Vì sao 70% người trưởng thành ở Hàn Quốc là fan của điện thoại Samsung, riêng iPhone lại chỉ được ưa chuộng ở nhóm độ tuổi 'con cháu'?

14/07/2024 07:25
Nhóm tuổi sử dụng Samsung nhiều nhất là những người từ 40 tuổi trở lên. Đặc biệt, 86% những người từ 50 và 60 tuổi sử dụng Samsung.

Một cuộc khảo sát cho thấy 7 trong 10 người lớn ở Hàn Quốc sử dụng điện thoại thông minh của Samsung (Samsung Galaxy). Tuy nhiên, những người trong độ tuổi thiếu niên và hai mươi tuổi lại có xu hướng ưa thích iPhone hơn.

Theo "Khảo sát Sử dụng Điện thoại Thông minh của Người dùng độ tuổi trưởng thành tại Hàn Quốc năm 2024" do Gallup Korea công bố vào ngày 10, có 69% trong số 986 người dùng điện thoại thông minh từ 18 tuổi trở lên đang sử dụng thương hiệu Samsung Galaxy. Người dùng Apple iPhone chiếm 23%, và người dùng điện thoại thông minh của LG Electronics chiếm 6%. 

Vì sao 70% người trưởng thành ở Hàn Quốc là fan của điện thoại Samsung, riêng iPhone lại chỉ được ưa chuộng ở nhóm độ tuổi 'con cháu'? - Ảnh 1

LG đã rút lui khỏi thị trường điện thoại thông minh vào tháng 4 năm 2021, nhưng phân tích cho thấy những người dùng hiện tại vẫn tiếp tục sử dụng sản phẩm của họ.

Nhóm tuổi sử dụng điện thoại Samsung nhiều nhất là những người từ 40 tuổi trở lên. Đặc biệt, 86% những người từ 50 và 60 tuổi sử dụng Samsung. Chỉ có 1% những người ở độ tuổi 60 sử dụng iPhone . Ngược lại, tỷ lệ người dùng iPhone cao hơn nhiều trong số những người từ 18 đến 29 tuổi. 64% những người trong độ tuổi 20 cho biết họ sử dụng iPhone , trong khi chỉ có 35% sử dụng Samsung.

Trong số những người ở độ tuổi 20, tỷ lệ sử dụng iPhone của nữ giới đạt 75%. Tỷ lệ người dùng iPhone trong số nữ giới ở độ tuổi 30 cũng tăng lên 59%, so với năm trước (47%). Trong số phụ nữ ở độ tuổi 30, người dùng Samsung chỉ chiếm 38%.

Gallup Korea phân tích rằng, “Apple được sử dụng nhiều hơn bởi những người trẻ tuổi (64% trong độ tuổi 20), và LG được sử dụng nhiều hơn bởi những người lớn tuổi (19% trong độ tuổi 70 trở lên).” Điều đặc biệt đáng chú ý là người dùng điện thoại thông minh ngày càng có xu hướng tiếp tục sử dụng các thương hiệu hiện có. Tỷ lệ tái mua của Samsung và iPhone vào năm 2014 là khoảng 60%, nhưng từ năm 2021, con số này gần 90%.

Gallup Korea phân tích rằng, “Khi trải nghiệm và dữ liệu sử dụng các dịch vụ nền tảng trên điện thoại thông minh tích lũy trong cuộc sống hàng ngày, việc chuyển đổi sang hệ điều hành khác trở nên khó khăn hơn,” và “Thị phần điện thoại thông minh trong tương lai sẽ được quyết định bởi thương hiệu điện thoại thông minh nào được nhóm tuổi trẻ lựa chọn.”

Netizen Hàn Quốc cũng có nhiều nhận định về vấn đề này. Một người dùng viết: “Dùng cái gì thấy thoải mái nhất là được... Tôi chỉ dùng Samsung và thay điện thoại mỗi 4-5 năm. Tôi thực sự không cảm thấy ham muốn gì về nó. Người dùng iPhone rõ ràng là thấy thoải mái với iPhone của họ và thích thú khi thay điện thoại mỗi năm, và điều đó đâu có hại gì ai đúng không?” (931 lượt đồng tình, 12 lượt không đồng tình).

Một ý kiến khác cho rằng: “Dù bạn dùng iPhone hay Samsung, điều quan trọng là cái nào phù hợp với bạn. Thật sự tôi không hiểu sự phân chia này, điều đó không nên quan trọng gì cả, chỉ cần sản phẩm mang lại giá trị xứng đáng với chi phí bỏ ra” (436 lượt đồng tình, 11 lượt không đồng tình).

