TP.HCM sẽ họp báo vấn đề Thủ Thiêm vào tuần sau

28/06/2019 07:54
UBND TPHCM đang lập kế hoạch thực hiện những đầu việc và dự kiến tuần sau sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy, sau đó tổ chức họp báo.

Bên lề Đại hội Đại biểu MTTQ TPHCM lần thứ 11, nhiệm kỳ 2019 - 2014 diễn ra sáng 27/6, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP cho biết, TP đang khẩn trương thực hiện những đầu việc có liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi có thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ông Nguyễn Thành Phong cho hay, UBND TP. HCM đang lập kế hoạch thực hiện những đầu việc và dự kiến tuần sau UNBD TP sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy, sau đó tổ chức họp báo. Tinh thần là làm khẩn trương, không thể chậm trễ.

TP.HCM sẽ họp báo vấn đề Thủ Thiêm vào tuần sau - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong


GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADSLiên quan đến việc người dân Thủ Thiêm cho rằng, Thông báo 1041 kết luận vụ Thủ Thiêm vào chiều 26/6 của Thanh tra Chính phủ không nhắc đến quyền lợi của người dân Thủ Thiêm, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, vấn đề này đã có Thông báo 1483 hồi tháng 9/2018. Sau đó, TPHCM cũng đã chủ động thực hiện một loạt chính sách liên quan đến vấn đề này.

Ông Phong nêu rõ: “Hiện nay, TP đang chủ động triển khai kế hoạch thực hiện kết luận đó, sẽ báo cáo Thường trực Thành ủy. Vừa qua TP cũng đã chủ động làm 10 vấn đề tiếp dân, do đó sẽ chủ động làm khẩn trương theo kế hoạch”.

Trước đó, chiều 26/6, Thanh tra Chính phủ đã có Thông báo 1041 Kết luận vụ Thủ Thiêm. Hàng loạt khuyết điểm, sai phạm đã được chỉ ra trong quá trình thực hiện dự án này. Tuy nhiên, nhiều người dân Thủ Thiêm (Quận 2), những người có quyền lợi liên quan trực tiếp cho biết, cảm thấy “ thất vọng ” vì nội dung kết luận còn khá chung chung, chưa rõ ràng, chưa đi thẳng vào những nội dung mà người dân khiếu kiện./.

Tin mới

Đất hiếm: Quân bài tẩy trong cuộc chiến thương mại?
23 phút trước
Đất hiếm - nguyên liệu làm nam châm siêu mạnh cho xe điện, điện gió và công nghệ quốc phòng - nay trở thành quân bài chiến lược trong cạnh tranh kinh tế toàn cầu.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
37 phút trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
41 phút trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Đầu tàu kinh tế của EU đối mặt với tình thế nguy cấp
50 phút trước
Nền kinh tế Đức đã âm năm thứ ba liên tiếp. Ngành công nghiệp đã mất hàng trăm nghìn việc làm.
Đóng cửa chính phủ, Mỹ đối mặt khủng hoảng an sinh nghiêm trọng
50 phút trước
Hơn một tháng sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa, hàng chục triệu người dân rơi vào cảnh đói ăn, mất trợ cấp trong khi Nhà Trắng và Quốc hội vẫn giằng co không lối thoát.

Tin cùng chuyên mục

8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
4 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
11 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.
Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
1 ngày trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.