Chủ đầu tư dồn dập mở bán bất động sản trước tháng Ngâu

22/08/2025 15:32
Báo cáo tháng 7 và 8.2025 tại Hà Nội của Công ty One Mount Group cho thấy, thị trường chứng kiến làn sóng mở bán bất động sản rầm rộ từ các chủ đầu tư trước tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch).

Theo đó, trong tháng 7 và 8.2025, thị trường Hà Nội ghi nhận 19 dự án bất động sản được công bố hoặc mở bán, cung cấp khoảng 12.000 căn hộ cao tầng và 6.000 căn thấp tầng (biệt thự, liền kề, shophouse).

Ở phân khúc cao tầng, nguồn cung trải rộng tại nhiều khu vực, từ trung tâm đến các quận, huyện vùng ven. Danh mục các dự án mở bán giai đoạn này khá phong phú: từ chung cư cao tầng như Lumiere Prime Hills, The Prime Starlake đến thấp tầng như Alluvia City, Noble Palace Tây Thăng Long...

Bên cạnh hai cực đông - tây như các năm trước đây, nguồn cung còn mở rộng sang phía nam (Hoàng Mai, Thanh Trì) và phía bắc (Đông Anh), những khu vực được quy hoạch thành các cực phát triển mới.

Trong khi nguồn cung căn hộ cao tầng phân bổ đồng đều, phân khúc thấp tầng lại tập trung chủ yếu ở khu đông và khu tây, nơi còn nhiều quỹ đất và dư địa phát triển, nổi bật là Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, đang hưởng lợi từ các dự án hạ tầng trọng điểm.

Do khu vực nội thành Hà Nội gần như không còn quỹ đất lớn để phát triển thấp tầng, do vậy, các chủ đầu tư đang đẩy mạnh nguồn cung tại những khu vực ven đô, nơi hạ tầng đang được nâng cấp mạnh mẽ.

Chủ đầu tư dồn dập mở bán bất động sản trước tháng Ngâu - Ảnh 1

Nhiều chủ đầu tư dồn dập mở bán bất động sản trước tháng Ngâu

ẢNH: M.R

Ngoài sự gia tăng về số lượng, giá bán và phân khúc sản phẩm cũng cho thấy sự đa dạng hơn. Căn hộ cao tầng dao động từ 70 - 90 triệu đồng/m2 ở phân khúc cao cấp, đến trên 100 triệu đồng/m2 ở phân khúc hạng sang, một số dự án thậm chí tiệm cận mốc 200 triệu đồng/m2.

Dù mức giá cao, nhưng theo One Mount Group, các dự án mới vẫn đạt tỷ lệ hấp thụ từ 75% trở lên, cho thấy nhu cầu mua nhà vẫn duy trì ở mức cao, đặc biệt tại các dự án nội đô. Đây là cơ sở khẳng định lực cầu bất động sản tiếp tục ổn định, ngay cả khi mặt bằng giá đang neo cao.

Theo ông Trần Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu thị trường và Am hiểu khách hàng One Mount Group, việc chủ đầu tư đồng loạt ra hàng giai đoạn này xuất phát từ sự kết hợp của yếu tố mùa vụ và nền tảng vĩ mô tích cực.

Trước tháng Ngâu, tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng "cô hồn", nhiều khách hàng có xu hướng xuống tiền sớm để tránh giai đoạn kiêng kỵ giao dịch. Đây cũng là thời điểm các chủ đầu tư tận dụng để mở bán, giữ nhịp thanh khoản cho thị trường.

Bên cạnh đó, tâm lý thị trường cải thiện, cũng là một trong những yếu tố giúp thị trường tích cực hơn. Khảo sát quý 2/2025 cho thấy 87% khách hàng (thu nhập hộ gia đình từ 25 triệu đồng/tháng trở lên) có nhu cầu mua bất động sản trong năm nay, tăng so với cuối 2024 và cùng kỳ 2023.

Tin mới

Sữa Quốc tế Lof lập công ty tại Singapore với vốn đầu tư 29 triệu USD
4 giờ trước
Sữa Quốc tế Lof vừa thông qua kế hoạch đầu tư ra nước ngoài với việc thành lập công ty Lof Singapore Pte Ltd tại Singapore, tổng vốn đầu tư dự kiến 29 triệu USD.
Vàng giảm sâu sau chuỗi tăng nóng: Cú điều chỉnh ngắn hạn hay tín hiệu đảo chiều?
3 giờ trước
Dù cú sụt giảm mạnh của giá vàng trước thềm cuối tuần gây nhiều bất ngờ, giới phân tích cho rằng diễn biến này không quá bất ngờ, bởi kim loại quý đã rơi vào trạng thái tăng nóng và bị kéo giãn quá mức trong thời gian ngắn.
Trung Quốc biến sa mạc Gobi thành rừng cao su quân sự
2 giờ trước
Từ vùng đất khô cằn, Trung Quốc đang xây dựng rừng Duzhong khổng lồ để sản xuất cao su quân sự, giảm phụ thuộc nhập khẩu.
Ngày mai, một thay đổi quan trọng chính thức được áp dụng, người dân Hà Nội chú ý kẻo mất quyền lợi
2 giờ trước
Không chỉ trong lĩnh vực thuế, Hà Nội đang đẩy mạnh trả kết quả theo mô hình phi địa giới với nhiều thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện hơn.
Thủ tướng chỉ đạo về tiền lương khi triển khai Nghị quyết 79 về kinh tế Nhà nước
2 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu việc xây dựng các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ triển khai Nghị quyết 79 phải hài hòa hóa lợi ích giữa các bên.

Tin cùng chuyên mục

Hàng triệu người dân Hà Nội sắp đón tin vui
46 phút trước
Tại kỳ họp thứ 31, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã nhất trí thông qua Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021–2030, với nhiều mục tiêu mới liên quan trực tiếp đến diện tích, chất lượng và số lượng nhà ở trên toàn địa bàn.
35 tuổi, tôi chọn sống một mình: Ít tiêu hơn, sống chậm hơn và nhẹ đầu hơn rất nhiều
20 phút trước
Ở Bắc Kinh - nơi người ta thường nhắc đến bằng những từ khóa như “đắt đỏ”, “áp lực”, “cạnh tranh khốc liệt” - việc một phụ nữ 35 tuổi sống một mình trong căn hộ rộng 115m², ngày ngày đọc sách, uống trà, viết lách và giữ nhịp sống chậm rãi khiến không ít người ngạc nhiên, thậm chí… ghen tị.
Các mẫu gạch thẻ ốp tường đẹp, phổ biến hiện nay
32 phút trước
Không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao, gạch thẻ còn bền chắc, dễ thi công và phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.
Lưu ý quan trọng khi chọn đá lát sân vườn biệt thự bền, đẹp
44 phút trước
Chọn đá lát sân vườn biệt thự là một hạng mục quan trọng, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về độ bền, an toàn, thẩm mỹ và chi phí.