Đồng xu A80 "Tự hào Việt Nam" cháy hàng, nhiều người tiếc nuối vì không mua được

02/09/2025 03:02
Ngay khi vừa ra mắt, đồng xu lưu niệm A80 đã nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” sưu tầm tại TP HCM, nhiều cửa hàng luôn trong tình trạng cháy hàng

Sản phẩm được phát hành trong bối cảnh cả nước hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945 – 19-8-2025) và Quốc khánh 2-9, do Công ty Tem Bưu chính – Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post ) giới thiệu. 

Hàng trăm người đăng ký mua đồng xu A80

Với giá niêm yết 165.000 đồng, hộp xu hợp kim mang tên “Tự hào Việt Nam” hay còn gọi là đồng xu A80, không chỉ là món quà lưu niệm mà còn chứa đựng nhiều giá trị lịch sử và biểu tượng.

Ghi nhận tại cửa hàng số 18 Đinh Tiên Hoàng (TP HCM) những ngày cuối tháng 8, lượng khách đến mua tăng cao bất ngờ. Nhiều người kiên nhẫn xếp hàng, hy vọng sở hữu một hộp xu kỷ niệm , nhưng phần lớn phải ra về tay không vì hàng khan hiếm.

Đồng xu A80 "Tự hào Việt Nam" cháy hàng, nhiều người tiếc nuối vì không mua được - Ảnh 1
Đồng xu A80 "Tự hào Việt Nam" cháy hàng, nhiều người tiếc nuối vì không mua được - Ảnh 2
Đồng xu A80 "Tự hào Việt Nam" cháy hàng, nhiều người tiếc nuối vì không mua được - Ảnh 3

Người dân ngắm nghía hộp xu A80 trưng bày tại cửa hàng

Trần Ngọc Trâm, 21 tuổi, sống tại phường Dĩ An, chia sẻ: “Tôi đã nhiều lần lên website để đặt mua nhưng hệ thống đều báo quá tải. Khi đến trực tiếp cửa hàng, nhân viên cho biết số thứ tự đăng ký mua đã lên đến gần 600. Tôi khá nuối tiếc vì không đăng ký sớm hơn, nhưng vẫn hy vọng sẽ có cơ hội sở hữu đồng xu A80 để làm kỷ niệm ”.

Đồng xu A80 "Tự hào Việt Nam" cháy hàng, nhiều người tiếc nuối vì không mua được - Ảnh 4

Bạn Trần Ngọc Trâm (21 tuổi, sống tại phường Dĩ An) tiếc nuối vì đã không đăng ký sớm hơn

Cùng tâm trạng, bà Hồ Thị Thu Thủy (58 tuổi, phường Thạnh Mỹ Tây) cho biết bà đến cửa hàng với mong muốn mua đồng xu làm quà cho con gái đang sinh sống ở nước ngoài. “Con tôi rất xúc động khi thấy hình ảnh đồng xu A80 gắn với ngày Quốc khánh 2-9, mong muốn sở hữu để làm kỷ niệm bởi đó không chỉ là một món đồ sưu tầm mà còn gợi lên niềm tự hào dân tộc. Tôi rất tiếc vì đến tận nơi nhưng vẫn chưa mua được, chỉ mong sớm có cơ hội để gửi sang cho con” - bà Thủy nói.

Đồng xu A80 "Tự hào Việt Nam" cháy hàng, nhiều người tiếc nuối vì không mua được - Ảnh 5

Bà Hồ Thị Thu Thủy (58 tuổi, ngụ tại phường Thạnh Mỹ Tây) đến cửa hàng tại TP HCM để mua đồng xu A80 làm quà cho con gái đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

Nhiều khách hàng khác cũng phản ánh tình trạng tương tự, dù đã đăng ký giữ chỗ từ sớm hoặc quay lại nhiều lần vẫn chưa mua được. Sự háo hức và kiên nhẫn chờ đợi phần nào cho thấy sức hút đặc biệt của sản phẩm này.

Đồng xu A80 vẫn khan hiếm 

Theo bà Nguyễn Thị Tám, đại diện Công ty Tem Bưu chính Việt Nam tại phía Nam, số lượng khách đặt mua đã vượt xa chỉ tiêu ban đầu. 

“Chỉ tính riêng tại TP HCM, số lượng đăng ký và chờ hàng đã lên đến khoảng 5.000 người, vẫn đang tiếp tục tăng. Đây là tín hiệu rất vui, thể hiện tinh thần dân tộc và sự quan tâm của người dân dành cho ngày lễ trọng đại. Chúng tôi rất mong sớm trao tận tay những đồng xu này đến với người dân” - bà cho biết.

Để đáp ứng nhu cầu, đơn vị mở cửa phục vụ cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật với các sản phẩm lưu niệm A80 khác. Tuy nhiên, đồng xu A80 vẫn khan hiếm và phải chờ đợt phát hành bổ sung.

Đồng xu A80 có gì đặc biệt?

