Trăm người vạ vật xếp hàng cả sáng chờ mua vàng giá cao kỷ lục

23/04/2025 02:30
Sáng 22/4, bất chấp giá vàng tăng dữ dội và liên tiếp lập kỷ lục, cả trăm người vẫn vạ vật, chen nhau xếp hàng chờ mua.

Sau 2 ngày giảm mạnh, đến sáng nay 22/4, giá vàng trong nước đã bứt tốc tăng dữ dội gần 5 triệu đồng/lượng, vượt qua 122 triệu đồng/lượng, đắt nhất lịch sử. Bất chấp điều này, dòng người vẫn lũ lượt kéo đến các tiệm vàng tại Hà Nội xếp hàng chờ mua. Do chờ quá lâu, không ít người tỏ rõ sự mệt mỏi, chán nản, thậm chí còn cãi vã để chen nhau mua được vàng.

Theo ghi nhận tại "phố vàng" Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhiều cửa hàng vàng bị cả trăm khách "bủa vây" từ sớm. Một nhân viên nói: "Ngay từ 8h30, khi cửa hàng còn chưa mở bán thì đã có rất đông người đến xếp hàng từ trước để chờ mua vàng. Tuy nhiên hôm nay cửa hàng chỉ bán tối đa mỗi người 1 chỉ vàng và số lượng phiếu phát ra cũng chỉ giới hạn".

Trăm người vạ vật xếp hàng cả sáng chờ mua vàng giá cao kỷ lục - Ảnh 1

Khách xếp hàng dài chờ mua vàng sáng 22/4.

Bà Hoàng Thị Lan (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói: "Tôi đến từ 9h nhưng đã có rất đông người xếp hàng từ trước rồi. Có tiền mà muốn mua vàng cũng khó, thời tiết thì nắng nóng, mà đông người chờ mua nên chúng tôi cứ ngồi vạ vật ở đây đợi, dù mỗi người chỉ được mua đúng 1 chỉ vàng".

Xếp hàng từ 8h30 nhưng phải đến 11h chị Mai Lan (quận Hoàng Mai) mới có thể vào mua được vàng: " Hơn 2 tiếng đồng hồ chờ dưới trời oi bức, mất cả buổi sáng nhưng tôi thấy minh vẫn còn may mắn vì mua được vàng. Nhiều người đến sau còn không biết có mua được không ".

Trăm người vạ vật xếp hàng cả sáng chờ mua vàng giá cao kỷ lục - Ảnh 2
Trăm người vạ vật xếp hàng cả sáng chờ mua vàng giá cao kỷ lục - Ảnh 3

Cảnh người dân vạ vật xếp hàng chờ vào mua vàng.

Trăm người vạ vật xếp hàng cả sáng chờ mua vàng giá cao kỷ lục - Ảnh 4

Nhiều người còn chuẩn bị sẵn nước uống để xếp hàng chờ đợi vài tiếng đồng hồ.

Đến 11h15 nhân viên một cửa hàng vàng thông báo, số lượng phiếu để xếp hàng vào giao dịch vàng đã hết. " Hiện tại cửa hàng đã hết phiếu xếp hàng vào giao dịch vàng, cửa hàng chỉ bán cho khách đã xếp hàng trong ca sáng, khách có nhu cầu mua vàng quay lại vào ngày mai ".

Trăm người vạ vật xếp hàng cả sáng chờ mua vàng giá cao kỷ lục - Ảnh 5

Cửa hàng "cháy vàng" trong ngày giá cao nhất lịch sử.

Tương tự, nhiều cửa hàng treo biển thông báo tạm hết hàng từ sớm.

Trăm người vạ vật xếp hàng cả sáng chờ mua vàng giá cao kỷ lục - Ảnh 6

Nhiều khách hàng thất vọng quay về khi đến nơi được thông báo ngưng giao dịch vàng.

Lúc 12h30, giá vàng miếng SJC được Doji và SJC niêm yết ở mức 120 - 122,5 triệu đồng/lượng (mua - bán). Như vậy, giá vàng trong nước vừa thiết lập kỷ lục cao nhất từ trước tới nay, xô đổ kỷ lục 120 triệu đồng/lượng được thiết lập hôm 18/4.

Cùng thời điểm giá vàng nhẫn được Doji niêm yết ở mức 116,9 - 119 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 3,4 triệu đồng/lượng chiều mua, tăng 2 triệu đồng/lượng ở chiều bán.

