Apple giúp người dùng ngủ ngon thông qua việc bổ sung một tính năng trên AirPods

9 giờ trước
Apple đã giới thiệu một số tính năng mới cho dòng tai nghe AirPods Pro thông qua bản cập nhật iOS 18. Hầu hết các cải tiến này tập trung vào mẫu AirPods Pro thế hệ thứ hai. Trong đó có tính năng "Tạm dừng phương tiện khi ngủ".
Apple giúp người dùng ngủ ngon thông qua việc bổ sung một tính năng trên AirPods - Ảnh 1

Gadget review, một trang web chuyên đánh giá về công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ đã mô tả tính năng mới này trên AirPods Pro của Apple bằng một câu chuyện thú vị như sau:

"Khi bạn đang đọc những chương cuối của một bộ phim kinh dị lúc 11 giờ tối, mí mắt bạn chợt nặng trĩu. Bạn ngủ thiếp đi giữa chừng, rồi thức dậy vài giờ sau đó với cuốn sách nói còn ba chương nữa và AirPods lủng lẳng bên tai và nó đã được tạm dừng. Nghe quen không? Apple đã giới thiệu một tính năng ẩn có tên là ' Tạm dừng phương tiện khi ngủ' nhưng hầu hết người dùng AirPods đều không biết đến sự tồn tại của nó".

Apple giúp người dùng ngủ ngon thông qua việc bổ sung một tính năng trên AirPods - Ảnh 2

Apple cập nhật nhiều tính năng mới trên tai nghe AirPods Pro .

Theo Apple, tính năng này sử dụng cảm biến chuyển động tích hợp của AirPods. Chức năng là phát hiện khi người dùng ngừng chuyển động, từ đó báo hiệu trạng thái ngủ. Chỉ AirPods Pro 2, AirPods Pro 3 và AirPods 4 hỗ trợ chức năng này.

Chức năng phát hiện này hoạt động với mọi ứng dụng, từ Spotify đến Audible. Điều kiện là âm thanh được truyền qua tai nghe AirPods. Apple không giải thích cách tính toán cụ thể của họ. Tuy nhiên, hệ thống sẽ theo dõi các chuyển động đầu rất nhỏ. Các chuyển động này giảm dần một cách tự nhiên khi người dùng chuyển từ trạng thái thức sang ngủ.

Tính năng này có giá trị với những người thường xem phim hoặc nghe sách nói vào ban đêm. Nó cũng hữu ích cho những người thường xuyên đi du lịch.

Ngoài tính năng tạm dừng phương tiện khi ngủ đã kể trên, Apple còn có một loạt những cập nhật mới. Như tính năng Cử chỉ đầu cho phép người dùng điều khiển tai nghe rảnh tay.

Bên cạnh đó, người dùng có thể gật đầu để chấp nhận hoặc lắc đầu để từ chối cuộc gọi đến. Cử chỉ này cũng được dùng để tương tác với Siri mà không cần nói hoặc dùng tay.

Apple giúp người dùng ngủ ngon thông qua việc bổ sung một tính năng trên AirPods - Ảnh 3

Tính năng Tách giọng nói (Voice Isolation) được áp dụng cho cuộc gọi. AirPods Pro sẽ dùng công nghệ máy học để nhận diện và cô lập tiếng ồn môi trường.

Điều này giúp loại bỏ tiếng gió, tiếng xe cộ hoặc tiếng người nói chuyện gần đó. Tính năng giúp ưu tiên giọng nói của người dùng và làm rõ âm thanh đàm thoại. Tính năng này được hỗ trợ trên cả AirPods Pro thế hệ đầu và thứ hai.

Apple đã cải tiến khả năng kiểm soát âm thanh thích ứng. Người dùng giờ đây có thể tùy chỉnh mức độ tiếng ồn môi trường mà họ muốn nghe thấy. Điều này khác với cài đặt chỉ bật hoặc tắt hoàn toàn như trước đây.

