Du lịch TP.HCM thu gần 3.000 tỷ trong dịp lễ Quốc khánh

03/09/2024 12:59
Nhiều khu du lịch ở TP.HCM ngày càng thu hút khách, trong đó trụ sở UBND TP.HCM vẫn là địa điểm đặc biệt nhất khi đón gần 1.900 khách trong nước và quốc tế tham quan trong 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

Sở Du lịch TP.HCM vừa có thông tin về tình hình du lịch trong dịp lễ Quốc khánh 2024.

Theo đó, khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí ở TP.HCM ước khoảng 980.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 960.000 lượt).

Trong đó khách du lịch nội địa ước khoảng 425.000 lượt, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 420.000 lượt).

Khách quốc tế ước khoảng 38.800 lượt tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2022 là 37.600 lượt).

Du lịch TP.HCM thu gần 3.000 tỷ trong dịp lễ Quốc khánh - Ảnh 1

Khu du lịch Suối Tiên thu hút hàng nghìn khách trong dịp lễ Quốc khánh 2024

Khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú ước khoảng 214.630 lượt, tăng 32,5 % so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 162.000 lượt). Công suất phòng ước đạt khoảng 85% tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 80%).

Doanh thu du lịch ước đạt 2.940 tỷ đồng, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 2.890 tỷ đồng).

Sản phẩm du lịch " C hương trình tham quan D i tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh " , trong hai ngày đã đón tiếp 1.848 khách trong nước và quốc tế tham quan.

Đối tượng khách du lịch chính trong dịp lễ này đa số là các nhóm gia đình, nhóm bạn trẻ hoặc trung niên chưa sắp xếp được thời gian du lịch hè, đa phần khách tự đi du lịch trong nước.

Du lịch TP.HCM thu gần 3.000 tỷ trong dịp lễ Quốc khánh - Ảnh 2

Khách tham quan trải nghiệm khu du lịch Suối Tiên dịp lễ Quốc khánh 2/9/2024

Theo thông tin của các doanh nghiệp lữ hành hàng đầu, do kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên khách có xu hướng đi du lịch từ 3-5 ngày, điểm đến trong nước được khách du lịch ưu tiên lựa chọn là Bà Rịa - Vũng Tàu , Nha Trang, Đà Nẵng, miền Bắc và Tây Nguyên…, những điểm đến gần Việt Nam như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc cũng được nhiều khách du lịch quan tâm do giá vé máy bay rẻ hơn.

Theo Sở Du lịch, hoạt động của các điểm du lịch, điểm tham quan tại TP.HCM khá sôi động như Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi giảm 30% giá vé vào cổng cho khách đoàn đến tham quan (có điều kiện kèm theo), cùng một số khuyến mãi cho khách sử dụng dịch vụ trong khu di tích , đồng thời diễn ra chương trình triển lãm, trưng bày các hiện vật lịch sử - văn hóa và trình diễn nghệ thuật dân gian đặc trưng của đồng bào dân tộc S'Tiêng.

Du lịch TP.HCM thu gần 3.000 tỷ trong dịp lễ Quốc khánh - Ảnh 3

Pháo hoa rực sáng bên sông Sài Gòn để chào mừng lễ Quốc khánh vào tối 2/9

Đài quan sát Saigon Skydeck - Bitexco Financial Tower mở miễn phí bảo tàng áo dài Việt Nam. Công viên Du lịch Văn hóa Suối Tiên tặng 2.000 vé vào cổng miễn phí để vui chơi, trải nghiệm các chương trình xiếc, nhạc nước, thưởng thức nhiều giống cây ăn trái hiếm có.

Công viên Văn hóa Đầm Sen miễn phí vé vào cổng cho những người có sinh nhật vào ngày 2/9 và giảm giá vé 50% cho những người có sinh nhật trong tháng 9, bắn pháo hoa tầm thấp, hàng loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Phố thương mại - ẩm thực Sky Garden (quận 7) chính thức khai trương với chuỗi hoạt động văn hóa , thể thao, hướng dẫn thực hành nghệ thuật thủ công, ẩm thực, thương mại với nhiều chương trình mang tính cộng đồng với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ Hàn và Việt Nam.

