Bán tải 'cá mập' của BYD ra mắt: Ngang cỡ Ford Ranger, động cơ hybrid, trang bị không thiếu gì kể cả hát karaoke

15/05/2024 09:16
BYD Shark vừa chính thức ra mắt tại thị trường Mexico với giá khoảng 50.400 USD.

Nếu bạn muốn biết lý do các nhà sản xuất ô tô Mỹ lại khiếp sợ các thương hiệu Trung Quốc, không cần phải đi đâu xa ngoài Mexico – nơi BYD vừa giới thiệu mẫu bán tải Shark hoàn toàn mới. Đây là một chiếc bán tải cỡ trung mới với thiết kế ấn tượng, trang bị hệ truyền động plug-in hybrid .

Có kiểu dáng vay mượn khá nhiều từ chiếc Ford F-150 Lightning, Shark trang bị lưới tản nhiệt nổi bật, nối với đèn pha thẳng đứng và hệ thống đèn LED bao quanh. Xe cũng có trụ màu đen và bánh hợp kim 18 inch.

Bán tải 'cá mập' của BYD ra mắt: Ngang cỡ Ford Ranger, động cơ hybrid, trang bị không thiếu gì kể cả hát karaoke - Ảnh 1
Bán tải 'cá mập' của BYD ra mắt: Ngang cỡ Ford Ranger, động cơ hybrid, trang bị không thiếu gì kể cả hát karaoke - Ảnh 2
Bán tải 'cá mập' của BYD ra mắt: Ngang cỡ Ford Ranger, động cơ hybrid, trang bị không thiếu gì kể cả hát karaoke - Ảnh 3

Ở phía sau, có thể thấy cốp xe phong cách Ford và đèn hậu dọc. Chiếc xe có khả năng chịu tải 835 km, sức kéo 2.500 kg. Mặc dù sức kéo trên không quá ấn tượng, bù lại BYD Shark có hệ thống treo trước và sau độc lập, tính năng V2L (sạc ngược cho thiết bị điện) và cho phép điều khiển từ xa một số tính năng như khóa cửa, mở điều hòa bằng app.

BYD cho biết Shark có kích thước lớn nhất phân khúc, dài 5.457 mm, rộng 1.971 mm và cao 1.925 mm. Để so sanh, mẫu xe này dài hơn so với Chevrolet Colorado và Ford Ranger nhưng ngắn hơn Jeep Gladiator.

Công ty chưa tiết lộ các thông tin chi tiết về nội thất nhưng nó có cụm đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch, hệ thống thông tin giải trí 12,8 inch với màn hình có thể xoay. Xe cũng trang bị Android Auto, Apple CarPlay và công nghệ nhận diện giọng nói. Xe thậm chí còn có tính năng hát karaoke.

Bán tải 'cá mập' của BYD ra mắt: Ngang cỡ Ford Ranger, động cơ hybrid, trang bị không thiếu gì kể cả hát karaoke - Ảnh 4
Bán tải 'cá mập' của BYD ra mắt: Ngang cỡ Ford Ranger, động cơ hybrid, trang bị không thiếu gì kể cả hát karaoke - Ảnh 5
Bán tải 'cá mập' của BYD ra mắt: Ngang cỡ Ford Ranger, động cơ hybrid, trang bị không thiếu gì kể cả hát karaoke - Ảnh 6

Một vài tính năng khác gồm sạc không dây 50WW, màn hình head-up 12 inch, cảm biến quan sát xung quanh xe để người lái có thể nhìn cả địa hình gầm xe.

BYD không nói chiều về hệ truyền động plug-in hybrid của xe nhưng các nguồn tin khẳng định nó dùng động cơ tăng áp 1.5L, cho công suất hơn 430 mã lực, thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 5,7 giây.

Quan trọng hơn, chiếc xe có thể di chuyển 100 km chỉ bằng điện theo chuẩn NEDC. Khi pin yếu, nó có thể sạc từ 30-80% chỉ trong 20 phút.

Về tính năng an toàn, xe cung cấp một loạt tính năng hỗ trợ người lái gồm Kiểm soát hành trình thích ứng, Cảnh báo va chạm trước/sau, Cảnh báo va chạm phương tiện cắt ngang phía sau, kết hợp Cảnh báo chệch làn đường, Hỗ trợ chuyển làn khẩn cấp và Phanh khẩn cấp tự động.

Nhiều thông tin hơn sẽ được cung cấp sát ngày xe chính thức có mặt trên thị trường nhưng giá bán tại thị trường Mexico sẽ tương đương 53.427 USD. Điều này có nghĩa nó cao hơn chiếc Ford Ranger nhưng rẻ hơn chiếc Chevrolet Colorado.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

100.773.761 VNĐ / lượng

3,215.20 USD / toz

1.76 %

- 57.60

Bạc

SILVER

1.014.852 VNĐ / lượng

32.38 USD / toz

0.73 %

- 0.24

Đồng

COPPER

267.250.113 VNĐ / tấn

466.30 UScents / lb

1.17 %

+ 5.40

Bạch kim

PLATINUM

30.435.544 VNĐ / lượng

971.05 USD / toz

0.17 %

+ 1.65

Nickel

NICKEL

396.527.665 VNĐ / tấn

15,253.00 USD / mt

0.50 %

- 77.00

Chì

LEAD

50.714.362 VNĐ / tấn

1,950.80 USD / mt

0.39 %

- 7.60

Nhôm

ALUMINUM

62.834.024 VNĐ / tấn

2,417.00 USD / mt

0.81 %

+ 19.50

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Thị trường ngày 1/5: Giá dầu ghi nhận tháng giảm mạnh nhất từ năm 2021, vàng tăng tháng thứ 4 liên tiếp
15 giờ trước
Giá dầu có tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2021, đồng cũng ghi nhận giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2022, quặng sắt giảm tháng thứ 3 liên tiếp trong khi vàng tăng tháng thứ 4 liên tiếp
Thị trường ngày 30/4: Giá dầu giảm 2%, vàng giảm gần 1%, đồng tăng
1 ngày trước
Phiên 29/4 giá dầu giảm khoảng 2% xuống mức thấp nhất hai tuần, vàng cũng giảm gần 1% do căng thẳng thương mại dịu đi, đường, cà phê đồng loạt giảm trong khi đồng, quặng sắt Đại Liên tăng.
Honda chuẩn bị tung ra mẫu xe số 110cc hoàn toàn mới: Thiết kế hiện đại, công nghệ, thực dụng
1 ngày trước
Honda, thương hiệu xe máy hàng đầu thế giới có thể sẽ sớm tung ra một mẫu xe underbone hoàn toàn mới, được thiết kế để phục vụ nhu cầu di chuyển hằng ngày với sự thực dụng cao nhất.
Đánh giá TCL 65C6K: TV QD-Mini LED sáng giá trong phân khúc dưới 20 triệu
1 ngày trước
Thị trường TV 65 inch hiện nay đang cực kỳ sôi động với sự tham gia của hàng loạt thương hiệu lớn, nhưng TCL 65C6K vẫn nhanh chóng chiếm được nhiều sự quan tâm nhờ mức giá cực kỳ cạnh tranh và những trang bị công nghệ vượt trội.