Central chi 1,5 tỷ USD mở thêm cửa hàng ở Thái Lan và Việt Nam

06/03/2018 17:42
(NDH) Tập đoàn có kế hoạch mở rộng trong khu vực thông qua đầu tư và liên doanh.

Tập đoàn bán lẻ lớn nhất Thái Lan - Central - dự định đầu tư khoảng 47,5 tỷ baht (1,51 tỷ USD) để mở rộng ở Thái Lan và Việt Nam đồng thời tăng doanh số bán hàng lên 14% trong 2018, CEO Tos Chirativat cho biết.

Đến 2022, tập đoàn này dự định sẽ khai thác hơn 7.500 cửa hàng tại Thái Lan và 750 ở Việt Nam. Con số hiện tại lần lượt là 4.970 và 250. Ngoài ra, Central cũng dự kiến mở cửa hàng tại Malaysia vào quý IV năm nay.

Các công ty của tập đoàn đang hưởng lợi từ sự bùng nổ của ngành du lịch ở Thái Lan. Lợi nhuận tại công ty phát triển bất động sản Central Pattana tăng 47% so với năm trước. Thái Lan dự kiến sẽ có 37,55 triệu khách đến trong năm nay, tăng 6%.

CEO Central Tos Chirathivat cho biết hãng sẽ tăng cửa hàng ở cả thị trường trong và ngoài nước (Nguồn: Bloomberg).

Trong một bài phỏng vấn với Reuters sau đó, Chủ tịch Central Yol Phokasub cho biết công ty dự kiến sẽ ra mắt hợp đồng trị giá 500 triệu USD với JD.com vào quý II.

Ngoài ra, tập đoàn thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú Chirativat này cũng muốn "củng cố việc kinh doanh" thông qua hoạt động M&A (sáp nhập và mua lại), Tos cho biết. Năm ngoái, Central có doanh thu 72% ở Thái Lan, 15% ở châu Âu và 13% ở Việt Nam.

Nền tảng số dự kiến sẽ ngày càng đóng một vai trò lớn hơn cho hãng. Central sẽ sử dụng các cửa hàng của mình trên khắp đất nước để giới thiệu khách hàng đến kênh trực tuyến, Yol nói. Bên cạnh đó, liên doanh JD Central cũng sẽ cung cấp thực phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm thanh toán và tín dụng cho khách hàng và nhà cung cấp.

Công ty đang xem xét việc sử dụng dữ liệu từ thẻ khách hàng trung thành để điều chỉnh các hoạt động. Bên ngoài Thái Lan, JD Central sẽ làm việc với JD.com để nhắm mục tiêu vào thị trường Trung Quốc và bán hàng Thái ở đây.

Tin mới

Thủ tướng: Kinh tế tư nhân phải cùng cả nước tăng trưởng 2 con số, phát triển nhanh, bền vững
10 giờ trước
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc triển khai Nghị quyết 68 trong năm qua đã giúp tạo đà, tạo lực, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển.
Ngay quý I/2026, dự kiến khởi công TTTM GO! hơn 410 tỷ đồng, rộng hơn 12.000m2 tại tỉnh miền núi phía Bắc
10 giờ trước
Vị trí dự kiến xây dựng Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên nằm tại Khu đô thị Yên Bình, phường Vạn Xuân.
Hà Nội: Quy hoạch 9 cực tăng trưởng, 9 trục động lực phát triển
9 giờ trước
Đề án quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm xác lập 9 cực tăng trưởng, 9 trung tâm đô thị lớn và 9 trục động lực phát triển.
Hơn 300 công nhân “ăn Tết” trên công trường Vành đai 3
9 giờ trước
Ban Giao thông TPHCM sẽ tổ chức thi công xuyên Tết Bính Ngọ 2026 tại dự án Vành đai 3, huy động hơn 300 nhân lực để bảo đảm tiến độ thông xe.
Cách tính thuế với người cho thuê nhà
9 giờ trước
Nhiều người cho thuê phòng trọ, căn hộ đang lúng túng trong việc kê khai, tính thuế sau khi thuế khoán được bãi bỏ

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
7 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
15 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.