Đồng xu A80 được chế tác công phu, mỗi mặt mang một dấu ấn riêng. Mặt trước khắc họa logo kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nổi bật với hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình dưới lá cờ đỏ sao vàng. Thiết kế gợi nhắc khí thế sục sôi của những ngày thu lịch sử, khi cả dân tộc đồng lòng giành lại chính quyền, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Đồng xu A80 "Tự hào Việt Nam" cháy hàng, nhiều người tiếc nuối vì không mua được - Ảnh 6

Mặt trước của đồng xu A80

Đồng xu A80 "Tự hào Việt Nam" cháy hàng, nhiều người tiếc nuối vì không mua được - Ảnh 7

Mặt sau của đồng xu A80

Mặt sau in nổi Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bao quanh bởi những bông sen – biểu tượng của sự bền bỉ và trường tồn. Trên nền hợp kim ánh vàng, hình ảnh sen vươn nở được ví như tâm hồn và cốt cách Việt Nam: kiên cường, sáng trong và luôn vươn mình mạnh mẽ trước thử thách.

Không chỉ đồng xu, hộp đựng cũng được chăm chút kỹ lưỡng với gam đỏ chủ đạo gợi màu cờ Tổ quốc. Trên nền đỏ, hình ảnh Bác Hồ , lá cờ sao vàng cùng con số 80 nổi bật, tạo nên tổng thể vừa trang trọng vừa giàu giá trị truyền thống.

Tin mới

Báo Nga: Thực sự kinh ngạc về Việt Nam!
10 giờ trước
Nhiều định chế phương Tây cũng cùng quan điểm. Việt Nam thực sự đang gây bất ngờ lớn.
Phiên 31/10: Khối ngoại tiếp đà bán ròng hơn nửa nghìn tỷ, ngược chiều "gom" mạnh một mã chứng khoán
10 giờ trước
Khối ngoại "xả" mạnh nhất tại bộ đôi cổ phiếu "họ" Vingroup là VIC và VHM với tổng giá trị 419 tỷ đồng.
Bầu Hiển trực tiếp làm việc với một tỉnh miền Trung, đề xuất đầu tư loạt dự án khu công nghiệp, năng lượng tái tạo…
10 giờ trước
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa, chiều 30/10, lãnh đạo địa phương đã tiếp và làm việc với Tập đoàn T&T về việc đề xuất các dự án đầu tư trên địa bàn.
TP.HCM có thêm gần 10.000 căn nhà ở xã hội
10 giờ trước
Sở Xây dựng TP.HCM cho biết ngay trong năm 2025, TP.HCM dự kiến hoàn thành 9.896 căn nhà ở xã hội, mở rộng nguồn cung nhà ở giá phù hợp cho người thu nhập thấp.
Minh Minh Group - Đại lý F1 phân phối dự án Charmora City tại Sun Group Nha Trang
10 giờ trước
Trong bối cảnh nhiều thành phố biển đang trở lại “đường đua” bất động sản nghỉ dưỡng và second-home, việc Tập đoàn Minh Minh Group (MMG) ký hợp tác phân phối chính thức dự án Charmora City – tọa lạc tại phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – đánh dấu một bước tiến chiến lược của cả chủ đầu tư Sun Group và đơn vị phân phối.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

127.471.474 VNĐ / lượng

4,015.10 USD / toz

0.24 %

- 9.50

Bạc

SILVER

1.548.351 VNĐ / lượng

48.77 USD / toz

0.39 %

- 0.19

Đồng

COPPER

294.633.966 VNĐ / tấn

507.52 UScents / lb

0.56 %

- 2.88

Bạch kim

PLATINUM

50.739.685 VNĐ / lượng

1,598.20 USD / toz

1.00 %

- 16.10

Nickel

NICKEL

400.336.038 VNĐ / tấn

15,203.00 USD / mt

0.31 %

- 48.00

Chì

LEAD

53.178.888 VNĐ / tấn

2,019.50 USD / mt

0.38 %

- 7.80

Nhôm

ALUMINUM

75.190.392 VNĐ / tấn

2,855.40 USD / mt

0.59 %

- 17.10

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

DICERA Holdings (DC4) báo lãi quý 3 tăng gần 70%, bắt tay với 'ông lớn' Dầu khí
9 giờ trước
Theo thỏa thuận này, DICERA Holdings sẽ nghiên cứu, phát triển các cơ hội đầu tư trên quỹ đất PVChem đang quản lý và sở hữu.
Giá heo ‘hạ nhiệt’, lợi nhuận Baf Việt Nam 'bốc hơi' 63% trong quý III/2025
8 giờ trước
Giá heo giảm, chi phí tăng cao khiến lợi nhuận sau thuế quý III/2025 của Baf Việt Nam giảm 63% so với cùng kỳ. Sau 9 tháng, Baf Việt Nam đã hoàn thành hơn nửa kế hoạch lợi nhuận năm.
Xây dựng Hòa Bình (HBC) báo lợi nhuận sau thuế quý 3/2025 tăng 138% so với cùng kỳ
8 giờ trước
Điểm sáng nổi bật của kỳ này là doanh thu tài chính tăng mạnh hơn 1.100%, đạt 229,5 tỷ đồng, chủ yếu đến từ khoản lãi chậm thanh toán được ghi nhận theo phán quyết của tòa án.
Sau đơn hàng 32 tỷ USD tại Mỹ, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lại có HĐ lớn ở nền kinh tế thứ 6 thế giới
8 giờ trước
Đơn hàng mới dự kiến sẽ tạo hàng trăm nghìn việc làm ở Anh và châu Âu, đồng thời giúp hãng hàng không của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đại hóa đội bay.