Từ chối đến Mátxcơva, Tổng thống Ukraine đề xuất Tổng thống Nga đến Kiev

07/09/2025 04:48
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bác bỏ đề xuất gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Mátxcơva, thay vào đó ông cho rằng lãnh đạo Nga nên đến Ukraine.
Từ chối đến Mátxcơva, Tổng thống Ukraine đề xuất Tổng thống Nga đến Kiev - Ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Reuters)

“Ông ấy có thể đến Kiev ”, Tổng thống Ukraine Zelensky nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News .

Ông vừa cười vừa lắc đầu khi được hỏi về lời mời đến Mátxcơva. “Tôi không thể đến Mátxcơva khi khi đất nước tôi bị tên lửa tấn công mỗi ngày”.

Tổng thống Nga Putin tuyên bố vào ngày 3/9, rằng ông "chưa bao giờ loại trừ" các cuộc đàm phán trực tiếp với tổng thống Ukraine, đồng thời nói thêm: "Nếu ông Zelensky sẵn sàng, hãy để ông ấy đến Mátxcơva ”.

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ là một bước đi quan trọng hướng tới đàm phán chấm dứt xung đột ở Ukraine.

Sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Putin tại Alaska vào ngày 15/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang nỗ lực tạo điều kiện cho một cuộc gặp tiềm năng giữa các nhà lãnh đạo Nga và Ukraine. Tuy nhiên, Điện Kremlin phủ nhận việc đạt được bất kỳ thỏa thuận nào như vậy.

Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, một hội nghị thượng đỉnh song phương giữa ông Putin và ông Zelensky "hoàn toàn chưa thể diễn ra", bất chấp những tuyên bố của ông Trump.

Tổng thống Zelensky trước đó đã bày tỏ sẵn sàng gặp lãnh đạo Nga ở những quốc gia trung lập, bao gồm cả trong các cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, Mátxcơva đã bác bỏ đề xuất này.

Tin mới

Thực hư Viettel mở bán trà sữa?
11 giờ trước
(NLĐO) - Tiệm trà sữa này sẽ mở cửa đến 26-10 và đây không phải là lần đầu Viettel truyền thông về việc mở tiệm trà sữa.
Nóng: Vingroup được Congo giao 6.300ha đất miễn phí để làm dự án đại đô thị ven sông
10 giờ trước
Ngày 25/10, chính quyền Thủ đô Kinshasa, Cộng hòa Dân chủ Congo, và Tập đoàn Vingroup (Việt Nam) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác nghiên cứu và phát triển các dự án đô thị quy mô lớn và giao thông xanh tại Congo.
Nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới xúc tiến ‘át chủ bài’ xuất khẩu cực giá trị, Đức và Nhật Bản đặc biệt khao khát
57 phút trước
Ấn Độ đang xúc tiến đưa hàng chục triệu lao động của nước này sang làm việc tại các nền kinh tế thiếu hụt nhân lực trầm trọng.
Chủ tịch Nguyễn Văn Được: Đường sắt Bàu Bàng - Cái Mép rất quan trọng với TP.HCM
2 giờ trước
Ông Nguyễn Văn Được nói đường sắt Bàu Bàng-Cái Mép rất quan trọng cho phát triển của TP.HCM sắp tới, sẽ giải được bài toán chi phí logistics, giảm kẹt xe, ô nhiễm...
Pháp cam kết 500 triệu euro hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi năng lượng, phát triển bền vững
2 giờ trước
Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) cam kết tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình phát triển bền vững, hướng tới thực hiện các cam kết của chính phủ về mục tiêu khí hậu.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.012.508 VNĐ / tấn

173.70 JPY / kg

0.52 %

+ 0.90

Đường

SUGAR

8.691.162 VNĐ / tấn

14.97 UScents / lb

2.09 %

- 0.32

Cacao

COCOA

166.406.442 VNĐ / tấn

6,319.00 USD / mt

0.32 %

- 20.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

232.257.802 VNĐ / tấn

400.05 UScents / lb

2.46 %

- 10.10

Gạo

RICE

12.120 VNĐ / tấn

10.12 USD / CWT

1.22 %

- 0.13

Đậu nành

SOYBEANS

10.080.661 VNĐ / tấn

1,041.80 UScents / bu

0.29 %

- 3.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.537.311 VNĐ / tấn

294.10 USD / ust

0.62 %

+ 1.80

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Facebook, Instagram bị tố tiếp tay cho các nội dung bất hợp pháp, có thể bị phạt 6% doanh thu toàn cầu
2 giờ trước
Nếu khẳng định vi phạm, mức phạt có thể lên tới 6% doanh thu toàn cầu, một rủi ro tài chính lẫn uy tín không hề nhỏ với một nền tảng có quy mô và tầm ảnh hưởng như Meta.
ECB có thể sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 2% cho đến năm 2027
3 giờ trước
Các nhà kinh tế dự báo ECB sẽ giữ nguyên lãi suất tiền gửi tại cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới.
Giá heo hơi hôm nay, 25-10: Khu vực Tây Nam Bộ bất ngờ tăng giá
3 giờ trước
Giá heo hơi tại nhiều tỉnh thành vẫn ổn định, chỉ riêng khu vực Tây Nam Bộ lại đảo chiều tăng.
Sinh viên Mỹ bị còng tay vì hệ thống AI nhầm túi khoai tây chiên là súng
3 giờ trước
Một học sinh trung học ở bang Maryland bị cảnh sát khống chế vì hệ thống trí tuệ nhân tạo nhận dạng sai vật thể trong tay em.