Hoàng Anh Gia Lai trồng thêm 7.000 ha cà phê tại Việt Nam và Lào

29/10/2025 18:12
HAGL dự kiến trồng thêm 7.000 ha cà phê tại Việt Nam và Lào trong 2 năm tới, qua đó nâng tổng diện tích cà phê của tập đoàn lên 10.000 ha.

Chiều 29.10, Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL ) đã ký kết hợp đồng tư vấn kỹ thuật và cung ứng 30 triệu cây giống cà phê  với Viện khoa học Kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI , thuộc Bộ NN-MT).

Theo thỏa thuận, WASI cùng đơn vị trực thuộc là Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cà phê Eakmat sẽ cung cấp cho HAGL 30 triệu cây giống cà phê chất lượng cao, gồm hai giống Arabica và Robusta. Đây là các giống có năng suất cao, khả năng thích nghi tốt và phẩm chất hạt vượt trội. Việc cung cấp cây giống được thực hiện trong hai vụ liên tiếp 2025 - 2026 và 2026 - 2027, phục vụ chương trình phát triển vùng nguyên liệu cà phê của HAGL tại Gia Lai và Lào.

Bên cạnh việc cung cấp giống, WASI sẽ phối hợp tư vấn các giải pháp kỹ thuật trong quá trình canh tác, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và xử lý ra hoa, đậu quả, nhằm bảo đảm hiệu quả canh tác tối ưu và chất lượng đồng đều trên toàn bộ diện tích trồng mới.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT HAGL , nhấn mạnh: “Sự hợp tác giữa HAGL và WASI , đơn vị nghiên cứu và triển khai cà phê uy tín hàng đầu thế giới, là bước đi quan trọng trong chiến lược mở rộng và chuẩn hóa vùng nguyên liệu cà phê của HAGL . Chúng tôi không chỉ trồng cà phê , mà còn muốn làm cà phê một cách bài bản, bền vững, hướng đến xuất khẩu cà phê chất lượng cao mang thương hiệu HAGL . Đất đai đã sẵn có, còn nguồn vốn cũng được tính toán kỹ lưỡng, hoàn toàn từ nội lực, không phải vốn vay".

Hoàng Anh Gia Lai trồng thêm 7.000 ha cà phê tại Việt Nam và Lào - Ảnh 1

Lãnh đạo HAGL và WASI ký kết hợp đồng tư vấn kỹ thuật và cung ứng 30 triệu cây giống cà phê

ẢNH: TRẦN HIẾU

Ông Phan Việt Hà, Phó viện trưởng phụ trách WASI , chia sẻ: “Trong hơn 6 tháng qua, WASI đã đồng hành cùng HAGL và sẽ tiếp tục hợp tác trong toàn bộ chuỗi giá trị, từ chọn giống, chuyển giao kỹ thuật đến quy trình canh tác, nhằm xây dựng mô hình phát triển cà phê năng suất cao, bền vững và có sức lan tỏa tại khu vực Tây nguyên và Lào".

Sự hợp tác giữa HAGL và WASI thể hiện mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và viện nghiên cứu khoa học uy tín trong quá trình chuyển giao công nghệ, hướng tới nền nông nghiệp hiện đại và bền vững. Đây được xem là mô hình hợp tác tiêu biểu, phát huy thế mạnh của cả hai bên: Năng lực nghiên cứu chuyên sâu của Viện WASI và quy mô sản xuất - đầu tư lớn của HAGL . Thông qua sự kết nối này, hai đơn vị kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng, giá trị và vị thế của cà phê Việt Nam và Lào trên thị trường quốc tế.


