Miền Trung có khả năng mưa rất to đến 500 mm, vì sao?

26/10/2025 10:13
Khu vực Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi sẽ có mưa rất to trong hôm nay và ngày mai với tổng lượng phổ biến 150 - 350 mm, cục bộ có nơi trên 500 mm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (NCHMF), đêm qua và sáng nay (26.10), khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và giông. Lượng mưa tính đến 8 giờ ngày 26.10, tại đập thủy điện La Tó (Quảng Trị) 110 mm, trạm Phú Lộc (Huế) 122 mm, Trà Leng (Đà Nẵng) 173 mm, Sơn Trà (Quảng Ngãi) 154 mm…

Miền Trung có khả năng mưa rất to đến 500 mm, vì sao? - Ảnh 1

Hôm nay, miền Trung tiếp tục có mưa rất to và kéo dài thêm nhiều ngày tới

NGUỒN: VNDMS

Dự báo mưa lớn tiếp tục kéo dài trong đến hết đêm 27.10, khu vực từ Huế đến Đà Nẵng và phía đông tỉnh Quảng Ngãi mưa to đến rất to với tổng lượng phổ biến 150 - 350 mm, cục bộ có nơi trên 500 mm.

Bên cạnh đó, các khu vực phía nam Quảng Trị, phía đông các tỉnh từ Gia Lai đến Đắk Lắk có mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 70 - 150 mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250 mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường độ lớn trên 150 mm trong 3 giờ.

Ngoài ra, ở khu vực cao nguyên Trung bộ, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Nam bộ có mưa vừa và giông với lượng từ 20 - 40 mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100 mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguyên nhân gây mưa là do không khí lạnh ở phía bắc tiếp tục tăng cường xuống phía nam kết hợp nhiễu động gió đông trên cao gây mưa, mưa rào và giông. Thêm vào đó, rãnh áp thấp có trục khoảng 7 - 10 độ vĩ bắc đang hoạt động mạnh dần lên thành dải hội tụ nhiệt đới. Do vậy, đợt mưa lớn hiện tại có thể kéo dài đến cuối tháng 10.

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
6 giờ trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
6 giờ trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
5 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
5 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
5 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

41.864.092 VNĐ / tấn

191.30 JPY / kg

1.00 %

+ 1.90

Đường

SUGAR

8.180.146 VNĐ / tấn

14.26 UScents / lb

2.99 %

- 0.44

Cacao

COCOA

109.284.000 VNĐ / tấn

4,200.00 USD / mt

0.55 %

+ 23.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

191.275.457 VNĐ / tấn

333.44 UScents / lb

3.33 %

- 11.47

Gạo

RICE

13.005 VNĐ / tấn

10.99 USD / CWT

1.21 %

- 0.14

Đậu nành

SOYBEANS

10.175.464 VNĐ / tấn

1,064.30 UScents / bu

0.75 %

- 8.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.419.643 VNĐ / tấn

293.55 USD / ust

0.83 %

- 2.45

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Bí ẩn chuyên cơ "VIP" Iran hạ cánh ở Nga, Mỹ đưa "thợ săn hạt nhân" tái xuất
4 giờ trước
Tờ báo Anh Metro hôm 30-1 đưa tin về những đồn đoán xoay quanh một chuyên cơ do chính phủ Iran quản lý bất ngờ xuất hiện trên lãnh thổ Nga.
Hình ảnh gây sốc ở Ý: Hàng loạt nhà của lơ lửng trên vách đá, hơn 1.500 người dân được sơ tán sau mưa bão
4 giờ trước
Một đợt lở đất lớn kéo dài hơn 4 km đã biến thị trấn Niscemi ở miền nam Sicily (Ý) thành khu vực nguy hiểm, khiến các ngôi nhà và xe cộ gần như treo lơ lửng trên bờ vực sau mưa lớn do Bão Harry gây ra. Hơn 1.500 người đã được sơ tán.
Iran tung tàu sân bay ra eo biển Hormuz, chuẩn bị đòn "chắc chắn đánh trúng"
4 giờ trước
Iran triển khai tàu sân bay UAV Shahid Bagheri tới gần eo biển Hormuz như một động thái đáp trả sự hiện diện của hải quân Mỹ trong khu vực.
Ông Trump đề cử người thay thế Chủ tịch FEd Jerome Powell
3 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 đã chính thức đề cử ông Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed), thay thế ông Jerome Powell, khép lại quá trình kéo dài 5 tháng với nhiều sóng gió và tranh cãi chưa từng có xoay quanh ngân hàng trung ương Mỹ.