EVN là doanh nghiệp duy nhất tại Đông Nam Á làm được điều này

10/10/2025 07:36
Chiều 9/10 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị gặp mặt đại diện doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu toàn quốc nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
EVN là doanh nghiệp duy nhất tại Đông Nam Á làm được điều này - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Tập đoàn đang tập trung triển khai các giải pháp nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp , phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tiên phong trong chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), các thành tựu khoa học, công nghệ vào trong hoạt động sản xuất, cung ứng điện, tự động hóa lưới điện… góp phần đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả, nâng cao năng suất lao động trong toàn Tập đoàn.

Trong đó, nhiều công trình nguồn và lưới điện quy mô lớn, phức tạp đã được đội ngũ cán bộ, kỹ sư trong nước thiết kế và tổ chức quản lý thi công, tiêu biểu như các Nhà máy Thủy điện Sơn La, Lai Châu, các đường dây, trạm biến áp siêu cao áp 500kV.

Công nghệ tự động hóa điều khiển, kỹ thuật số được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng và vận hành hệ thống điện, thị trường điện, đã thực hiện điều khiển xa không cần người trực đối 100% các TBA 110kV và 82% các TBA 220kV. Các dịch vụ điện có nhiều đổi mới, 100% dịch vụ điện lực đã kết nối trực tuyến. EVN là doanh nghiệp duy nhất tại Đông Nam Á sản xuất được Máy biến áp 500kV và đang mở rộng ra các sản phẩm công nghệ cao khác thay thế cho nhập khẩu.

Ngoài các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trên, EVN thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng như: khắc phục hậu quả thiên tai bị thiệt hại do bão lũ; tham gia chương trình Xóa nhà tạm, nhà dột nát; Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, trang thiết bị đồ dùng học tập, trường học; thực hiện các công trình Thắp sáng đường quê ở các địa phương; tặng quà, hỗ trợ người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng…

Dù Tập đoàn còn khó khăn, nhưng riêng giai đoạn 2020-2025, tổng kinh phí EVN thực hiện an sinh xã hội trực tiếp là 1.262,2 tỷ đồng.

Ngày 20/8/2025, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 70-NQ/TW định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, khẳng định "Nhà nước kiến tạo thể chế, chính sách đột phá và kiểm soát hạ tầng năng lượng chiến lược; người dân và doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể phát triển năng lượng quốc gia, trong đó kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, khu vực tư nhân là một trong những động lực quan trọng nhất. Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia là nền tảng, là tiền đề quan trọng để phát triển đất nước, là bộ phận quan trọng của an ninh quốc gia. Phát triển năng lượng được ưu tiên cao nhất để đáp ứng yêu cầu tăng trưởng liên tục trên 10% trong giai đoạn tới, thực hiện hai mục tiêu 100 năm của đất nước".

Nhiệm vụ đặt ra cho ngành Điện trong thời gian tới hết sức thách thức. Nhưng với truyền thống nỗ lực vượt khó vươn lên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ quyết tâm tìm mọi giải pháp để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Đảng, Chính phủ giao với mục tiêu đảm bảo vững chắc cung ứng điện phục vụ yêu cầu phát triển của đất nước.

EVN cũng đang đặt ra những mục tiêu tham vọng từ nay đến 2030 để trở thành doanh nghiệp lớn mạnh, ngang tầm với các Tập đoàn lớn trên thế giới. EVN sẽ tiếp tục đổi mới, hiện đại hóa quản trị, phát triển và làm chủ khoa học công nghệ, chuyển đổi số để nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển bền vững, đạt top 3 ASEAN và phấn đấu mục tiêu trở thành một trong 500 tập đoàn lớn nhất thế giới (Fortune Global 500) vào năm 2030 nếu được Chính phủ và các Bộ ngành hỗ trợ, ủng hộ.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
2 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
3 phút trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
26 phút trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
26 phút trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
41 phút trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.318.717.344 VNĐ / tấn

319.20 BRL / kg

0.02 %

- 0.05

Thịt gà

CHICKEN

33.463.692 VNĐ / tấn

8.10 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.826.866 VNĐ / tấn

83.13 USD / lbs

1.95 %

- 1.65

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Nem của bể, bánh xèo, xích lô... Việt Nam xuất hiện ở Quảng trường Thời Đại, New York
15 phút trước
Vừa qua, Grab đã đồng hành cùng du lịch Việt Nam vươn mình ra thế giới, hiện diện giữa tâm điểm Quảng trường Thời Đại (New York, Mỹ) với những biểu trưng văn hoá quen thuộc.
Chuyển cảng khách quốc tế về khu nam TP.HCM để gỡ vướng tĩnh không cầu Thủ Thiêm 4
22 phút trước
Đề xuất nằm trong báo cáo khẩn của Sở Xây dựng vừa gửi UBND TP.HCM về nghiên cứu các phương án thiết kế cầu Thủ Thiêm 4 gắn với định hướng phát triển cảng khách quốc tế đường thủy trong tương lai.
Từ 2027, người dùng điện tự lựa chọn nhà cung cấp điện với giá thỏa thuận?
24 phút trước
Đó là một trong những nội dung được nêu tại dự thảo quyết định của Thủ tướng quy định về lộ trình, nguyên tắc hoạt động, cơ cấu ngành điện và các điều kiện để hình thành và phát triển các cấp độ thị trường điện cạnh tranh tại Việt Nam.
Đảm bảo các điều kiện an ninh, an toàn phục vụ lễ khánh thành Cảng hàng không quốc tế Long Thành
3 giờ trước
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 699/TB-VPCP ngày 17/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc kiểm tra tiến độ Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và các tuyến đường giao thông kết nối.