VinFast đón tin vui lớn: Bán 100.000 xe chỉ sau 3 quý đầu năm, lập kỷ lục Việt Nam

11/10/2025 12:09
VinFast đã chính thức trở thành thương hiệu ô tô đầu tiên tại thị trường Việt Nam vượt mốc 100.000 xe bán ra chỉ sau 3 quý đầu năm, đồng thời bán chạy nhất Việt Nam trong 11 tháng liên tục.
VinFast đón tin vui lớn: Bán 100.000 xe chỉ sau 3 quý đầu năm, lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 1

Theo số liệu từ VinFast, trong tháng 9/2025, hãng đã bán ra thị trường 13.914 xe ô tô điện các loại, nâng tổng số lũy kế từ đầu năm đến nay lên 103.884 xe - mức doanh số chưa từng có trong lịch sử thị trường ô tô Việt Nam.

Trong đó, mẫu xe bán chạy nhất vẫn là VF 3 với 31.386 xe bán ra trong 9 tháng, riêng tháng 9/2025 là 2.682 xe.

Xếp thứ 2 là VF 5 với 30.956 xe bán ra trong 3 quý đầu năm và 3.847 xe riêng trong tháng qua. Phiên bản tối ưu cho chạy dịch vụ của VF 5 là Herio Green cũng đã đạt 8.604 xe lũy kế, trong đó riêng tháng 9 đạt 2.173 xe.

VinFast đón tin vui lớn: Bán 100.000 xe chỉ sau 3 quý đầu năm, lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 2

Đvt: chiếc

Mẫu xe xếp thứ 3 trong danh sách bán chạy của VinFast là VF 6, với 14.425 xe bán ra từ đầu năm, trong đó có 1.933 xe trong tháng 9 và nhiều đơn hàng vẫn đang chờ được bàn giao.

VF 7 cũng đạt kết quả kinh doanh ấn tượng, là một trong những mẫu C-SUV được ưa chuộng nhất hiện nay với lũy kế 9 tháng đạt 5.877 xe và 778 xe bán ra trong tháng 9.

Mẫu xe MPV 7 chỗ tối ưu cho kinh doanh dịch vụ Limo Green có màn bứt phá mạnh mẽ trong tháng 9, vươn lên top đầu phân khúc với 2.120 xe được bàn giao cho khách hàng.

Với 3 tháng kinh doanh cao điểm của quý 4 còn ở phía trước, năng lực sản xuất đã được mở rộng với hai nhà máy tại Hải Phòng và Hà Tĩnh, VinFast dự kiến sẽ thiết lập những kỷ lục mới ấn tượng hơn vào cuối năm 2025.

Bà Dương Thị Thu Trang - Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast toàn cầu cho biết: “Phía sau doanh số hơn 100.000 xe là hàng triệu sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng dành cho VinFast. Chúng tôi vô cùng biết ơn người tiêu dùng và cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để tiếp tục mang đến nhiều lợi ích thiết thực hơn cho khách hàng, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi xanh tại Việt Nam.”

Con số này cũng là chỉ báo cho thấy xe điện đã trở thành xu hướng tiêu dùng chủ đạo tại Việt Nam, khẳng định khả năng hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đi đầu về phổ cập xe điện trên thế giới trong tương lai gần.

Tin mới

Hai tập đoàn tỷ đô rót thêm 100 triệu USD vào Việt Nam, TP.HCM sở hữu nhà máy dầu dậu nành lớn nhất Đông Nam Á
7 giờ trước
Sáng 10/12, Công ty TNHH Kinh Doanh Nông Sản Việt Nam (VAL) khánh thành dây chuyền ép dầu đậu nành số 2 tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, nâng tổng công suất toàn tổ hợp lên 7.800 tấn/ngày.
Hai dự án trọng điểm của Đồng Nai được lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt
7 giờ trước
Dự án cầu Cát Lái và Đồng Nai 2 phục vụ khai thác sân bay Long Thành, kết nối với TPHCM.
Thúc tiến độ dự án đường 7.000 tỷ đồng kết nối rừng và biển
7 giờ trước
Dự án tuyến đường dài hơn 32km, với tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng, kết nối từ tuyến đường bộ ven biển (xã Bình Minh) đến nút giao Đồng Giao (phường Tam Điệp) tỉnh Ninh Bình. Theo lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, dự án có vai trò quan trọng trong liên kết vùng giữa Nam đồng bằng sông Hồng - Tây Bắc - duyên hải Bắc Trung Bộ.
Đồng Nai quyết xây cầu hơn 11.000 tỷ kết nối với TPHCM
7 giờ trước
Cầu Đồng Nai 2 được gấp rút triển khai nhằm tăng cường kết nối Đồng Nai và TPHCM, giúp giảm tải cho các tuyến giao thông hiện hữu và đáp ứng nhu cầu hạ tầng khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào vận hành.
Phát hiện kho báu đất hiếm, vàng, lithium la liệt dưới lòng rừng nguyên sinh, một quốc gia ‘đào không được, bỏ mặc không xong’
7 giờ trước
Đây được xem là một trong những phát hiện khoáng sản nhiều triển vọng nhất.

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo gấp tới tất cả người sở hữu ô tô trên toàn quốc
7 giờ trước
Người dân cần đặc biết chú ý tới những cuộc gọi liên quan đến đăng kiểm.
Tucson thành 'át chủ bài' mới của Hyundai Thành Công
7 giờ trước
Hyundai Thành Công vừa công bố kết quả bán hàng tháng 11/2025, hai mẫu xe gầm cao là Hyundai Creta và Hyundai Tucson tiếp tục giữ vững vị thế đầu bảng.
Giá RAM tăng mạnh vì AI, laptop và smartphone sắp đắt đỏ hơn
4 giờ trước
Thiếu hụt nguồn cung RAM do các hãng chuyển sang sản xuất bộ nhớ cho AI khiến giá laptop, PC và smartphone dự kiến tăng mạnh trong năm 2026.
Tin được không: 4 tháng mở bán, VinFast Limo Green đã bắt kịp doanh số Mitsubishi Xpander
4 giờ trước
Trong tháng 11/2025 hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bàn giao 9.642 chiếc Limo Green cho khách hàng. Con số này cao gấp hơn 4 lần doanh số Mitsubishi Xpander trong cùng tháng.