Từ nay đến năm 2025, Hà Nội sẽ xây mới 4 bến xe khách

10/11/2022 09:22
Theo quy hoạch, 4 bến xe khách sẽ được xây mới đến năm 2025 gồm Bến xe Cổ Bi, Bến xe Đông Anh, Bến xe Yên Sở và Bến xe Sơn Tây 1.

UBND TP Hà Nội vừa công bố Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe , trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Với quy hoạch mới, một số bến xe sẽ được đưa ra vành đai thành phố. Nhưng khi bến xe được đặt ở nơi quá xa khu vực trung tâm, liệu có khiến nhiều hành khách gặp khó khăn khi di chuyển? Hạ tầng giao thông công cộng sẽ cần phải kết nối với các bến xe này như thế nào?

Hiện nay tại Hà Nội có các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm đang hoạt động. Tuy nhiên, trong 3 năm trở lại đây, hành khách đến bến không đông, nhiều nhà xe cũng đã xin dừng hoạt động và bỏ lốt.

Từ nay đến năm 2025, Hà Nội sẽ xây mới 4 bến xe khách - Ảnh 1.

Sơ đồ Quy hoạch các bến xe của Hà Nội.

Nguyên nhân được cho là bến xe quá xa trung tâm, kết nối phương tiện công cộng lại không thuận tiện, xe khách tuyến cố định hiện phải cạnh tranh gay gắt với tình trạng xe dù, bến cóc, xe limousine , trong khi nhu cầu đi lại của người dân lại cần thuận tiện và nhanh chóng.

Nhiều chuyên gia giao thông cũng cho rằng, việc đẩy bến xe ra xa khu vực ngoài đô thị sẽ là yếu tố rất bất lợi đối với hành khách như mất thêm thời gian và chi phí để di chuyển, lại là cơ hội để tình trạng xe dù, bến cóc tràn vào các khu trung tâm, gây mất ổn định trật tự giao thông.

Theo quy hoạch, 4 bến xe khách mới sẽ được xây dựng trên vành đai 4 theo các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Các bến xe khách liên tỉnh xây dựng mới được kết hợp với các điểm đầu cuối của hệ thống xe bus công cộng và từng bước thay thế các bến xe khách hiện có nằm sâu trong nội đô.

Tin mới

Thêm một quốc gia Đông Nam Á được chấp thuận xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc
2 giờ trước
Quốc gia này hiện có hơn 20.000 ha diện tích trồng sầu riêng.
CSGT làm gì khi camera AI 'phủ kín' phố phường?
2 giờ trước
Giải đáp câu hỏi nêu trên, tại họp báo do Bộ Công an tổ chức chiều 15/12, đại diện Cục CSGT cho biết, dù hệ thống camera AI ngày càng phát huy hiệu quả, song tình hình tai nạn và vi phạm giao thông vẫn diễn biến phức tạp, đòi hỏi lực lượng CSGT tiếp tục trực tiếp thực thi nhiệm vụ trên đường.
Cổ phiếu nhà sản xuất phốt pho vàng lớn nhất Việt Nam "nằm sàn" với thanh khoản cao kỷ lục, gần 4% công ty "đổi chủ"
2 giờ trước
Có thời điểm lực cung dồn dập khiến lượng cổ phiếu dư bán giá sàn “chất” lên tới hàng triệu đơn vị.
Phê duyệt chuyến công tác Singapore gần 7 tỷ đồng: Một cơ quan rơi vào tâm điểm của sự chỉ trích ở Mỹ
2 giờ trước
Chuyến công tác này được thông qua trong bối cảnh tổ chức này đang chật vật vận hành do thiếu nhân viên và nguồn lực, một phần do việc chính phủ Mỹ đóng cửa.
3 ngày nữa, Gia Lai khởi công loạt dự án tổng vốn 56.616 tỉ đồng
2 giờ trước
Gia Lai sẽ khởi công loạt dự án 56.616 tỉ đồng vào ngày 19.12, trải rộng các lĩnh vực hạ tầng giao thông, công nghiệp, du lịch…, tạo cú hích phát triển kinh tế - xã hội, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin cùng chuyên mục

Chỉ mất 17 tháng, ông Phạm Nhật Vượng dựng xong công trình 300 triệu USD ở Indonesia - Bộ trưởng nước bạn cũng phải thán phục
6 giờ trước
Nối tiếp các thành công trước đó tại thị trường Indonesia, VinFast đã chính thức đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp xe điện thứ 4 trên toàn cầu tại Subang, Tây Java.
Sản phẩm công nghệ dữ liệu được 'mở đường' để đi vào đời sống
12 giờ trước
Trong khuôn khổ TECHFEST 2025, tọa đàm “Định hướng phát triển và hỗ trợ sản phẩm cuộc thi đã được tổ chức để các bên cùng nhau thảo luận về các hướng hoàn thiện, hỗ trợ và phát triển các giải pháp.
Không ngồi yên vì bụi mịn, 10 năm trước người Trung Quốc đã "tự làm không khí sạch" bằng cách khó tin này đây
12 giờ trước
Bụi mịn, ô nhiễm không khí đã được người dân Trung Quốc tìm ra cách giải quyết tạm thời từ cách đây 10 năm,
Thương hiệu ô tô Trung Quốc nào đang có nhiều showroom nhất Việt Nam?
1 ngày trước
Cái tên này có thể gây bất ngờ bởi chỉ mới gia nhập thị trường đúng 1 năm.