Xe máy điện giá thấp nhất thị trường

03/11/2025 04:57
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Xe máy điện giá thấp nhất thị trường - Ảnh 1

Ngày 01/11/2025 - VinFast chính thức ra mắt hai dòng xe máy điện hoàn toàn mới ZGoo và Flazz với mức giá tương ứng 14,9 và 16 triệu đồng, không yêu cầu bằng lái và được trang bị pin LFP tiên tiến.

Với mức giá chỉ từ 14,9 triệu đồng, đây là hai mẫu xe máy điện trang bị pin LFP chất lượng cao có giá thấp nhất trên thị trường hiện tại. So với ắc-quy axit chì, pin LFP có độ an toàn cao, tuổi thọ vượt trội, đồng thời cho phép xe di chuyển quãng đường tốt hơn.

VinFast ZGoo sở hữu kiểu dáng thanh lịch, phi giới tính với đuôi xe phá cách, kết hợp hài hòa với những đường nét cổ điển của cụm đèn tròn ở phía đầu xe. ZGoo có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là 1.720 x 700 x 1.050 mm. Chiều cao yên 760 mm phù hợp với thể trạng chung của người Việt. Trọng lượng xe chỉ khoảng 72 kg, giúp chủ xe dễ dàng điều khiển, xoay trở trong không gian hẹp. ZGoo sử dụng hệ thống phanh cơ trước và sau, đảm bảo độ an toàn cao trong quá trình di chuyển.

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường - Ảnh 2

Xe máy điện VinFast Zgoo.

Mặc dù có mức giá chỉ 14,9 triệu đồng nhưng ZGoo được trang bị đèn LED Projector thời thượng, màn hình thông tin dạng LED màu. Dung tích cốp chứa đồ dưới yên xe là 14 lít, lớn hơn các mẫu xe cùng phân khúc trên thị trường, giúp người dùng có thể để vừa các vật dụng cần thiết. Với bộ pin LFP dung lượng 1,2 kWh, ZGoo có khả năng di chuyển khoảng 50 km sau mỗi lần sạc đầy trong điều kiện hỗn hợp.

Được thiết kế với phong cách cứng cáp, mạnh mẽ hơn, VinFast Flazz gây ấn tượng bằng những đường cắt xẻ táo bạo ở cụm đèn và mặt nạ trước, cùng những đường gân chạy dọc thân xe. Thiết kế của VinFast Flazz phù hợp với những khách hàng trẻ trung, năng động và cá tính.

Xe có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là 1.745 x 700 x 1.050 mm, chiều cao yên 760 mm, trọng lượng 72 kg tương đương với ZGoo. Tuy nhiên, ngoài trang bị tiêu chuẩn là 1 pin LFP dung lượng 1,2 kWh đi kèm theo xe, Flazz còn có thêm khay gắn pin phụ, giúp tăng quãng đường di chuyển tối đa lên tới 100 km khi sử dụng 2 pin.

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường - Ảnh 3

Xe máy điện VinFast Flazz.

Cả hai mẫu xe máy điện mới đều được VinFast trang bị động cơ Inhub có công suất tối đa 1.100W, đạt chuẩn chống nước IP67. Tốc độ tối đa được giới hạn ở mức 39 km/h (chế độ Sport) và 30 km/h (chế độ Eco), giúp đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường và không yêu cầu bằng lái, phù hợp với mọi khách hàng.

HIện VinFast áp dụng chính sách bảo hành cho ZGoo và Flazz đến 6 năm cho xe và 8 năm cho pin.

Tin mới

Tuyên bố mới của Thái Lan và Campuchia về xung đột biên giới
9 giờ trước
Các Bộ trưởng Ngoại giao của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự kiến họp ngày 22-12 để thảo luận về xung đột biên giới Campuchia -Thái Lan.
Venezuela và Trung Quốc phớt lờ lệnh phong tỏa của Mỹ
9 giờ trước
Hai tàu chở dầu cỡ lớn chở dầu thô nặng Merey đã rời vùng biển Venezuela và hướng đến Trung Quốc bất chấp lệnh phong tỏa của Mỹ.
Diễn biến lạ của thị trường xe máy cũ dịp cuối năm
9 giờ trước
Các cửa hàng xe máy cũ tại TPHCM đang "ngóng" khách mua xe cho nhu cầu Tết sắp đến.
Cầu dây văng đầu tiên vượt đường sắt Bắc - Nam ở Thanh Hóa
9 giờ trước
Thanh Hóa vừa chính thức thông xe cây cầu dây văng đầu tiên vượt đường sắt Bắc - Nam, với 2 làn xe hỗn hợp, có tổng mức đầu tư 647 tỉ đồng
Bỏ thuế khoán, hộ kinh doanh quán ăn lo tăng việc, đội chi phí
9 giờ trước
Các hộ kinh doanh ăn uống (F&B) trước đây chỉ lo bán hàng, phần thuế vô cùng đơn giản thì nay phải thực hiện kê khai kèm nỗi lo bị phạt

Tin cùng chuyên mục

Đặc sản cua gạch Cà Mau ngâm nước mắm giá gần 1 triệu đồng/kg
8 giờ trước
Người dân Cà Mau chọn những con cua có trọng lượng khoảng 300 gram để làm món đặc sản cao cấp
Honda làm xe tay ga 125cc siêu tiết kiệm: Giá quy đổi 47 triệu đồng, chạy Hà Nội - Hà Nam tốn chưa đến 20.000 đồng tiền xăng
5 giờ trước
Honda Square X125 gây chú ý với mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ khoảng 59 km mỗi lít cùng thiết kế khá dị.
Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới có hơn 700 tỷ USD
7 giờ trước
Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tesla Elon Musk chính thức trở thành vị tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản trị giá hơn 700 tỷ USD.
Chiếc siêu xe Ferrari đời cổ này có thể có giá quy đổi vượt 1.800 tỷ đồng, lý do đến từ màu sơn… trắng
9 giờ trước
Ferrari 250 GTO mang số khung 3729GT – chiếc xe duy nhất xuất xưởng với màu trắng nguyên bản – đang thu hút sự chú ý của giới sưu tầm toàn cầu trước thềm phiên đấu giá quốc tế.