Ngoài ra, hoạt động của cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở dịch vụ đạt chuẩn phục vụ khách du lịch có nhiều khởi sắc, trong đó giới thiệu các chương trình khuyến mãi , ưu đãi cho khách du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách trong và ngoài nước.

Tin mới

Khởi tố giám đốc công ty tổ chức show “Về đây bốn cánh chim trời” về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
8 giờ trước
Dù biết chương trình không đủ điều kiện tổ chức, Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Công ty Ngọc Việt Education vẫn bán vé, thu tiền khán giả rồi đột ngột hủy show, gây bức xúc dư luận.
Đường Quảng Ngãi sắp chi gần 368 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt 2/2025
8 giờ trước
Ngày 14/1/2026 tới đây, Đường Quảng Ngãi sẽ chốt danh sách cổ đông để thực hiện tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2025 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%.
Truyền thông Mỹ vạch ra lý do khiến Anh bị bỏ lại trong cuộc đua AI: Riêng Trung Quốc làm rất tốt
7 giờ trước
Không phải tự nhiên quốc gia láng giềng của Việt Nam dẫn đầu trong lĩnh vực này.
Tiền mã hóa mất 1.000 tỷ USD vốn hóa
7 giờ trước
Khi năm 2025 dần khép lại, lập trường thân thiện với tiền mã hóa của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không đủ để duy trì đà tăng của thị trường.
Cựu lãnh đạo VICEM thông đồng 'ăn chia' trong dự án nghìn tỷ
7 giờ trước
Ông Lê Văn Chung (cựu Chủ tịch VICEM) phải chịu trách nhiệm chính trong việc quyết định chủ trương xây dựng dự án “Trung tâm Điều hành và giao dịch VICEM” không mang lại hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí tổng số tiền hơn 381,6 tỷ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

40.091.488 VNĐ / tấn

183.20 JPY / kg

0.06 %

+ 0.10

Đường

SUGAR

8.611.082 VNĐ / tấn

14.86 UScents / lb

2.62 %

- 0.40

Cacao

COCOA

160.048.147 VNĐ / tấn

6,089.00 USD / mt

2.45 %

- 153.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

203.206.478 VNĐ / tấn

350.67 UScents / lb

0.14 %

- 0.48

Gạo

RICE

11.284 VNĐ / tấn

9.44 USD / CWT

0.79 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.124.490 VNĐ / tấn

1,048.30 UScents / bu

0.12 %

- 1.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.760.299 VNĐ / tấn

302.35 USD / ust

0.31 %

- 0.95

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vàng đang thoát ra từ lõi Trái Đất - phát hiện đáng chú ý năm 2025
6 giờ trước
Các nghiên cứu khoa học trong năm 2025 hé lộ nhiều phát hiện bất ngờ về Trái Đất, từ đá cổ nhất hành tinh đến chuyển động trong lõi sâu.
Phát minh của Nhật Bản làm rung chuyển ngành xây dựng: Bê tông ‘sống’ tự chữa lành khi gãy nứt, ‘liền sẹo’ trong 1 tháng, độ bền 100 năm, giảm 50% chi phí bảo trì
6 giờ trước
Những vấn đề lớn trong ngành xây dựng lại có thể giải quyết bằng một phương pháp nhỏ bé đến không ngờ.
Trung Quốc đã biến công nghệ in 3D đế giày thể thao thành cơ bắp cho robot hình người như thế nào?
5 giờ trước
Màn trình diễn rạch chân robot của XPENG đã gây chấn động giới công nghệ, nhưng bí mật thực sự nằm ở lớp "cơ bắp" nhân tạo bên dưới. Ít ai biết rằng, công nghệ tạo nên những chuyển động mượt mà ấy lại bắt nguồn từ đế của những đôi giày thể thao.
Lợi suất tăng mạnh nhất 31 năm làm rung chuyển thị trường trái phiếu Nhật Bản: Chuyện gì đây?
5 giờ trước
Trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) giảm trong phiên ngày 30/12, ngày giao dịch cuối cùng của năm.