Ưu tiên nhập cảnh trở lại cho lao động Trung Quốc, Hàn Quốc tại một số dự án lớn

24/03/2020 15:33
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, hiện cả nước đang có trên 68.500 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Trong đó, có khoảng 25,5 nghìn lao động nước ngoài chưa trở lại làm việc do ảnh hưởng dịch Covid – 19. Để đảm bảo tiến độ công việc, sắp tới các đơn vị sẽ ưu tiên cho lao động Trung Quốc và Hàn Quốc tại một số dự án, công ty lớn nhập cảnh trở lại

Cụ thể, theo báo cáo của 63 Sở Lao động-  Thương binh và xã hội, tính đến 18/3, cả nước có trên 68.500 lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, chiếm 72,9% tổng số lao động đã được cấp giấy phép lao động và xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, trong đó có 15.310 lao động Trung Quốc; 23.581 lao động Hàn Quốc; 29.630 lao động đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Đến nay, có 25.480 lao động nước ngoài chưa quay trở lại, trong đó, 19.113 lao động Trung Quốc (chiếm 75%), 3.766 lao động Hàn Quốc (chiếm 14,8%) và 2.600 lao động đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác (chiếm 10,2%). Những lao động này chủ yếu là các chuyên gia, lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, có kinh nghiệm quản lý, đã và đang điều hành các doanh nghiệp.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, trong thời gian tới nhu cầu ưu tiên cho lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là 8.459 lao động, chủ yếu là lao động Trung Quốc và Hàn Quốc.

Trong đó, có khoảng 2.000 lao động của một số các dự án, công trình trọng điểm quốc gia, dự án áp dụng công nghệ mới của các tập đoàn đa quốc gia như: Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (khoảng 100 người), dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (76 người); dự án LG Display tại Hải Phòng (200 người); Công ty TNHH Samsung Dispaly Việt Nam tại Bắc Ninh (700 người); Công ty TNHH Samsung Elecho- Mechanics Việt Nam và công ty đối tác tại Thái Nguyên (150 người); Công ty TNHH Texhong (77 người)...

Tin mới

Đăng ký bán nhưng "giữ lại" toàn bộ, công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng chờ đợi điều gì ở VCI?
8 giờ trước
Dù đã đăng ký thoái vốn, công ty quản lý quỹ do bà Nguyễn Thanh Phượng làm Chủ tịch lại không bán ra bất kỳ cổ phiếu VCI nào.
Sau 'mỏ vàng dưới đáy biển lớn nhất châu Á', Trung Quốc lại phát hiện 'kho báu' 85,9 tỷ USD trong lòng đất
7 giờ trước
Trung Quốc đã có một số phát hiện lớn về vàng trong những tháng gần đây.
Tối 23/1, bầu trời Mỹ Đình bùng nổ chưa từng có, Việt nam chứng kiến một kỳ tích tầm cỡ thế giới
6 giờ trước
Bầu trời Mỹ Đình bùng nổ với đại nhạc hội pháo hoa quy mô chưa từng có, nơi từng hiệu ứng ánh sáng được lập trình chính xác tới 0,0001 giây - tiêu chuẩn thường chỉ thấy tại các festival pháo hoa lớn trên thế giới.
MB bị buộc phải hoàn trả tiền cho nhà đầu tư mua 6 mã trái phiếu
6 giờ trước
MB đã sử dụng số tiền thu được từ phát hành 6 lô trái phiếu không đúng với phương án đã được công bố trước đó.
"Huyết mạch thế kỷ" của ngành công nghiệp toàn cầu trước biến động chưa từng có
5 giờ trước
Công nghệ tồn tại 200 năm nay bước sang trang mới?

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.733.380 VNĐ / thùng

65.98 USD / bbl

3.00 %

+ 1.92

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.608.805 VNĐ / thùng

61.24 USD / bbl

3.17 %

+ 1.88

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.722.349 VNĐ / m3

5.23 USD / mmbtu

3.65 %

+ 0.18

Than đá

COAL

2.877.933 VNĐ / tấn

109.55 USD / mt

0.18 %

+ 0.20

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Tự doanh CTCK tiếp đà bán ròng trong phiên cuối tuần, hai cổ phiếu bị "xả" hơn 300 tỷ
2 giờ trước
Tự doanh CTCK bán ròng 115 tỷ đồng trên HOSE.
Chứng khoán ngày 23-1: Cổ phiếu trụ kéo thị trường giảm mạnh
49 phút trước
Tâm điểm của đợt giảm điểm đến từ nhóm cổ phiếu có vốn nhà nước. Nhóm này đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong nhịp tăng vượt 1.900 điểm vừa qua
Thêm một đại diện "họ" GELEX chính thức nộp hồ sơ niêm yết 890 triệu cổ phiếu lên HOSE
25 phút trước
Trước đó, Hạ tầng GELEX đã tổ chức đấu giá thành công 100 triệu cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), qua đó huy động 2.882 tỷ đồng.
Khối ngoại tiếp đà bán ròng phiên cuối tuần, "xả" 350 tỷ đồng tại một cổ phiếu ngân hàng
45 phút trước
Giao dịch khối ngoại vẫn là điểm trừ khi tiếp đà bán ròng 190 tỷ đồng trên toàn thị trường.