Ba Huân nợ thuế, chương trình trứng bình ổn có ảnh hưởng?

20/11/2025 01:38
Trước lùm xùm trứng Ba Huân nợ thuế, đổi chủ, Sở Công Thương TP HCM xác nhận công ty này vẫn đang tham gia chương trình bình ổn

Ngày 19-11, tại cuộc họp cung cấp thông tin hoạt động ngành công thương do Sở Công Thương TP HCM chủ trì, phóng viên Báo Người Lao Động đã có câu hỏi về trường hợp Công ty CP Ba Huân – một đơn vị chủ lực tham gia chương trình bình ổn thị trường TP HCM - bị nợ thuế phải áp dụng biện pháp cưỡng chế, liệu có ảnh hưởng đến chương trình hay không? 

Ba Huân nợ thuế, chương trình trứng bình ổn có ảnh hưởng? - Ảnh 1

Ba Huân là 1 trong 3 đơn vị tham gia chương trình bình ổn thị trường với mặt hàng trứng

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM xác nhận Ba Huân vẫn đang tham gia chương trình bình ổn thị trường với mặt hàng trứng. Ông Phương nói thêm, chương trình bình ổn thị trường trứng có nhiều doanh nghiệp tham gia chứ không chỉ riêng Ba Huân .

"Hiện có hàng loạt doanh nghiệp trứng xếp hàng để chờ tham gia chương trình, nếu có vấn đề gì sẽ có hàng thay thế ngay" – ông Phương khẳng định.

Được biết, hiện tại có 3 đơn vị tham gia chương trình bình ổn trứng gia cầm là: Ba Huân , Vĩnh Thành Đạt và Saigon Co.op gồm có trứng gà và trứng vịt. Hiện tại, mặt hàng trứng ở giai đoạn giá cao do nhu cầu cao, đặc biệt xuất khẩu sang Campuchia.

Ba Huân nợ thuế, chương trình trứng bình ổn có ảnh hưởng? - Ảnh 2

Ông Nguyễn Nguyên Phương trả lời câu hỏi của phóng viên

Theo Sở Công Thương TP HCM, từ nay đến cuối năm 2025 sẽ có các hoạt động nổi bật. Đó là chương trình Khuyến mại tập trung Shopping Season tiếp tục triển khai đợt 2 từ ngày 15-11 đến ngày 31-12 cho phép doanh nghiệp triển khai các hoạt động giảm giá sâu, ưu đãi đặc biệt nhằm kích thích nhu cầu mua sắm cao điểm cuối năm.

Sự kiện Khuyến mại hàng hiệu "City Sale" đợt 2 năm 2025 là điểm nhấn trọng điểm trong chuỗi Shopping Season năm 2025, được triển khai quy mô lớn, mở rộng tại địa điểm khu vực Bình Dương và Vũng Tàu. Citysale kỳ vọng thu hút thêm 30% - 50% lượng khách đến các trung tâm thương mại tham quan, mua sắm.

Chủ đề trọng tâm chuẩn bị Tết 2026 là "Tháng Tick xanh trách nhiệm", là hoạt động trọng tâm của năm, gắn với việc chuẩn bị nguồn hàng Tết đảm bảo an toàn – trách nhiệm – minh bạch, giúp người tiêu dùng an tâm mua sắm thực phẩm, hàng hóa thiết yếu trong dịp cao điểm.

Năm nay, lần đầu tiên sự kiện kết nối cung cầu và tuần lễ sản phẩm OCOP có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại phường Vũng Tàu thay cho địa điểm trung tâm TP HCM như trước đây, từ ngày 19-12 đến ngày 21-12. Đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng TP HCM tiếp cận trực tiếp nguồn hàng chất lượng, giá tốt phục vụ mùa Tết Nguyên đán 2026.

Tin mới

Quá khứ đen tối của "ông trùm" Chen Zhi tại Trung Quốc
5 giờ trước
Hành trình của Chen Zhi, người bị cáo buộc là "ông trùm" của một đế chế lừa đảo, bắt đầu từ các tiệm Internet tại Trung Quốc vào đầu những năm 2000.
Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, đạt kỷ lục chưa từng có, thẳng tiến tới cột mốc mới
5 giờ trước
Mức giá này vượt xa kỷ lục cũ xác lập tháng 12 năm ngoái.
Lời trăn trối của phi hành gia trong lần truyền tin cuối cùng trước khi rơi xuống từ vũ trụ
5 giờ trước
Những lời cuối cùng của một phi hành gia đã được ghi lại trước khi ông qua đời trong vực thẳm của không gian.
Nhìn đối thủ ngày càng "sinh sôi nảy nở", Trung Quốc lập tức yêu cầu 200.000 vật thể bay vút lên bầu trời
4 giờ trước
Các công ty Trung Quốc sẽ phải chạy đua với thời gian để biến những con số khổng lồ trên giấy tờ thành hiện thực.
Báo Trung Quốc: Việt Nam thắng thế trong cuộc đua "rung chuyển" Đông Nam Á
4 giờ trước
Việt Nam đang nắm giữ vị thế đặc thù trong chuỗi sản xuất toàn cầu và là lựa chọn quan trọng của doanh nghiệp Trung Quốc trong quá trình “vươn ra biển lớn”.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

145.548.736 VNĐ / lượng

4,596.70 USD / toz

1.91 %

+ 86.00

Bạc

SILVER

2.696.959 VNĐ / lượng

85.18 USD / toz

6.54 %

+ 5.23

Đồng

COPPER

347.802.675 VNĐ / tấn

600.70 UScents / lb

1.77 %

+ 10.45

Bạch kim

PLATINUM

74.767.601 VNĐ / lượng

2,361.30 USD / toz

0.07 %

+ 1.70

Nickel

NICKEL

474.700.110 VNĐ / tấn

18,075.00 USD / mt

2.12 %

+ 375.00

Chì

LEAD

53.770.457 VNĐ / tấn

2,047.40 USD / mt

0.09 %

+ 1.70

Nhôm

ALUMINUM

83.773.079 VNĐ / tấn

3,189.80 USD / mt

1.33 %

+ 41.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Giá đất hơn 700 triệu/m2, lãi suất tăng hơn 2% chỉ trong 2 tháng: Chủ tịch GP Invest nói doanh nghiệp bất động sản đang ‘hồi hộp chờ’ năm 2026
3 giờ trước
Chủ tịch GP Invest ông Nguyễn Quốc Hiệp đánh giá, Việt Nam đang có những điều kiện hiếm có để phát triển bất động sản mạnh nhất khu vực.
Doanh nghiệp trả lương tiền mặt trên 5 triệu đồng/người có được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp? Bộ Tài chính trả lời
3 giờ trước
Bộ Tài chính đã có những thông tin giải đáp gửi đến doanh nghiệp.
Phát hiện mỏ đồng lớn nhất trong 3 thập kỷ, trữ lượng 4,5 triệu tấn cùng tài nguyên vàng, bạc khổng lồ
2 giờ trước
Đây được đánh giá là mỏ đồng lớn nhất được phát hiện trong 30 năm qua, đưa dự án vào danh sách 10 nguồn tài nguyên đồng hàng đầu thế giới.
Doanh nghiệp cấp tập lo thưởng Tết 2026: Có nơi chi tới 100 triệu đồng/người
2 giờ trước
Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn trong năm qua nhưng các doanh nghiệp vẫn nỗ lực lo thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho người lao động.