Central chi 1,5 tỷ USD mở thêm cửa hàng ở Thái Lan và Việt Nam

06/03/2018 17:42
(NDH) Tập đoàn có kế hoạch mở rộng trong khu vực thông qua đầu tư và liên doanh.

Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan - Central - dự định đầu tư khoảng 47,5 tỷ baht (1,51 tỷ USD) để mở rộng ở Thái Lan và Việt Nam đồng thời tăng doanh số bán hàng lên 14% trong 2018, CEO Tos Chirativat cho biết.

Đến 2022, tập đoàn này dự định sẽ khai thác hơn 7.500 cửa hàng tại Thái Lan và 750 ở Việt Nam. Con số hiện tại lần lượt là 4.970 và 250. Ngoài ra, Central cũng dự kiến mở cửa hàng tại Malaysia vào quý IV năm nay.

Các công ty của tập đoàn đang hưởng lợi từ sự bùng nổ của ngành du lịch ở Thái Lan. Lợi nhuận tại công ty phát triển bất động sản Central Pattana tăng 47% so với năm trước. Thái Lan dự kiến sẽ có 37,55 triệu khách đến trong năm nay, tăng 6%.

CEO Central Tos Chirathivat cho biết hãng sẽ tăng cửa hàng ở cả thị trường trong và ngoài nước (Nguồn: Bloomberg).

Trong một bài phỏng vấn với Reuters sau đó, Chủ tịch Central Yol Phokasub cho biết công ty dự kiến sẽ ra mắt hợp đồng trị giá 500 triệu USD với JD.com vào quý II.

Ngoài ra, tập đoàn thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú Chirativat này cũng muốn "củng cố việc kinh doanh" thông qua hoạt động M&A (sáp nhập và mua lại), Tos cho biết. Năm ngoái, Central có doanh thu 72% ở Thái Lan, 15% ở châu Âu và 13% ở Việt Nam.

Nền tảng số dự kiến sẽ ngày càng đóng một vai trò lớn hơn cho hãng. Central sẽ sử dụng các cửa hàng của mình trên khắp đất nước để giới thiệu khách hàng đến kênh trực tuyến, Yol nói. Bên cạnh đó, liên doanh JD Central cũng sẽ cung cấp thực phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm thanh toán và tín dụng cho khách hàng và nhà cung cấp.

Công ty đang xem xét việc sử dụng dữ liệu từ thẻ khách hàng trung thành để điều chỉnh các hoạt động. Bên ngoài Thái Lan, JD Central sẽ làm việc với JD.com để nhắm mục tiêu vào thị trường Trung Quốc và bán hàng Thái ở đây.

Tin mới

Honda Scoopy bản giới hạn được đưa về Việt Nam
3 giờ trước
Chỉ được sản xuất giới hạn 2.000 chiếc, mẫu xe tay ga Honda Scoopy phiên bản phong cách nhân vật hoạt hình Kuromi của Nhật Bản vừa gia nhập thị trường Việt Nam.
Toàn cảnh món rau 5k Việt Nam từ ruộng đồng vươn tầm quốc tế, được cả Tổng thống Pháp lẫn idol Kpop thưởng thức
2 giờ trước
Trong những ngày qua, cái tên rau muống xào tỏi bỗng dưng được nhắc đến dày đặc khắp các diễn đàn ẩm thực trong nước và quốc tế.
Công ty C.P. Việt Nam bị tố bán thịt bẩn: Công an vào cuộc
28 phút trước
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu chỉ đạo công an vào cuộc kiểm tra, làm rõ thông tin Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam "bán thịt bẩn".
Phát hiện nhiều loại thuốc không đạt chất lượng tại nhà thuốc ở Hà Nội
18 phút trước
Cục Quản lí Dược (Bộ Y tế) cho biết đã phát hiện nhiều mẫu thuốc được bày bán tại Nhà thuốc Đức Anh (quận Đống Đa, Hà Nội) không đạt chất lượng và thiếu thông tin về nguồn gốc, giấy tờ pháp lí.
Cá ngừ Việt Nam đóng hộp xuất khẩu giảm mạnh nhất 2 năm qua
38 phút trước
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) trong tháng 4, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp đã giảm mạnh và gần chạm đáy trong 2 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều chuỗi khác bắt đầu tham chiến mảng nạp - rút - chuyển tiền ngân hàng, Thế Giới Di Động có lo ngại?
1 ngày trước
Từ cuối năm 2024, Thế Giới Di Động đã triển khai dịch vụ nạp - rút - chuyển tiền, trở thành đơn vị tiên phong mô hình này tại Việt Nam. Hiện nay, khi nhiều chuỗi khác cũng bắt đầu gia nhập cuộc đua, dịch vụ tại Thế Giới Di Động vẫn tỏ ra nổi bật trên thị trường.
Buồn của thị trường ô tô lớn thứ 2 ĐNÁ: Doanh số xe điện toàn thị trường không bằng 1 mình VinFast ở Việt Nam
1 ngày trước
Doanh số xe điện tại Thái Lan trong tháng 4 chỉ đạt 6.278 xe, kém hơn 3.000 xe so với VinFast.
Nhiều tài xế công nghệ ngại mua xe điện Trung Quốc vì không có trạm sạc
2 ngày trước
Thiếu hạ tầng trạm sạc và chi phí chuyển đổi cao khiến nhiều tài xế xe công nghệ chưa mặn mà với xe điện đến từ Trung Quốc.
Sun Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 18.434 tỷ đồng
2 ngày trước
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam chính thức được Bộ Tài chính chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 17.944 tỷ đồng lên 18.434 tỷ đồng, theo Giấy phép điều chỉnh số 68/GPĐC15/KDBH.