Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?

17/09/2025 03:55
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.

Ngày 16-9, Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết đã có thông báo gửi các cơ quan, đơn vị liên quan về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố đối với các lô sản phẩm LD Perfume Oil (hộp 1 chai 12 ml) với số lô sản xuất LD043979, hạn sử dụng là 36 tháng sau khi mở nắp.

Sản phẩm trên do Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất LD Group (phường Cái Răng , TP Cần Thơ ) chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.

Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ? - Ảnh 1

Thông báo của Sở Y tế TP Cần Thơ

Lý do thu hồi vì mẫu kiểm nghiệm không đạt chất lượng về chỉ tiêu cảm quan và mỹ phẩm lưu thông có nhãn không đáp ứng về ghi nhãn theo quy định.

Sở Y tế yêu cầu Phòng Nghiệp vụ dược phối hợp với Phòng Quản lý dịch vụ y tế, UBND các xã, phường và các cơ quan chức năng liên quan thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng lô sản phẩm nêu trên và trả lại cơ sở cung ứng sản phẩm.

Đồng thời, tiến hành thu hồi lô và tiêu hủy lô sản phẩm vi phạm nêu trên (nếu có); kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này, xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định.

Trên trang Facebook "LD Perfume Oil" có 129.000 người theo dõi giới thiệu sản phẩm tinh dầu nước hoa Pháp chính hãng thương hiệu LD Perfume Oil đạt tốp 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam.

Ngoài ra, trang này cũng đăng tải thông tin lý giải về việc lô sản phẩm LD Perfume Oil (hộp 1 chai 12 ml) bị thu hồi.

Về kết quả kiểm tra cho thấy sản phẩm chưa đạt ở chỉ tiêu cảm quan (màu sắc tinh dầu), công ty cho rằng đây là tiêu chí chủ quan theo mắt nhìn, không ảnh hưởng đến chất lượng mùi hương hay độ an toàn khi sử dụng.

Về vấn đề ngày sản xuất trên bao bì và số lô trên chai, công ty đưa ra lý do một số thông tin trên nhãn chưa thể hiện đầy đủ theo quy định mới. Trước đó, công ty đã ghi rõ 36 tháng kể từ ngày mở nắp, cách ghi này phổ biến trong ngành nước hoa quốc tế.

Công ty xin tiếp thu vấn đề và nhanh chóng điều chỉnh nhãn bao bì để đảm bảo hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
4 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
4 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
3 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
3 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
3 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
2 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Xe Honda ăn xăng 1,5L/100km vừa bán chính hãng, xe nhập tư giảm vội vài chục triệu
16 phút trước
Giá của mẫu xe này tại cửa hàng tư nhân được mô tả là "tốt nhất từ trước đến nay".
Honda Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu CR-V hybrid từ năm 2026
3 giờ trước
Xe hybrid đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.
Xưởng sản xuất mỹ phẩm nhìn "nổi da gà" vừa bị Công an TP HCM triệt phá
19 giờ trước
Bên trong công xưởng sản xuất mỹ phẩm khiến ai nhìn cũng "nổi da gà", đã bị Công an TP HCM đã triệt phá.