tin cùng chuyên mục

Lotus sắp bán xe chính hãng tại Việt Nam: Có thể mang xe thách thức Porsche, Audi, Mercedes
14 giờ trước
Tasco Auto vừa công bố trở thành nhà phân phối chính thức của Lotus tại Việt Nam. Hai mẫu xe điện hiệu suất cao Eletre và Emeya nhiều khả năng sẽ là “át chủ bài” của thương hiệu Anh quốc trong phân khúc xe điện hạng sang.
Khám xét 1 ngôi nhà trong hẻm ở TP Huế, bắt giữ 3 đối tượng
1 ngày trước
Mua nguyên liệu trôi nổi, các cá nhân ở Huế đã sản xuất hàng trăm chai dầu gội giả thương hiệu được bảo hộ của một công ty ở TP HCM.
Hàng trăm nghìn tấn hàng từ Lào vừa đổ bộ Việt Nam: Nước ta chi 1,5 tỷ USD gom hàng, Nga, Trung Quốc đều tham gia cuộc đua
1 ngày trước
Từ đầu năm đến nay Việt Nam đã chi hơn 1,5 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này.
Buồn của quốc gia Đông Nam Á là 'khách ruột' của gạo Việt: Người dân bàng hoàng vì giá đắt đỏ, nguồn cung gạo chất lượng cao khan hiếm
1 ngày trước
Dù sản lượng tăng và dự trữ lớn, giá gạo đang tăng lên mức cao kỷ lục tại quốc gia này.