Tin mới

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được 100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI
11 giờ trước
Ngày 5/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hồng Hà phối hợp với UBND phường Hồng Hà, TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tham dự Hội nghị.
Ly kỳ hành trình phá án vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai
11 giờ trước
Tài đen và Ân đã chuẩn bị 3 tháng để cướp ngân hàng tại Gia Lai. Trước sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh vi, lực lượng công an gặp vô số khó khăn, có lúc bị mất dấu đối tượng. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, quyết tâm và sự mưu trí, lực lượng công an đã truy vết đến từng manh mối nhỏ nhất.
Thủ phủ cá chép rộn ràng vào vụ Tết ông Công ông Táo
11 giờ trước
Ngày Tết ông Công ông Táo đến gần cũng là lúc các hộ nuôi cá chép cảnh tại phường Thiên Trường, tỉnh Ninh Bình, tất bật vào vụ thu hoạch.
Vũ khí Trung Quốc xuất khẩu bị giám sát chặt sau một số tai tiếng chất lượng
10 giờ trước
Thời kỳ bùng nổ về xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc có thể sẽ sớm khép lại sau những diễn biến gần đây.
Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha căng mình ứng phó mưa bão Leonardo: 1 người chết và 1 bé gái mất tích trong mưa lũ
10 giờ trước
Cơn bão Leonardo tiếp tục tấn công bán đảo Iberia với mưa lớn, nước sông dâng cao và gió mạnh, khiến một người đàn ông tử vong ở Bồ Đào Nha và một bé gái ở Tây Ban Nha mất tích. Hàng nghìn người phải sơ tán, giao thông tê liệt vì lũ quét và sạt lở.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

154.013.035 VNĐ / lượng

4,914.60 USD / toz

2.85 %

+ 136.00

Bạc

SILVER

2.357.798 VNĐ / lượng

75.24 USD / toz

6.22 %

+ 4.40

Đồng

COPPER

332.922.766 VNĐ / tấn

580.98 UScents / lb

0.19 %

- 1.12

Bạch kim

PLATINUM

63.922.962 VNĐ / lượng

2,039.80 USD / toz

1.49 %

- 30.80

Nickel

NICKEL

439.871.078 VNĐ / tấn

16,923.00 USD / mt

0.80 %

- 137.00

Chì

LEAD

50.750.356 VNĐ / tấn

1,952.50 USD / mt

0.41 %

- 8.00

Nhôm

ALUMINUM

79.937.335 VNĐ / tấn

3,075.40 USD / mt

1.33 %

+ 40.30

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Sun PhuQuoc Airways tiếp tục dẫn dẫu toàn ngành hàng không Việt Nam về chỉ số đúng giờ tháng 01/2026
9 giờ trước
Theo số liệu thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, Sun PhuQuoc Airways (SPA) tiếp tục là hãng hàng không bay đúng giờ nhất Việt Nam tháng 01/2026, với chỉ số đúng giờ (OTP) đạt 87,9%. Đặc biệt, hãng ghi dấu ấn tuyệt đối với tỷ lệ hủy chuyến là 0%, khẳng định uy tín và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong giai đoạn cao điểm đầu năm 2026.
Triệt phá liên minh 120 doanh nghiệp mua bán hóa đơn nghìn tỷ: Hé lộ dòng tiền tại các công ty thép
8 giờ trước
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng quy mô lớn, liên quan đến hệ sinh thái 120 doanh nghiệp và các công ty thép tại khu vực phía Nam.
Nhà đầu tư lưu ý: Miễn thuế TNCN 100% khi nắm giữ loại tài sản này từ 1/7/2026
7 giờ trước
Luật Thuế Thu nhập cá nhân số 109/2025/QH15 có hiệu lực từ 1/7/2026 sẽ thay đổi mức thuế chuyển nhượng cho nhà đầu tư nắm giữ chứng chỉ quỹ.
Doanh nghiệp lọt vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới: Ai là người được chọn?
7 giờ trước
Nghị quyết 79 đặt ra mục tiêu đến năm 2030, phấn đấu có khoảng 50 doanh nghiệp Nhà nước quy mô lớn nằm trong nhóm 500 doanh nghiệp lớn nhất khu vực, trong đó có 1-3 doanh nghiệp lọt vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.