V-Green bắt tay với 'đại gia' Indonesia, xây trạm sạc khắp các bãi đỗ xe lớn của 'Xứ vạn đảo'

02/12/2025 06:58
Thỏa thuận đánh dấu bước tiến chiến lược của V-Green trên hành trình kiến tạo hệ sinh thái xe điện toàn diện tại Indonesia và Đông Nam Á nói chung.

Ngày 1/12/2025, Công ty phát triển trạm sạc toàn cầu V-Green ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty Telkom Property , thuộc tập đoàn viễn thông số đa quốc gia Telkom Indonesia .

Theo nội dung MoU, V-Green được tạo điều kiện tiếp cận và khai thác số lượng lớn bãi đỗ xe tại các vị trí trọng điểm trên khắp Indonesia , từ tòa nhà văn phòng, quỹ đất trống đến các khu thương mại chiến lược, đặc biệt những địa điểm do Telkom Property quản lý. Những khu vực này sẽ được sử dụng cho mục đích xây dựng trạm sạc xe điện, bãi đỗ và hạ tầng phục vụ phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Là thành viên của công ty viễn thông đa quốc gia Telkom Indonesia , Telkom Property là trụ cột về tối ưu hóa và phát triển danh mục bất động sản. Với kinh nghiệm lâu năm và mạng lưới bất động sản rộng lớn, công ty đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng các nhu cầu hạ tầng đô thị hiện đại tại Indonesia .

Trong MoU ký với V-Green, phía Telkom Property cam kết chủ động rà soát, đề xuất các địa điểm tiềm năng, kết nối V-Green với chủ sở hữu hoặc đơn vị quản lý bất động sản. Ngoài ra, Telkom Property cũng trực tiếp cho thuê những khu vực thuộc quản lý của công ty theo nhu cầu thực tế và thỏa thuận chung giữa hai bên.

Hợp tác giữa V-Green và Telkom Property tạo nền tảng quan trọng cho nỗ lực mở rộng mạng lưới trạm sạc, tăng tốc phát triển hạ tầng xanh và thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang xe điện tại Indonesia . Qua đó, hai bên cùng đóng góp vào mục tiêu xây dựng một tương lai giao thông bền vững cho quốc gia.

V-Green là công ty do tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng thành lập với tầm nhìn trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực hạ tầng xanh, cùng các giải pháp trạm sạc thông minh, linh hoạt. Indonesia hiện là một trong những thị trường chiến lược của V-Green trong hành trình vươn ra thế giới.

Ông Phạm Nhật Vượng cũng là nhà sáng lập hãng xe thuần điện VinFast, vốn đang hoạt động tại Indonesia . Hiện nay chủ sở hữu xe điện VinFast ở Indonesia đang được sạc miễn phí tại các trạm sạc do V-Green vận hành.

Tin mới

Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt tay với Bamboo Airways của FLC
4 giờ trước
Sáng 19/1 tại Hà Nội, Bamboo Airways và Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Xanh SM) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, thống nhất triển khai các chương trình hợp tác chiến lược trong năm 2026.
Rộ tin VinFast làm mô tô điện phân khối lớn, động cơ ngang ngửa Honda CB1000
3 giờ trước
Một số đồn đoán cho biết nhiều khả năng VinFast sẽ ra mắt 4 mẫu mô tô điện mạnh tương đương xe 1.000cc trong năm 2026.
Hy vọng tìm thấy MH370 bị dập tắt?
2 giờ trước
Công cuộc mới tìm kiếm máy MH370 đang được cả thế giới theo dõi.
NASA tiết lộ ngày ‘tận thế’ của trái đất, yếu tố sống còn cho hành tinh đang đếm ngược đến lúc cạn kiệt
2 giờ trước
Một nghiên cứu của NASA đã ước tính thời điểm Trái Đất sẽ cạn kiệt oxy, đồng nghĩa với ngày “sự sống kết thúc”.
Siêu Giải Pháp Thanh Toán VPBank: Bứt phá trải nghiệm – Tối ưu mọi hành trình chi tiêu
2 giờ trước
Loa Soundbox, Shop Thịnh Vượng, gói BION, thanh toán Tap&Pay, thẻ hay QR code… cùng loạt giải pháp thanh toán "chạm" đã ghi dấu bước chuyển mạnh mẽ của VPBank trong hành trình kiến tạo hệ sinh thái thanh toán đồng hành cùng nhịp giao dịch đời sống trong kỷ nguyên không tiền mặt.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

147.783.806 VNĐ / lượng

4,665.60 USD / toz

1.54 %

+ 70.80

Bạc

SILVER

2.970.849 VNĐ / lượng

93.79 USD / toz

4.28 %

+ 3.85

Đồng

COPPER

341.528.269 VNĐ / tấn

589.65 UScents / lb

0.15 %

- 0.90

Bạch kim

PLATINUM

75.339.460 VNĐ / lượng

2,378.50 USD / toz

0.13 %

- 3.10

Nickel

NICKEL

476.710.884 VNĐ / tấn

18,145.00 USD / mt

1.79 %

+ 320.00

Chì

LEAD

54.194.500 VNĐ / tấn

2,062.80 USD / mt

1.10 %

+ 22.50

Nhôm

ALUMINUM

83.188.611 VNĐ / tấn

3,166.40 USD / mt

0.82 %

+ 25.70

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Logo Sacombank bất ngờ xuất hiện tại "đại bản doanh" của Thaigroup
38 phút trước
Một vài đơn vị của Sacombank đã chuyển về hoạt động tại trụ sở của Thaigroup – nơi từng là Văn phòng phía Nam của LPBank.
Vietravel Airlines sắp đổi tên sau khi T&T Group thành cổ đông chiến lược
5 phút trước
Vietravel Airlines sẽ hoạt động với một tên thương hiệu mới sau T&T Group thành cổ đông chiến lược.
Một công ty thông báo nóng về quy định thu mua vàng áp dụng từ tháng 1/2026: Cần hiểu đúng để không thiệt
2 giờ trước
Đây là một trong những công ty nổi tiếng, được nhiều người tin dùng.
Con trai ông Nguyễn Đức Thụy được đề cử vào HĐQT Chứng khoán LPBank: Gen Z tốt nghiệp Đại học Mỹ, đang làm sếp công ty thể thao
2 giờ trước
CTCP Chứng khoán LPBank (LPBS) vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông về kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) để niêm yết HoSE, đồng thời kiện toàn nhân sự cấp cao với sự xuất hiện đáng chú ý của con trai ông Nguyễn Đức Thụy.