JLL: Căn hộ bán ra tại TP HCM tăng gần gấp đôi sau một năm

05/04/2018 14:49
(NDH) Trong quý I/2018, lượng căn hộ bán ra tại TP HCM đạt gần 15.600 căn, tăng hơn 91% so với cùng kỳ, theo JLL.

Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam, thị trường nhà ở tại TP HCM trong quý I/2018 ghi nhận tăng trưởng với cả nguồn cung và cầu. Cụ thể, lượng mở bán trong 3 tháng đầu năm đạt 13.647 căn, tăng 59,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó các căn thuộc phân khúc trung cấp chiếm tới 62%. Tuy nhiên, con số này giảm 10% so với quý trước đó.

Nguồn cung tăng mạnh vẫn nhận được sự chào đón tích cực từ thị trường. Lượng bán đạt 15.586 căn, tăng 91,5% so với quý I/2017.

Các chuyên gia tại JLL dự báo, từ nay đến cuối năm 2018, thị trường căn hộ tại đây kỳ vọng có thêm 32.000-35.000 căn, trong đó phân khúc bình dân và trung cấp sẽ dẫn dắt. Phân khúc nhà ở giá trị thấp tập trung vào nhu cầu ở thực dự kiến dẫn dắt thị trường thời gian tới, chủ yếu nhờ hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện của thành phố.

Bên cạnh nhà ở, thị trường văn phòng tại TP HCM trong quý I cũng khá sôi động với các chỉ số tăng tốt. Đầu năm nay, dự án Etown Central chính thức hoạt động, cung cấp 34.000 m2 sàn văn phòng hạng B. Cả quý không có nguồn cung hạng A mới gia nhập. Nguồn cung mới đẩy tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường giảm nhẹ nhưng vẫn giữ ở mức cao, cho thấy nhu cầu thị trường vẫn tốt.

Giá thuê mặt bằng tiếp tục đà tăng trong khi nhu cầu còn rất lớn. Cụ thể, giá thuê tầng trệt trung tâm thương mại Saigon Centre giai đoạn 2 (đường Lê Lợi, thuộc khu Takashimaya) lên tới 147 USD mỗi m2 một tháng, chưa gồm VAT. Giá thuê tại Diamond Plaza cao nhất 125 USD mỗi m2 đã gồm các loại phí, chưa có VAT.

Trái với sự sôi động tại TP HCM, một báo cáo khác từ CBRE đưa ra ngày 3/4 cho thấy thị trường nhà ở tại Hà Nội khá trầm lắng. Trong quý I/2018, nguồn cung mở bán mới chỉ 450 căn, thấp nhất so với cùng kỳ 2 năm gần đây. Các dự án đều thuộc những khu dân cư có sẵn, phát triển mạnh và một lượng lớn trong số đó là nhà liền kề nằm giáp các mặt phố đông đúc với tiềm năng kinh doanh lớn. Nhờ vậy, các dự án này đang rất thu hút khách mua.

Về doanh số bán hàng, hơn 580 căn từ các dự án được ghi nhận đã bán, đây là mức thấp nhất trong vòng 9 năm qua, giảm 54% so với quý trước và 64% so với cùng kỳ năm ngoái. Quận Hà Đông và Hoàng Mai ghi nhận số căn bán được nhiều nhất đến từ các dự án nằm tại vị trí đẹp, có mức giá hợp lý hoặc bao gồm tính năng mới như thang máy trong nhà.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
2 ngày trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
2 ngày trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
2 ngày trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
2 ngày trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 2025 ra mắt: Nội thất mới hoàn toàn, màn hình lớn, ít phím bấm, 'úp mở' bản hybrid gây bất ngờ
3 ngày trước
Mazda CX-5 thế hệ mới có sự tăng tiến về kích thước xe và cấu hình bên trong. Trong khi đó, phần ngoại thất được thay đổi nhẹ nhưng vẫn giữ lại phong cách kodo đã làm nên tên tuổi của hãng xe Nhật Bản.
Tân binh xe điện mini chính thức mở bán tại Việt Nam: sạc một lần chạy 170 km, giá 199 triệu đồng cạnh tranh Wuling Mini EV
10/07/2025 11:36
Đây là mẫu xe điện mini có giá bán rẻ nhất thị trường Việt.
Kia Sorento giảm giá còn từ 879 triệu đồng tại đại lý, đua giá với Santa Fe nhưng VIN 2025
10/07/2025 09:15
Mặc dù những chiếc Kia Sorento được giảm giá không phải lô sản xuất năm ngoái nhưng đây vẫn có thể là động thái dọn nốt hàng bản cũ, chờ bản nâng cấp mới có thể ra mắt ngay năm nay.
Ngỡ ngàng kỷ lục độc đắc 127 tỷ đồng Vietlott: Khách luận số từ 1 tờ voucher, đánh đi đánh lại nhiều lần
10/07/2025 06:29
Đây là cách chủ nhân giải Jackpot Mega 6/45 đã luận 1 bộ số để chơi Vietlott và trúng 127 tỷ đồng.