Một dân mạng lại chia sẻ: “Điện thoại Samsung dễ dùng hơn nếu bạn sống ở Hàn Quốc” (245 lượt đồng tình, 70 lượt không đồng tình).

Một người dùng khác nói: “Tôi đã dùng rất nhiều loại điện thoại khác nhau trong đời vì tôi quan tâm đến công nghệ và sau tất cả, tôi chỉ có thể nói rằng điều quan trọng là cái gì khiến bạn thấy thoải mái nhất. Cả hai đều có ưu và nhược điểm” (97 lượt đồng tình, 17 lượt không đồng tình).

Một ý kiến khác nhận định: “Điện thoại Samsung chắc chắn tích hợp tốt hơn ở nước ta. Tôi đã dùng cả hai nhưng cuối cùng lại chọn Samsung” (28 lượt đồng tình, 1 lượt không đồng tình).

Một người khác nhấn mạnh: “Tôi không quan tâm nếu ai đó dùng iPhone , nhưng tôi thấy sai khi mọi người bắt đầu đánh giá bạn vì không có iPhone . iPhone có giá trị, đúng, nhưng đó là giá trị của sản phẩm, không phải của bạn. Hãy để mọi người tự do dùng cái gì họ muốn” (26 lượt đồng tình, 0 lượt không đồng tình).

Tin mới

Đại án Vạn Thịnh Phát, FLC ‘chưa từng có tiền lệ’, số lượng bị hại đặc biệt lớn
11 giờ trước
Theo Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Hải Ninh, một số vụ án lớn chưa từng có tiền lệ được đưa ra xét xử và có hiệu lực thi hành, trong đó, đại án Vạn Thịnh Phát có tới gần 43.000 người bị hại.
Sacombank “Ươm mầm cho những ước mơ” – Chung tay vun đắp thế hệ trẻ
3 phút trước
Nhân dịp khai giảng năm học 2025 - 2026, Sacombank tiếp tục triển khai chương trình học bổng thường niên “Ươm mầm cho những ước mơ”, tiếp thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống cho học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Những con số bất ngờ về thị trường vốn xanh ở Việt Nam
3 phút trước
Các ngân hàng thương mại với những nỗ lực tiên phong, đang khẳng định vai trò không thể thiếu trong việc dẫn dắt dòng vốn xanh đến cộng đồng doanh nghiệp.
Đột kích nhà riêng của cựu giám đốc công ty nông nghiệp, tịch thu hơn 10.000 tỷ đồng tiền mặt, được bọc trong túi nilon cao đến 1,6 mét giấu sau tường gạch
21 phút trước
Sau cuộc đột kích, cảnh sát đã thu giữ số tiền mặt, vàng, ngoại tệ giá trị lớn và nhiều sổ đỏ của người này.
Một mặt hàng của Việt Nam lập kỷ lục, Campuchia bất ngờ thành 'khách VIP'
45 phút trước
Trong 8 tháng đầu năm, Campuchia bất ngờ tăng nhập khẩu đột biến một mặt hàng này của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

'Tháng Ngâu' tới và đây là loạt xe giảm giá 'khủng' tại Việt Nam: Đủ xe Nhật Hàn Đức, từ phổ thông đến thể thao hiệu suất cao, có mẫu giảm cả tỷ đồng
4 giờ trước
Nhiều mẫu xe tại Việt Nam đang được giảm giá tiền mặt từ vài chục triệu đồng đến cả tỷ đồng trong tháng 9/2025.
Những dịch vụ hút khách dịp Rằm tháng 7
5 giờ trước
Các dịch vụ từ mâm cúng trọn gói, viết sớ cầu siêu đến ship đồ tại nhà...giúp thị trường sôi động mỗi mùa Vu Lan.
Giá xe Hyundai giảm mạnh tháng Ngâu: Palisade chạm đáy, Accent dễ xuống dưới 400 triệu đồng
6 giờ trước
Không chỉ triển khai ưu đãi chính hãng lên tới 200 triệu đồng, các đại lý Hyundai còn mạnh tay giảm thêm, khiến giá bán thực tế của nhiều mẫu xe phổ biến rơi xuống ngưỡng cạnh tranh nhất phân khúc.
Xe máy điện mới của Yamaha chính thức ra mắt: Có 2 pin kép, chạy tối đa 83 km
9 giờ trước
Mẫu xe điện Yamaha CUXiE với thiết kế "vuông trong tròn" kinh điển, nhiều màu sắc thời trang và hàng loạt tiện ích đô thị, đánh dấu một chương mới của Yamaha trong lĩnh vực xe điện.