Khôi phục hàng loạt máy bay cũ để 'lấp khoảng trống'

3 giờ trước
Việc phải sử dụng những máy bay cũ, có những chiếc đã hàng chục năm tuổi chỉ là một giải pháp tình thế được đưa ra.
Khôi phục hàng loạt máy bay cũ để 'lấp khoảng trống' - Ảnh 1

Theo Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec , chương trình khôi phục 12 máy bay dân dụng đã được gia hạn đến năm 2027. Công việc liên quan đến 9 phi cơ Tu-204-214, 2 chiếc Il-96 và 1 máy bay An-148.

Đại diện Rostec nói rõ, 10 trong số 12 máy bay đã được đưa trở lại hoạt động từ năm 2022, và công việc đối với những chiếc còn lại dự kiến sẽ được hoàn thành vào giai đoạn 2026 - 2027.

Bên cạnh các máy bay sản xuất trong nước, những phi cơ xuất xứ từ nước ngoài cũng sẽ được đưa vào hoạt động trở lại. Ví dụ, số lượng Boeing 747 đang phục vụ có thể tăng gấp đôi trong vòng 2 năm.

Các chuyên gia lưu ý rằng phạm vi hoạt động rộng khắp của những dòng máy bay nói trên cho phép mua sắm linh kiện bảo dưỡng cần thiết, bao gồm cả từ các quốc gia thân thiện, trong đó có Iran.

Khôi phục hàng loạt máy bay cũ để 'lấp khoảng trống' - Ảnh 2

Nga đang phải nỗ lực hết sức nhằm duy trì đội bay dân dụng của mình.

Khi giải thích lý do dẫn đến quyết định này, giới chức ngành hàng không chỉ ra thực tế rằng Nga hiện đang thiếu trầm trọng máy bay, khi đội bay của các hãng hàng không trong nước vẫn phụ thuộc rất nhiều vào phi cơ nhập khẩu, trong khi việc bảo trì và vận hành đúng cách của chúng bị cản trở bởi các lệnh trừng phạt.

Theo Cơ quan vận tải hàng không Liên bang Nga (Rosaviatsia), dự kiến ​​339 máy bay, bao gồm 230 chiếc sản xuất trong nước, sẽ bị loại biên vào năm 2030, đây là con số rất lớn.

Tuy vậy các nhà phân tích ngành công nghiệp tự tin khẳng định rằng bước đi duy nhất mà Nga có thể thực hiện trong tình hình hiện tại là đẩy nhanh sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất máy bay trong nước.

Dự kiến ​​trong giai đoạn 2026 - 2027, các hãng hàng không Nga sẽ nhận được hơn 50 máy bay nội địa, bao gồm những phi cơ tầm ngắn SSJ-100 và máy bay tầm trung MS-21.

Theo Reporter

Tin mới

Tự doanh CTCK tung hơn 700 tỷ đồng "gom hàng" trong phiên 20/1, cổ phiếu nào được mua mạnh nhất?
22 phút trước
Tự doanh CTCK mua ròng đột biến 741 tỷ trên HOSE.
Hải quan chặn 1,5 tấn chân giò, xúc xích bẩn nhập lậu có dấu hiệu phân hủy
29 phút trước
Nhiều vụ vận chuyển hàng hóa thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc, qua cửa khẩu phía bắc bị lực lượng hải quan kiểm tra, phát hiện, bắt giữ số lượng lên đến 1,5 tấn.
TS. Nguyễn Trí Hiếu: “Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ vàng”
37 phút trước
Khi vàng trở thành kênh sinh lời vượt trội trong năm 2025 và bất động sản vẫn là “pháo đài” tích lũy dài hạn, nhà đầu tư đứng trước một lựa chọn không hề dễ dàng.
Xây dựng Hòa Bình muốn giải thể một công ty con
37 phút trước
Xây dựng Hòa Bình giải thể Công ty TNHH MTV Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hòa Bình để tái cơ cấu lại công ty con nhằm tối ưu việc vận hành.
Metropoli5 chính thức khởi công, đón sóng tuyến Metro số 5
41 phút trước
Metropoli5 Nam An Khánh chính thức khởi công đánh dấu bước khởi đầu của một tổ hợp căn hộ, văn phòng, thương mại và dịch vụ được quy hoạch đồng bộ tại khu vực phía Tây Hà Nội.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

39.566.272 VNĐ / tấn

180.80 JPY / kg

0.39 %

- 0.70

Đường

SUGAR

8.534.883 VNĐ / tấn

14.74 UScents / lb

1.47 %

- 0.22

Cacao

COCOA

122.207.788 VNĐ / tấn

4,653.00 USD / mt

8.33 %

- 423.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

200.228.124 VNĐ / tấn

345.80 UScents / lb

2.65 %

- 9.41

Gạo

RICE

12.775 VNĐ / tấn

10.69 USD / CWT

0.85 %

+ 0.09

Đậu nành

SOYBEANS

10.203.448 VNĐ / tấn

1,057.30 UScents / bu

0.41 %

+ 4.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.495.799 VNĐ / tấn

293.45 USD / ust

0.67 %

+ 1.95

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Mỹ, Trung Quốc có thể giỏi hơn bất cứ thứ gì chứ riêng thứ này chắc phải gọi Nga một tiếng: “Bá chủ thế giới”
56 phút trước
Nga hiện đang sở hữu một năng lực áp đảo Mỹ và Trung Quốc cả về số lượng lẫn chất lượng, đặc biệt là sự độc quyền tuyệt đối về công nghệ.
Ông Trump nói sẽ ổn hơn nếu thành người Mỹ, vì sao người Greenland chọn Đan Mạch chứ không chọn Mỹ?
2 giờ trước
"Nếu phải chọn giữa Mỹ và Đan Mạch, chúng tôi chọn Đan Mạch", Thủ tướng Greenland Jens-Frederik Nielsen nói.
Nhà đầu tư toàn cầu đổ xô bán tháo tài sản Mỹ: Dow Jones lao dốc hơn 800 điểm, trái phiếu, USD đồng loạt giảm mạnh
2 giờ trước
Giao dịch “Sell America - bán tháo tài sản Mỹ” lan rộng trong phiên ngày 20/1, sau khi căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và các lãnh đạo châu Âu leo thang quanh vấn đề Greenland.
Giá cà phê hôm nay 21-1: Giảm mạnh khi Brazil có mưa
2 giờ trước
Giá cà phê hôm nay 21-1 đột ngột giảm mạnh sau nhiều phiên chỉ biến động nhẹ