CEO Carlsberg “than khổ” vì áp lực chi tiêu khiến thói quen uống bia của người dân thay đổi

16/08/2025 09:16
Chính điều này cũng làm lu mờ triển vọng của các nhà sản xuất bia, vốn đã phải đối mặt với tình trạng danh số sụt giảm.
CEO Carlsberg “than khổ” vì áp lực chi tiêu khiến thói quen uống bia của người dân thay đổi - Ảnh 1

Chia sẻ với CNBC, CEO hãng bia Đan Mạch Carlsberg, ông Aarup-Andersen, cho biết người tiêu dùng đang ngày càng bỏ qua các thương hiệu bia danh tiếng từng được yêu thích và thay vào đó là lựa chọn cao cấp hoặc bình dân hơn.

“Chúng tôi nhận thấy sự phân hoá ngày càng rõ rệt về sở thích của người uống bia ”, ông Aarup-Andersen nói. “Mọi người tìm kiếm các thương hiệu cao cấp hoặc thương hiệu bình dân. Vì vậy, những thương hiệu ở giữa sẽ bị ảnh hưởng đôi chút trong bối cảnh này”.

Các nhà sản xuất bia đã phải vật lộn với tình trạng tăng trưởng doanh số sụt giảm trong nhiều quý liên tiếp, do người tiêu dùng không hài lòng với giá cả tăng cao và chuyển sang các lựa chọn thay thế.

Carlsberg, nhà sản xuất bia lớn thứ 3 thế giới, vừa trở thành công ty mới nhất đưa ra báo cáo tăng trưởng doanh số quý 2 thấp hơn. Doanh số giảm 1,7% trong quý 2, bao gồm cả việc mất thương hiệu San Miguel gần đây, ngay cả khi nhu cầu đối với các sản phẩm cao cấp và không cồn của hãng tăng lên.

Điều này xảy ra sau khi AB InBev, nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới, công bố mức doanh số quý 2 giảm 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số của Heineken giảm 0,4% trong quý 2 so với cùng kỳ.

“Người tiêu dùng toàn cầu đang có chút chững lại trong chi tiêu…. Vì vậy, doanh số không còn tăng trưởng như vài năm trước nữa”, ông Aarup-Andersen nhận định.

Tham khảo: CNBC

  • Từ khóa:
  • Bia

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
2 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
44 phút trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
21 phút trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
15 phút trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
15 phút trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.91 %

- 1.60

Đường

SUGAR

8.377.080 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

1.05 %

+ 0.15

Cacao

COCOA

161.971.208 VNĐ / tấn

6,151.00 USD / mt

1.54 %

+ 93.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.178.201 VNĐ / tấn

393.05 UScents / lb

0.27 %

+ 1.05

Gạo

RICE

12.173 VNĐ / tấn

10.16 USD / CWT

0.73 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.641.153 VNĐ / tấn

1,099.80 UScents / bu

0.78 %

+ 8.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.334.959 VNĐ / tấn

321.60 USD / ust

1.90 %

+ 6.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vì sao vốn hóa Nvidia tăng lên tới 5.000 tỷ USD?
45 phút trước
Nvidia đang chiếm lĩnh phần lớn dòng tiền đổ vào cơn bùng nổ đầu tư cho trí tuệ nhân tạo (AI).
Nga lại làm được điều không tưởng: "Bẻ" đường đi của lửa, tạo ra bước đột phá trong cuộc đua toàn cầu
22 phút trước
Đây là kết quả sau một năm vận hành thử nghiệm của các chuyên gia hàng đầu.
Thêm một nạn nhân nữa bị Trung Quốc cho "bay màu": Kẻ khai sinh mà cuối cùng lại bị kẻ bắt chước đánh bại
9 phút trước
Một lần nữa, sự trỗi dậy khiến ông lớn Mỹ ngắc ngoải là đại diện cho sức mạnh của cả một hệ sinh thái công nghệ đáng gờm của Trung Quốc.
Đêm dài nhất của người dân Cuba giữa bão Melissa: 'Như sư tử đang gầm' - Mỹ bày tỏ thiện chí
39 phút trước
Người dân Cuba ở phía đông hòn đảo đã trải qua đêm dài nhất mà họ có thể nhớ được, từ cuối ngày 28/10 đến rạng sáng 29/10 (giờ địa phương), khi cơn bão Melissa quét qua.