Vi phạm trong việc cho thuê đất tại sân bay Tân Sơn Nhất và Cam Ranh

02/08/2019 07:58
Liên quan đến việc khắc phục những tồn tại trong việc ký hợp đồng thuê đất tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Cảng hàng không Cam Ranh được nêu tại Kết luận của Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư), Cục hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện khắc phục.

Cụ thể, đối với hợp đồng thuê đất để xây dựng nhà để xe tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam đàm phán lại với Công ty cổ phần Đầu tư TCP để thực hiện ký lại hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật và kết luận của UBKT T.Ư.

Theo kết luận của UBKT T.Ư, việc cảng vụ cho Công ty cổ phần Đầu tư TCP thuê hơn 17 nghìn m2 đất làm nhà để xe, thời hạn 49 năm khi chưa được UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng là vi phạm Luật Đất đai, không phù hợp với phương án hoàn vốn của dự án là 14 năm 11 tháng.

Đối với hợp đồng thuê đất giữa Cảng vụ hàng không miền Trung và Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh để xây dựng nhà ga hành khách, theo kết luận UBKT T.Ư việc cho thuê hơn 58 nghìn m2 đất, thời hạn 49 năm là không phù hợp với phương án hoàn vốn của dự án là 19 năm 7 tháng.

Vì vậy, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu, Cảng vụ hàng không miền Trung chủ động tiến hành đàm phán lại với Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh để điều chỉnh thời gian tại Hợp đồng thuê đất phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.