Hãng xe Trung Quốc ra sức 'khoe' một tính năng độc lạ, khách vừa sử dụng liền bị cảnh sát phạt

16/01/2025 03:05
Hãng xe này cũng đang bán xe tại Việt Nam.
Hãng xe Trung Quốc ra sức 'khoe' một tính năng độc lạ, khách vừa sử dụng liền bị cảnh sát phạt - Ảnh 1

Hệ thống treo Disus-X đang là tính năng mà BYD quảng cáo rất mạnh. Hệ thống này đang được trang bị trên mẫu xe thể thao chạy điện U9 của thương hiệu con Yangwang. BYD là một hãng xe đến từ Trung Quốc; hãng xe này cũng đang bán xe tại Việt Nam.

Hệ thống treo này có tính linh hoạt rất cao, có thể hạ và nâng gầm xe rất nhanh, tới nỗi khiến cả 4 bánh của xe bật khỏi mặt đất. BYD đã liên tục đưa xe vào các tình huống để trình diễn khả năng của hệ thống treo này, từ việc bật nhảy tại chỗ, nhảy theo nhịp nhạc, chạy với 3 bánh, đến việc bật nhảy khi đang di chuyển để tránh chướng ngại vật.

Hãng xe Trung Quốc ra sức 'khoe' một tính năng độc lạ, khách vừa sử dụng liền bị cảnh sát phạt - Ảnh 2

Tuy nhiên, người sử dụng tính năng này cần lưu ý tránh vi phạm pháp luật. Mới đây, một người dùng xe BYD Yangwang U9 tại Trung Quốc đã bị cảnh sát phạt sau khi trình diễn tính năng này tại nơi công cộng.

Cụ thể, trong một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội, một chiếc BYD Yangwang U9 đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người đi đường, tạo thành một đám đông đứng tràn cả dưới mặt đường; ai nấy đều cầm điện thoại ghi lại khoảnh khắc chiếc xe nhún nhảy giữa phố.

Ở ngay phía sau chiếc BYD Yangwang U9 là một chiếc xe khác, dường như không tham gia vào cuộc trình diễn này. Tuy nhiên ở làn sát lề đường, một chiếc xe cảnh sát dần đi lên và ra tín hiệu dừng "buổi" trình diễn.

Khi chiếc xe cảnh sát tiến gần tới, cảnh sát đã bấm còi báo hiệu, nhưng người lái chiếc BYD Yangwang U9 không dừng lại ngay; chỉ khi xe cảnh sát tiến ngang bằng thì chiếc xe gây chú ý mới dừng lại và tiến lên.

Trong một đoạn video sau đó, chiếc BYD Yangwang U9 đã phải dừng ở bên đường; người đàn ông được cho là cầm lái chiếc xe phải xuống làm việc với cảnh sát. Carnewschina cho rằng người cầm lái BYD Yangwang U9 trình diễn giữa đường đã bị phạt nhưng không nêu rõ lý do và mức phạt.

BYD Yangwang U9 là một mẫu xe điện cao cấp, có giá bán quy đổi gần 6 tỷ đồng. Mẫu xe này sử dụng 4 mô tơ điện cho tổng công suất 1.287 mã lực / 1.680 Nm, có thể tăng tốc lên 100km/h trong 2,36 giây. Xe sử dụng pack pin LFP 80 kWh, đủ giúp xe đi được 465km mỗi lần sạc.

Sự việc người dùng làm theo các quảng cáo của hãng rồi nhận về cái kết không như ý không phải hiếm. Trên mạng xã hội Trung Quốc, một người dùng của mẫu BYD Yangwang U8 (mẫu SUV điện cao cấp) đã mang xe bơi giữa dòng nước; tuy nhiên, một đoạn của video cho thấy chiếc xe dường như bị cuốn đi mất kiểm soát, nhưng sau đó cả xe và người đã có thể trở lại bờ an toàn.

