Ưu tiên nhập cảnh trở lại cho lao động Trung Quốc, Hàn Quốc tại một số dự án lớn

24/03/2020 15:33
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, hiện cả nước đang có trên 68.500 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Trong đó, có khoảng 25,5 nghìn lao động nước ngoài chưa trở lại làm việc do ảnh hưởng dịch Covid – 19. Để đảm bảo tiến độ công việc, sắp tới các đơn vị sẽ ưu tiên cho lao động Trung Quốc và Hàn Quốc tại một số dự án, công ty lớn nhập cảnh trở lại

Cụ thể, theo báo cáo của 63 Sở Lao động-  Thương binh và xã hội, tính đến 18/3, cả nước có trên 68.500 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, chiếm 72,9% tổng số lao động đã được cấp giấy phép lao động và xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trong đó có 15.310 lao động Trung Quốc; 23.581 lao động Hàn Quốc; 29.630 lao động đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Đến nay, có 25.480 lao động nước ngoài chưa quay trở lại, trong đó, 19.113 lao động Trung Quốc (chiếm 75%), 3.766 lao động Hàn Quốc (chiếm 14,8%) và 2.600 lao động đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác (chiếm 10,2%). Những lao động này chủ yếu là các chuyên gia, lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm quản lý, đã và đang điều hành các doanh nghiệp.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, trong thời gian tới nhu cầu ưu tiên cho lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là 8.459 lao động, chủ yếu là lao động Trung Quốc và Hàn Quốc.

Trong đó, có khoảng 2.000 lao động của một số các dự án, công trình trọng điểm quốc gia, dự án áp dụng công nghệ mới của các tập đoàn đa quốc gia như: Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (khoảng 100 người), dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (76 người); dự án LG Display tại Hải Phòng (200 người); Công ty TNHH Samsung Dispaly Việt Nam tại Bắc Ninh (700 người); Công ty TNHH Samsung Elecho- Mechanics Việt Nam và công ty đối tác tại Thái Nguyên (150 người); Công ty TNHH Texhong (77 người)...

Tin mới

Phát hiện các công trình bí ẩn được chôn vùi gần Kim tự tháp lớn
6 giờ trước
Những cấu trúc bí ẩn nằm cạnh Kim tự tháp Giza được các nhà khảo cổ học quốc tế đến từ Nhật Bản và Ai Cập phát hiện ra, vừa được công bố mới đây.
Trung Quốc trở thành quốc gia đứng thứ 2 thế giới về số lượng tàu ngầm hạt nhân
5 giờ trước
Trung Quốc đã trở thành quốc gia lớn thứ hai trên thế giới về số lượng tàu ngầm hạt nhân đang hoạt động, vượt qua Nga.
Diễn biến mới vụ dự án tại Huế dang dở do 1 hộ dân nằm ‘án ngữ’
5 giờ trước
Liên quan dự án tiêu thoát lũ tại TP. Huế dù hoàn thành các hạng mục chính, nhưng đoạn đường gom và nút giao cầu Mỹ An - Quốc lộ 49 qua phường Dương Nỗ hiện vẫn thi công dang dở, do vướng giải phóng mặt bằng căn nhà của một hộ dân; đến nay, gia đình này đã đồng ý nhận tiền bồi thường tài sản và cam kết di dời, bàn giao phần đất lấn chiếm trước ngày 26/2.
Ông Donald Trump còn bao nhiêu cam kết "địa chấn" đang thực hiện?
5 giờ trước
Các kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tạo ra những “cơn địa chấn” mới trong quan hệ đối ngoại và an ninh toàn cầu.
Sắp có khu công nghiệp hơn 2.500 tỷ đồng ở Phú Thọ
4 giờ trước
UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Công ty cổ phần Viglacera Phú Thọ là nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phù Ninh, với tổng vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.728.915 VNĐ / thùng

65.88 USD / bbl

2.84 %

+ 1.82

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.602.684 VNĐ / thùng

61.07 USD / bbl

2.88 %

+ 1.71

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.751.006 VNĐ / m3

5.28 USD / mmbtu

4.56 %

+ 0.23

Than đá

COAL

2.874.964 VNĐ / tấn

109.55 USD / mt

0.18 %

+ 0.20

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Rời xa khí đốt Nga, châu Âu đón tin buồn nhất trong 5 năm
3 giờ trước
Mùa đông lạnh hơn bình thường đặt ra bài toán khó cho ngành năng lượng châu Âu.
Khoan sâu 4.100 mét xuống đáy biển, phát hiện mỏ dầu khí trữ lượng gần 5 triệu thùng dầu
2 giờ trước
Mỏ dầu khí có quy mô trữ lượng trong khoảng 400.000–800.000 mét khối tiêu chuẩn quy đổi dầu, tương đương khoảng 2,2–4,7 triệu thùng dầu.
Dồn dập chào bán cổ phiếu
5 phút trước
Sau khi phát hành thành công hơn 14,6 triệu cổ phiếu, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội sẽ tiếp tục chào bán hơn 1,5 triệu cổ phiếu còn lại. Trong khi đó, Công ty CP Dầu khí Đầu tư khai thác Cảng Phước An muốn chào bán riêng lẻ 125 triệu cổ phiếu để huy động 1.701 tỷ đồng.
Phân lân Văn Điển bị HoSE nhắc nhở do chậm công bố thông tin
59 phút trước
Do công bố thông tin chưa đúng thời gian theo quy định, Phân lân Văn Điển vừa bị HoSE nhắc nhở.