CEO The Asia Group: Nhà đầu tư Mỹ vẫn chọn Việt Nam là điểm đến hấp dẫn trong khu vực

09/08/2021 16:15
Vừa qua, tại cuộc tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Hợp tác đầu tư xuyên Thái Bình Dương" do The Asia Group tổ chức, Tổng Giám đốc The Asia Group Nirav Patel và đại diện nhiều doanh nghiệp khẳng định, Việt Nam vẫn là điểm đến được các nhà đầu tư Mỹ quan tâm tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đã chia sẻ chủ trương, nỗ lực và thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, cập nhật chính sách ưu đãi và định hướng mới trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Ông Hà Kim Ngọc khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong việc thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc, phát huy vai trò của Việt Nam trong việc tái cơ cấu chuỗi cung ứng toàn cầu. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Mỹ, sự phát triển tích cực của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ, việc thúc đẩy mạng lưới các FTA của Việt Nam là những yếu tố thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Theo Đại sứ Hà Kim Ngọc, Việt Nam sẵn sàng đối thoại xây dựng, giải quyết các vướng mắc, khó khăn, bảo đảm tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định cho doanh nghiệp Mỹ. "Trong bối cảnh công tác phòng chống dịch đang được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, Chính phủ Việt Nam đã, đang và sẽ nỗ lực tối đa để chống dịch hiệu quả, duy trì các chuỗi cung ứng quan trọng, tạo thuận lợi cho sự phục hồi và phát triển kinh tế".

Bên cạnh đó, Đại sứ cảm ơn chính quyền, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ đã ủng hộ Việt Nam, đặc biệt là 2 đợt viện trợ 5 triệu liều vaccine Moderna vừa qua. Đồng thời, đề nghị cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tiếp tục đồng hành, giúp Việt Nam tiếp cận nhiều hơn nữa các nguồn vaccine, trang thiết bị y tế, thuốc điều trị COVID-19, cũng như đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế Việt Nam.

Cũng tại tọa đàm, Tổng Giám đốc The Asia Group Nirav Patel và đại diện nhiều doanh nghiệp cho hay, Việt Nam vẫn là điểm đến được các nhà đầu tư Mỹ quan tâm tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Cùng với đó, các đại biểu tham dự chúc mừng Việt Nam trong việc duy trì tăng trưởng dương năm 2020, là quốc gia thành công trong việc ứng phó đại dịch và phát triển kinh tế. Nhiều đại biểu cũng bày tỏ tin tưởng vào quyết tâm, nỗ lực và kết quả chống dịch COVID-19 của Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với Việt Nam trong nỗ lực chung này.

Trong đó, một số doanh nghiệp, tập đoàn bày tỏ quan tâm đến những vấn đề cụ thể ,như xử lý một số khác biệt về thương mại số, nghiên cứu xúc tiến đường bay thẳng giữa hai nước hiện nay.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.