Những công nghệ âm thanh mới còn được mở rộng sang trải nghiệm chơi game. Các mẫu AirPods Pro , AirPods Max và AirPods thế hệ thứ ba đều được hỗ trợ tính năng này.

Đối với AirPods Pro 2, bản cập nhật giúp giảm đáng kể độ trễ âm thanh. Điều này đặc biệt có lợi cho các game thủ di động. Chất lượng giọng nói khi trò chuyện trong game cũng được nâng cấp với âm thanh 16-bit, 48kHz.

AirPods Pro được bổ sung thêm Chế độ trợ thính. Tính năng này nhằm hỗ trợ người dùng có vấn đề về thính giác. Chế độ này đi kèm với tính năng kiểm tra thính giác để đánh giá nhu cầu nghe của từng người dùng. Tuy nhiên hãng điện thoại quả táo vẫn chưa chính thức quảng cáo tai nghe này như một thiết bị trợ thính.


Tin mới

"Máy giặt người" chỉ nghe cũng đủ khiếp sợ: Nhà sản xuất khẳng định nó "thậm chí có thể rửa sạch tâm hồn"
11 giờ trước
Muốn sở hữu thiết bị này, khách hàng phải chi trả khoảng 10 tỷ đồng.
Tổng Giám đốc Nagakawa hoàn tất mua thêm 1,14 triệu cổ phiếu NAG
11 giờ trước
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Nagakawa (mã CK: NAG), đã hoàn tất giao dịch mua vào 1.140.758 cổ phiếu NAG vào ngày 28/11/2025.
Tháng này, Hyundai Palisade giảm giá tối đa 200 triệu, Santa Fe 180 triệu
10 giờ trước
Hyundai Thành Công tung ưu đãi tháng 12, giảm giá tối đa 200 triệu đồng, kèm gói bảo hành 8 năm cho các mẫu xe chủ lực như Palisade và Santa Fe.
Phát hiện "như khoa học viễn tưởng" về kích thước khủng của loài trăn Anaconda
10 giờ trước
Phát hiện mới nhất về loài trăn Anaconda do các nhà khoa học Anh thực hiện.
Xe điện Việt Nam nổi bật tại lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh Lào
10 giờ trước
Khoảnh khắc dàn xe điện “make in Vietnam” xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành chào mừng Quốc khánh Lào mang lại niềm tự hào cho cộng đồng người Việt tại Vientiane.

Tin cùng chuyên mục

Samsung ra mắt Galaxy Z TriFold: Smartphone gập ba màn hình 10 inch, mỏng 3,9mm, pin lớn nhất lịch sử dòng Fold
7 giờ trước
Samsung chính thức trình làng Galaxy Z TriFold - chiếc điện thoại gập ba đầu tiên của hãng, sở hữu màn hình 10 inch khi mở hoàn toàn, chip Snapdragon 8 Elite tùy chỉnh, DeX độc lập và viên pin lớn nhất từng có trên dòng Galaxy Fold.
Thông báo khẩn đến người dùng 3 dòng iPhone sau
9 giờ trước
Người dùng iPhone cần nên lưu ý thông báo quan trọng này.
Nhận tin mật rồi đột kích một ngôi nhà, công an Ấn Độ triệt phá đường dây sản xuất điện thoại giả suốt 2 năm, tịch thu hơn 1.800 chiếc cùng phần mềm gian lận số IMEI
14 giờ trước
Cơ quan chức năng Ấn Độ đã đột kích một cơ sở sản xuất và bắt quả tang năm người đang lắp ráp điện thoại giả.
Đột kích quán karaoke Monaza ở Trần Duy Hưng, Hà Nội: Bất thường các dịch vụ "đĩa cherry, hoa quả và tôm hùm"
16 giờ trước
Sau khi thu giữ 83 bình “khí cười” và phát hiện nhiều dấu hiệu phạm pháp, 18 đối tượng bị tạm giữ để điều tra.