Sản phẩm nông nghiệp

Rau củ, thủy sản xuất sang Trung Quốc vẫn “mắc cạn”
24/02/2020 14:30
(Dân Việt) Tác động của dịch Covid – 19 lên hoạt động xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc đã quá rõ khi nhiều mặt hàng giảm đáng kể kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này. Vấn đề đặt ra lúc này là làm thế nào để đa dạng hóa thị trường tiêu thụ?
TP.HCM công bố phát triển 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực
11/02/2019 13:59
UBND TP.HCM đã phê duyệt Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn vùng nông thôn TP.HCM đến năm 2020.
Việt Nam công bố 13 sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia
11/01/2019 09:34
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) vừa ban hành Thông tư về Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực quốc gia của Việt Nam với 13 mặt hàng nông sản.
Phó thủ tướng: Sản phẩm nông nghiệp phải là 'gắn sao' trong lòng dân
14/07/2018 22:46
Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành sớm có hướng dẫn để nhân rộng chương trình mỗi xã một sản phẩm tại các địa phương.
Thủ tướng: \'Các ông nông nghiệp phải quần xắn móng lợn, lội ruộng với dân\'
04/01/2018 15:41
Lưu ý Bộ NN&PTNT, Bộ đầu tiên tổ chức hội nghị tổng kết trong năm nay, Thủ tướng nêu rõ: “Các ông nông nghiệp phải quần xắn móng lợn, lội ruộng với nông dân, hỏi lão nông tri điền làm gì để mình biết, chứ không phải mình nghiên cứu giấy tờ suốt”.
Nghịch lý sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao vẫn ế
23/12/2017 17:00
Thực trạng sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt nhưng lại gặp khó khăn ở khâu tiêu thụ đã diễn ra nhiều năm nay.
 Vì sao nông nghiệp “nhìn đâu cũng thấy tiền” nhưng chỉ có dưới 1% doanh nghiệp đầu tư?
30/11/2017 17:06
Ông Lê Bá Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu hàng Thủ công mỹ nghệ VietCraft cho rằng: "Trong ngành nông nghiệp, nhìn đâu cũng thấy tiền nhưng làm sao để kiếm tiền từ ngành này lại là vấn đề không hề dễ".
XK rau quả có thể đạt 10 tỷ USD: Đất nước bớt phụ thuộc vào dầu thô
02/11/2017 15:19
Phát biểu trong phiên thảo luận về tình hình kinh tế- xã hội tại Quốc hội sáng qua 1.11, ĐBQH Nguyễn Thiện Nhân- Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá Có thể dự báo đến năm 2022, giá trị xuất khẩu của rau, quả và hoa sẽ đạt khoảng 9 -10 tỷ USDnăm, con số này còn cao hơn xuất khẩu dầu thô lúc tốt nhất. Xuất khẩu rau quả Việt Nam lập kỷ lục mới: Chuyên gia nói gì?Giá nông sản hôm nay 27.9: Cà phê, tiêu đồng loạt giảm giá, xuất khẩu rau quả lên ngôiHơn 100 ngày, xuất khẩu rau quả đạt mức kỷ lục 1 tỷ USD
 3 trục sản phẩm giúp ngành nông nghiệp đạt mục tiêu 35 tỷ USD
01/11/2017 19:44
10 sản phẩm xuất khẩu có kim ngạch trên 1 tỷ USD sẽ được chọn vào trục sản phẩm quốc gia, còn lại là cấp tỉnh và địa phương.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
2 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
22 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
37 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
2 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
3 giờ trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
16 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.