Miền Trung có khả năng mưa rất to đến 500 mm, vì sao?

4 giờ trước
Khu vực Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi sẽ có mưa rất to trong hôm nay và ngày mai với tổng lượng phổ biến 150 - 350 mm, cục bộ có nơi trên 500 mm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (NCHMF), đêm qua và sáng nay (26.10), khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và giông. Lượng mưa tính đến 8 giờ ngày 26.10, tại đập thủy điện La Tó (Quảng Trị) 110 mm, trạm Phú Lộc (Huế) 122 mm, Trà Leng (Đà Nẵng) 173 mm, Sơn Trà (Quảng Ngãi) 154 mm…

Miền Trung có khả năng mưa rất to đến 500 mm, vì sao? - Ảnh 1

Hôm nay, miền Trung tiếp tục có mưa rất to và kéo dài thêm nhiều ngày tới

NGUỒN: VNDMS

Dự báo mưa lớn tiếp tục kéo dài trong đến hết đêm 27.10, khu vực từ Huế đến Đà Nẵng và phía đông tỉnh Quảng Ngãi mưa to đến rất to với tổng lượng phổ biến 150 - 350 mm, cục bộ có nơi trên 500 mm.

Bên cạnh đó, các khu vực phía nam Quảng Trị, phía đông các tỉnh từ Gia Lai đến Đắk Lắk có mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 70 - 150 mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250 mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn trên 150 mm trong 3 giờ.

Ngoài ra, ở khu vực cao nguyên Trung bộ, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Nam bộ có mưa vừa và giông với lượng từ 20 - 40 mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100 mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguyên nhân gây mưa là do không khí lạnh ở phía bắc tiếp tục tăng cường xuống phía nam kết hợp nhiễu động gió đông trên cao gây mưa, mưa rào và giông. Thêm vào đó, rãnh áp thấp có trục khoảng 7 - 10 độ vĩ bắc đang hoạt động mạnh dần lên thành dải hội tụ nhiệt đới. Do vậy, đợt mưa lớn hiện tại có thể kéo dài đến cuối tháng 10.

Tin mới

Danh tính 5 nhà đầu tư dự kiến mua 92,6 triệu cổ phiếu riêng lẻ của Tập đoàn NRC
10 giờ trước
Cổ đông Tập đoàn NRC thông qua phương án chào bán 92,6 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho 5 nhà đầu tư. Phần lớn số vốn huy động được dùng để đầu tư vào dự án The Welltone Luxury Residence.
Giá cà phê hôm nay 26-10: Hé lộ của VICOFA về sản lượng vụ mới
53 phút trước
Giá cà phê hôm nay tăng nhẹ ở thị trường trong nước, tiền công thuê hái tỉa cà phê lên đến 5.000 đồng/kg
Timor-Leste gia nhập ASEAN
55 phút trước
Lần đầu tiên sau 26 năm, ASEAN mở rộng số lượng thành viên khi Timor-Leste trở thành thành viên thứ 11 của khối.
Phát hiện hàng tỷ tấn 'kho báu' ngay dưới đất, đủ để khai thác suốt 200 năm: Sự giàu có khiến cả thành phố sụt lún, hàng vạn người phải di dời
2 giờ trước
Ẩn sâu dưới lòng đất thành phố Kiruna, nơi cách Vòng Bắc Cực khoảng 150 km, là kho báu khoáng sản đã nuôi sống nền kinh tế Thụy Điển suốt hơn 1 thế kỷ. Tuy nhiên, sự thịnh vượng này lại đi kèm một cái giá: chính mảnh đất nuôi dưỡng Kiruna đang sụt lún.
Tin vui cho cư dân chung cư Saigon Getaway
2 giờ trước
Sau 6 năm chờ đợi, đến nay, nhiều khách hàng mua nhà tại chung cư Saigon Gateway (TP.HCM) đã nhận được sổ hồng đợt 1.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.012.508 VNĐ / tấn

173.70 JPY / kg

0.52 %

+ 0.90

Đường

SUGAR

8.682.911 VNĐ / tấn

14.97 UScents / lb

2.09 %

- 0.32

Cacao

COCOA

166.248.467 VNĐ / tấn

6,319.00 USD / mt

0.32 %

- 20.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

232.037.313 VNĐ / tấn

400.05 UScents / lb

2.46 %

- 10.10

Gạo

RICE

12.108 VNĐ / tấn

10.12 USD / CWT

1.22 %

- 0.13

Đậu nành

SOYBEANS

10.071.091 VNĐ / tấn

1,041.80 UScents / bu

0.29 %

- 3.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.529.206 VNĐ / tấn

294.10 USD / ust

0.62 %

+ 1.80

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp các nhà lãnh đạo Qatar trên đường tới châu Á
3 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani và Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim Al Thani vào ngày 25/10 khi chuyên cơ của ông dừng tiếp nhiên liệu trên đường đến châu Á.
Cảnh tượng ngay lúc này tại "thiên đường nghỉ dưỡng Đông Nam Á", nhiều người lắc đầu: Quá đáng tiếc!
3 giờ trước
Nhiều người sau khi xem ảnh không nhận ra đây chính là "thiên đường nghỉ dưỡng" của Đông Nam Á, ngay gần Việt Nam.
Ông Trump nêu điều kiện thực hiện cuộc gặp với ông Putin
3 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin nếu thỏa thuận về Ukraine chắc chắn đạt được.
Ông Trump dọa áp thuế thêm 10% lên hàng hóa Canada
3 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thêm 10% thuế lên hàng hóa Canada nhằm trả đũa quảng cáo sai sự thật có sự xuất hiện của cựu Tổng thống Ronald Reagan.