Ưu tiên nhập cảnh trở lại cho lao động Trung Quốc, Hàn Quốc tại một số dự án lớn

24/03/2020 15:33
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, hiện cả nước đang có trên 68.500 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Trong đó, có khoảng 25,5 nghìn lao động nước ngoài chưa trở lại làm việc do ảnh hưởng dịch Covid – 19. Để đảm bảo tiến độ công việc, sắp tới các đơn vị sẽ ưu tiên cho lao động Trung Quốc và Hàn Quốc tại một số dự án, công ty lớn nhập cảnh trở lại

Cụ thể, theo báo cáo của 63 Sở Lao động-  Thương binh và xã hội, tính đến 18/3, cả nước có trên 68.500 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, chiếm 72,9% tổng số lao động đã được cấp giấy phép lao động và xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trong đó có 15.310 lao động Trung Quốc; 23.581 lao động Hàn Quốc; 29.630 lao động đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Đến nay, có 25.480 lao động nước ngoài chưa quay trở lại, trong đó, 19.113 lao động Trung Quốc (chiếm 75%), 3.766 lao động Hàn Quốc (chiếm 14,8%) và 2.600 lao động đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác (chiếm 10,2%). Những lao động này chủ yếu là các chuyên gia, lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm quản lý, đã và đang điều hành các doanh nghiệp.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, trong thời gian tới nhu cầu ưu tiên cho lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là 8.459 lao động, chủ yếu là lao động Trung Quốc và Hàn Quốc.

Trong đó, có khoảng 2.000 lao động của một số các dự án, công trình trọng điểm quốc gia, dự án áp dụng công nghệ mới của các tập đoàn đa quốc gia như: Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (khoảng 100 người), dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (76 người); dự án LG Display tại Hải Phòng (200 người); Công ty TNHH Samsung Dispaly Việt Nam tại Bắc Ninh (700 người); Công ty TNHH Samsung Elecho- Mechanics Việt Nam và công ty đối tác tại Thái Nguyên (150 người); Công ty TNHH Texhong (77 người)...

Tin mới

Meta bị cáo buộc che giấu quảng cáo lừa đảo
17 phút trước
Meta bị cáo buộc dùng chiến thuật tinh vi để che giấu quảng cáo lừa đảo, né tránh quy định xác minh toàn diện.
1,4 tỷ dân Trung Quốc vẫn cứ chuộng 1 thiết kế "hết thời", cả thế giới phát sốc
8 phút trước
Thiết kế này hoàn toàn chưa biến mất ở xứ tỷ dân.
Malaysia tiếp tục tìm kiếm MH370 sau gần 12 năm
36 phút trước
Malaysia công bố sẽ tái khởi động việc tìm kiếm chuyến bay MH370 từ ngày 30/12, với sự tham gia của công ty Ocean Infinity trong thời gian 55 ngày.
Dân Campuchia chi gần 1 tỷ USD để mua ô tô
55 phút trước
Đây là con số rất lớn.
Vượt Trung Quốc trở thành quốc gia sản xuất gạo lớn nhất thế giới nhưng Ấn Độ lại nhận tin không vui
19 phút trước
Ấn Độ đang là "vua gạo" của thế giới, song cái giá phải trả ngày càng đắt.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.605.784 VNĐ / thùng

61.07 USD / bbl

0.36 %

+ 0.22

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.515.809 VNĐ / thùng

57.65 USD / bbl

0.40 %

+ 0.23

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.586.027 VNĐ / m3

3.63 USD / mmbtu

0.37 %

- 0.01

Than đá

COAL

2.826.530 VNĐ / tấn

107.50 USD / mt

0.80 %

+ 0.85

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Bắt băng nhóm lừa đảo dự án tiền số, chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng
3 giờ trước
Công an TP Hải Phòng vừa triệt phá thành công băng nhóm đối tượng "lừa đảo chiếm đoạt" bằng hình thức lập dự án giao dịch tiền ảo trên không gian mạng rồi chiếm đoạt 39,1 tỷ đồng của người tham gia.
Chứng khoán toàn cầu tăng trưởng 2 chữ số năm thứ 3 liên tiếp, bứt phá hơn 20%
5 giờ trước
Thị trường chứng khoán kết thúc năm 2025 đầy rực rỡ.
Loạt công ty chứng khoán đổi tên trong năm 2025
8 giờ trước
Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam, Chứng khoán Trí Việt, VISecurities ... là những công ty chứng khoán đã đổi tên trong năm 2025.
Thanh khoản chứng khoán dự báo bùng nổ, làn sóng IPO sắp được kích hoạt với loạt "bom tấn" Thaco, TH, Highlands, CP
10 giờ trước
Sang năm 2026, Vietcap dự phóng GTGDTB tiếp tục tăng 18% so với năm trước, đạt khoảng 1,35 tỷ USD.