Hãng xe Trung Quốc ra sức 'khoe' một tính năng độc lạ, khách vừa sử dụng liền bị cảnh sát phạt - Ảnh 3

Ảnh cắt từ video chiếc BYD Yangwang U8 "bơi" giữa dòng nước.

Điều cần nói là hãng đã khuyến cáo khả năng "bơi" của BYD Yangwang U8 chỉ nên áp dụng trong các tình huống nguy cấp và cần đưa xe đến xưởng ngay sau đó để kiểm tra; nhưng trên thực tế, video ghi lại cảnh người dùng Trung Quốc làm theo vẫn đầy rẫy trên mạng xã hội nước này.

Tin mới

Ông Trương Gia Bình: "Nếu tính cả người Việt khắp nơi trên TG, chúng ta là 1 thế lực trong ngành bán dẫn"
10 giờ trước
"Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Viettel và các đối tác trong nước: sản xuất đến đâu thì FPT tham gia đóng gói, kiểm thử đến đó, để các con chip công nghệ Việt Nam có thể sớm đi vào đời sống”, ông Bình nói.
Mùa Tết, hàng loạt "ông lớn" ngành thực phẩm ở TPHCM nằm trong danh sách kiểm tra
10 giờ trước
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm tra thực phẩm Tết và lễ hội mùa xuân 2026 kèm chi tiết hơn 1.300 cơ sở trong danh sách.
Lập kỷ lục chưa từng có, mặt hàng Việt Nam khiến Trung Quốc thích mê, ồ ạt thu mua
10 giờ trước
Trung Quốc chi tỷ đô để mua mặt hàng này của Việt Nam.
Năm 2026, doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức nào khi triển khai AI?
9 giờ trước
Trí tuệ nhân tạo đang bước vào một giai đoạn bản lề, khi câu chuyện không còn dừng lại ở việc “có ứng dụng AI hay không”, mà chuyển sang một câu hỏi lớn hơn: doanh nghiệp có đủ năng lực để vận hành và mở rộng AI trong môi trường thực hay không. Tại Việt Nam, bức tranh này vẫn còn nhiều khoảng trống...
Thống trị mảng công nghệ giao thông minh, ELCOM báo lãi 2025 cao nhất 15 năm, mục tiêu dẫn đầu thị trường camera AI tỷ USD ở Việt Nam
9 giờ trước
Đơn vị dẫn đầu về mảng công nghệ giao thông thông minh (ITS) ở Việt Nam là Công ty Cổ phần công nghệ - viễn thông ELCOM (Mã: ELC) vừa công bố kết quả kinh doanh 2025 khởi sắc với lợi nhuận cao nhất trong 15 năm trở lại đây.

Tin cùng chuyên mục

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa đăng ký sở hữu công nghiệp mẫu xe mới: Ngoại hình vừa lạ vừa quen, liệu có phải bản nâng cấp của VF 5?
6 giờ trước
Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vừa công bố loạt kiểu dáng công nghiệp mới đăng ký trong tháng 01/2026. Trong số này, xuất hiện một mẫu xe vừa lạ vừa quen của VinFast.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa đăng ký sở hữu công nghiệp mẫu xe mới: Ngoại hình vừa lạ vừa quen, liệu có phải bản nâng cấp của VF 6?
6 giờ trước
Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vừa công bố loạt kiểu dáng công nghiệp mới đăng ký trong tháng 01/2026. Trong số này, xuất hiện một mẫu xe vừa lạ vừa quen của VinFast.
Cảnh tượng lạ ở chợ truyền thống TPHCM lúc cận Tết
4 giờ trước
Chợ thưa vắng khách, tiểu thương không dám trữ hàng Tết; nhiều sạp quầy đóng cửa, nghỉ bán, sang sạp... Đây là tình trạng chung đang diễn ra tại nhiều chợ truyền thống ở TPHCM trong thời điểm cận Tết.
Ô tô Trung Quốc bứt phá ngoạn mục ở thị trường Việt
3 giờ trước
Ô tô Trung Quốc nhập khẩu về thị trường Việt Nam trong năm 2025 có trị giá tăng cao, vượt qua cả Thái Lan và Indonesia.