Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông đang mạnh lên thành bão

8 giờ trước
Áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên và có khả năng thành bão khi vào Biển Đông trong 2 ngày tới. Bên cạnh đó, dải hội tụ vắt ngang khu vực Trung bộ, nối với áp thấp nhiệt đới trên gây thời tiết xấu trên biển và mưa lớn trên đất liền khu vực miền Trung và Nam bộ.

Hình thái thời tiết trên khiến nhiều vùng trên Biển Đông có mưa giông, lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6 - 7 và sóng biển cao trên 2 - 4,5 m; trên đất liền khu vực miền Trung và Nam bộ có mưa diện rộng, cục bộ có mưa lớn .

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông đang mạnh lên thành bão - Ảnh 1

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông đang mạnh lên có khả năng thành bão , nối với dải hội tụ nhiệt đới gây thời tiết xấu cho khu vực miền Trung và Nam bộ

NGUỒN: NCHMF

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 1 giờ ngày 17.9, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines). Sức gió mạnh nhất gần tâm cấp 7 (từ 50 - 61 km/giờ), giật cấp 9. Di chuyển theo hướng tây tây bắc, tốc độ khoảng 15 km/giờ.

Dự báo đến 1 giờ ngày 18.9, tâm áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía bắc đảo Luzon (Philippines). Cường độ mạnh cấp 8, giật cấp 10. Đến 1 giờ ngày 19.9, có khả năng vào khu vực đông bắc Biển Đông và mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8 - 9, giật cấp 11.

Do dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực bắc Biển Đông nối với áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía đông đảo Luzon nên vùng biển từ nam Quảng Trị đến Gia Lai, khu vực bắc, giữa và nam Biển Đông (bao gồm các đặc khu Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và giông rải rác.

Đêm 17.9, vùng biển phía đông bắc khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 9; vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh, sóng cao 2,5 - 4,5m.

Khu vực giữa Biển Đông có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng cao 2 - 3m.

Khu vực vịnh Bắc bộ, vùng biển từ nam Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến An Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác; riêng vùng biển phía đông bắc khu vực bắc Biển Đông từ đêm có mưa bão . Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6 - 7 và sóng biển cao trên 2m.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên tại vùng biển phía đông bắc khu vực bắc Biển Đông ở mức cấp 3. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Trên đất liền, từ đêm qua và sáng sớm nay (17.9), khu vực từ TP.Huế đến Khánh Hòa có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; nhiều nơi trên 50mm như: Quảng Điền (Huế) 68,2mm, Ia Kênh (Gia Lai) 88,4mm, Sông Hinh (Đắk Lắk) 51,8mm…

Dự báo chiều và đêm nay khu vực từ TP.Huế đến Lâm Đồng và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, lượng mưa 15 - 30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.

Tin mới

Bộ Tài chính: Miễn thuế thu nhập cho người hưởng lương ngân sách là dễ gây phản ứng
11 giờ trước
Trong quá trình góp ý dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), Bộ Công an kiến nghị miễn thuế thu nhập cá nhân với tiền lương từ ngân sách. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng, quy định cần áp dụng thống nhất với mọi cá nhân có thu nhập đến ngưỡng chịu thuế, nếu không có thể gây phản ứng trái chiều trong dư luận.
Chỉ đạo mới của Chính phủ về quản lý thuế với hộ kinh doanh
10 giờ trước
Chính phủ chỉ đạo một số vấn đề về quản lý thuế với hộ kinh doanh khi xây dựng dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi).
Vĩnh Hoàn sắp chi gần 450 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2025
10 giờ trước
Vĩnh Hoàn sắp chi hơn 448,9 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 20%, ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông là 30/9/2025, ngày chi trả dự kiến 15/10/2025.
Lotte chuẩn bị làm một điều đặc biệt tại Việt Nam
10 giờ trước
Tập đoàn Lotte cho biết sẽ mở thêm 2-3 trung tâm thương mại tại Việt Nam, tương tự như Lotte Mall West Lake Hanoi.
Quá nhanh: Chưa đầy 2 tháng, T&T của Bầu Hiển đề xuất xây loạt đô thị khắp 3 miền, hàng nghìn tỷ sắp được “rót” vào những địa phương nào?
10 giờ trước
Thời gian gần đây, Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển liên tục có những đề xuất liên quan đến việc xây dựng các khu đô thị.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.29 %

+ 0.50

Đường

SUGAR

9.237.232 VNĐ / tấn

15.88 UScents / lb

0.00 %

- 0.00

Cacao

COCOA

194.299.140 VNĐ / tấn

7,364.00 USD / mt

3.66 %

- 280.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

245.618.467 VNĐ / tấn

422.25 UScents / lb

2.34 %

- 10.10

Gạo

RICE

14.094 VNĐ / tấn

11.74 USD / CWT

1.82 %

+ 0.21

Đậu nành

SOYBEANS

10.124.306 VNĐ / tấn

1,044.30 UScents / bu

0.52 %

- 5.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.335.613 VNĐ / tấn

286.60 USD / ust

0.17 %

+ 0.50

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Khách hàng lớn nhất giảm cầu vì còn tồn kho gần 300 triệu thùng, 'đại gia' dầu mỏ BRICS mạnh tay giảm giá cực sâu, quyết giữ 'cần câu cơm' giữa bão trừng phạt
3 giờ trước
Các nhà cung cấp dầu Iran phải giảm giá nhiều hơn để bù đắp chi phí liên quan đến lệnh trừng phạt cho khách hàng lớn nhất của mình.
"Kho báu" chiến lược của Cuba: Trữ lượng đứng thứ 5 toàn cầu, từng bước đưa đất nước vượt qua khó khăn
4 giờ trước
"Kho báu" này là một phần thiết yếu của nền kinh tế quốc đảo vùng Caribe.
Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
4 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Tin vui về tầng ozone bảo vệ trái đất
4 giờ trước
Mang tên Bản tin Ozone 2024, báo cáo mới của Tổ chức Khí tượng thế giới cho biết lỗ thủng ozone ở Nam Cực năm 2024 đã nhỏ hơn so với những năm gần đây.