Từ đầu giờ đến lúc này, giá vàng miếng SJC đã 2 lần lập kỷ lục mới lần lượt ở mốc 121 và 122,5 triệu đồng/lượng.

Trước diễn biến này, các chuyên gia tiếp tục khuyến cáo người dân không nên đổ xô đi mua vàng khi thị trường đang "nóng", vì điều này càng dễ đẩy giá tăng thêm. Ngoài ra, việc mua vàng trong bối cảnh giá tăng cao như hiện nay sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Tin mới

Trung Quốc lần đầu tiên làm được điều này
11 giờ trước
"Con tàu ước mơ" đã sẵn sàng để cất cánh.
Từ khu nhà nghèo đến tỷ phú: Cựu CEO Starbucks đổi đời nhờ giáo dục thế nào?
10 giờ trước
Từ khu nhà nghèo Brooklyn đến đế chế Starbucks toàn cầu, tỷ phú Howard Schultz đổi đời nhờ học bổng thể thao, chuyển hóa tâm thế sinh tồn thành tư duy kinh doanh.
Không nhận biết được màu vàng có được phép lái xe không?
10 giờ trước
Hiểu thế nào về rối loạn nhận biết màu trong tiêu chuẩn sức khỏe lái xe?
Từ ngày kia, hàng triệu người dân Hà Nội đón tin vui
10 giờ trước
Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, doanh nghiệp này thực hiện vận chuyển miễn phí hành khách trên hai tuyến metro Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - Ga Hà Nội trong 9 ngày.
Biến đổi khí hậu làm nóng Olympic mùa đông
10 giờ trước
Biến đổi khí hậu khiến thời tiết tháng 2 ở Cortina ấm áp bất thường, gây ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu tại Olympic mùa đông 2026.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

157.924.372 VNĐ / lượng

5,059.50 USD / toz

0.50 %

- 25.50

Bạc

SILVER

2.608.694 VNĐ / lượng

83.58 USD / toz

0.85 %

- 0.72

Đồng

COPPER

0 VNĐ / tấn

0.00 UScents / lb

0.00 %

- 0.00

Bạch kim

PLATINUM

65.780.753 VNĐ / lượng

2,107.45 USD / toz

1.78 %

- 38.25

Nickel

NICKEL

457.955.828 VNĐ / tấn

17,689.00 USD / mt

2.08 %

- 376.00

Chì

LEAD

51.680.221 VNĐ / tấn

1,996.20 USD / mt

0.02 %

- 0.50

Nhôm

ALUMINUM

81.784.299 VNĐ / tấn

3,159.00 USD / mt

1.25 %

+ 39.10

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Khang Điền (KDH) vừa chi hơn 2.500 tỷ đồng thâu tóm một doanh nghiệp bất động sản “thánh gióng”
8 giờ trước
Khang Điền (KDH) vừa chi hơn 2.500 tỷ đồng để thâu tóm một doanh nghiệp bất động sản 3 năm tuổi nhưng có tốc độ tăng vốn “thánh gióng”.
Nhu cầu tuyển dụng "khủng" tại Hà Tĩnh: VinFast cần 3.000 người, Formosa và loạt doanh nghiệp muốn chiêu mộ thêm hàng nghìn lao động
8 giờ trước
Báo cáo mới nhất từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cho thấy một làn sóng tuyển dụng cực lớn với hơn 8.200 chỉ tiêu.
Không riêng Việt Nam, nhà đầu tư ở quốc gia này cũng ồ ạt mang áo ấm xếp hàng từ sáng sớm để mua vàng mua bạc
8 giờ trước
Hàng trăm người dân có mặt tại các cửa hàng vàng bạc từ sớm, phần lớn là khách trung niên và cao tuổi.
Những cái bắt tay “tới bến tới bờ” làm thay đổi diện mạo quảng cáo Tết 2026
7 giờ trước
Thay vì cuộc đua chiếm lĩnh vị trí độc tôn thường thấy, mùa Tết năm nay chứng kiến một hiện tượng lạ: Các "ông lớn" công nghệ: Samsung, Motorola, HONOR và bán lẻ như Viettel Store, Thế Giới Di Động, CellphoneS... cùng xuất hiện trong một chiến dịch cộng hưởng.