Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ

02/08/2024 09:04
Nhóm của anh Hùng bắt một con ngan trống nặng 5kg, nấu cùng gia vị đặc trưng như: Mắm tôm, giềng, sả,... để có được nồi giả cầy thơm phức.

Nội dung chính

  • YouTuber Hùng Kaka hiện sống ở châu Phi. Anh thường xuyên nấu những món ăn Việt Nam để thết đãi mọi người.
  • Lần này, Hùng nấu món bún giả cầy cho anh em thưởng thức.
  • Mỗi người đều ăn 3 bát bún giả cầy

Mắm tôm cũng có mặt ở châu Phi

Hùng Kaka là một YouTuber người Việt Nam hiện đang sống ở châu Phi. Anh cũng làm trang trại cùng với một nhóm người Việt Nam và châu Phi. Anh Hùng hướng dẫn người dân trồng lúa, hoa màu, hỗ trợ y tế,... Cuộc sống hàng ngày của anh và người dân ở đây được chia sẻ trên kênh YouTube được nhiều người yêu thích, theo dõi.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 1

Anh Hùng đi bắt một con ngan trống nặng khoảng 5kg trong trang trại của mình để nấu giả cầy.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 2

Cả nhóm làm thịt ngan rồi thui vàng bằng rơm cho thơm.

Vào mỗi cuối tuần, anh Hùng thường làm những món ăn ngon của người Việt Nam để mời tổ trưởng, tổ phó ở nông trại. Anh Hùng vừa muốn bồi bổ sức khỏe cho mọi người, đồng thời động viên anh em sau một tuần làm việc vất vả và để có tinh thần cho một tuần làm việc mới hiệu quả hơn.

Một trong những món ăn đặc sắc của Việt Nam được anh Hùng giới thiệu cho mọi người đó là bún ngan giả cầy.

Anh Hùng cùng mọi người bắt một con ngan trống nặng 5kg trong trang trại. Sau khi làm thịt ngan, mọi người đem ngan đi thui vàng cho thơm hơn.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 3

Nơi anh Hùng ở không có bún tươi nên mọi người dùng bún khô. Bún sau khi luộc được rửa lại bằng nước sạch.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 4

Món giả cầy hoàn thành, thơm phức được múc ra cho mọi người thưởng thức lúc còn nóng hổi.

Nguyên liệu không thể thiếu của món ăn này là mắm tôm cũng được nhóm của anh Hùng mang sang châu Phi. Ngoài ra, trong trang trại còn có sẵn giềng, sả,... 

Ngan sau khi thui vàng được đem chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với gia vị: Giềng, sả, mắm tôm, nước mắm, bột ngọt, mật mía,... trong khoảng 15-20 phút cho thấm. Sau đó, mọi người bắc nồi lên bếp để nấu cho đến khi miếng thịt ngan mềm, hương vị hòa quyện thơm ngon nức mũi.

Trong lúc chờ giả cầy chín, nhóm của anh Hùng đi luộc bún để ăn cùng giả cầy. Anh cho biết nơi mình ở không có bún tươi, chỉ có bún khô. Bún khô được luộc chín, đổ ra rổ cho ráo nước rồi rửa lại một lượt bằng nước sạch.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 5

Đây là lần đầu tiên nhóm anh em người châu Phi của anh Hùng được thưởng thức món bún giả cầy đặc sản Việt Nam.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 6

Mọi người ăn rất nhiệt tình, mỗi người ăn hết 3 bát, bụng no nhưng vẫn muốn ăn thêm.

"Chưa bao giờ được ăn món ngon như thế này"

Anh Hùng cho bún vào từng bát rồi múc thêm giả cầy cho cả nhóm thưởng thức. Ai nấy đều bị hấp dẫn bởi mùi thơm đặc trưng của món ăn này. Anh Hùng giới thiệu cho mọi người biết đây là một món ăn ở Việt Nam được rất nhiều người yêu thích.

Lần đầu tiên được thưởng thức món bún ngan giả cầy Việt Nam, cả nhóm ai cũng háo hức và ăn rất nhiệt tình. Kết quả, mỗi người đã ăn hết 3 bát, vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon:

- “Ngon tuyệt vời! Từ bé đến bây giờ tôi chưa bao giờ được ăn món ngon như thế này. Cảm ơn Việt Nam”.

- “Tôi năm nay hơn 40 tuổi rồi mới được ăn món ngon như thế này. Chỉ biết nói cảm ơn rất nhiều”.

- “No bụng lắm rồi nhưng tôi vẫn muốn ăn thêm nữa”.

Món bún giả cầy Việt Nam xuất hiện ở châu Phi, người dân ăn liền ba bát rồi nói một câu bất ngờ - Ảnh 7

Người đàn ông này nói: "Từ bé đến bây giờ tôi chưa bao giờ được ăn món ngon như thế này".

Nhìn mọi người ăn ngon miệng, anh Hùng rất vui và hạnh phúc. Nam YouTuber nói với mọi người rằng thời gian tới, anh sẽ tiếp tục làm thêm nhiều món đặc sản Việt Nam để giới thiệu cho mọi người.

Nguồn: Hùng Kaka Vlog - Cuộc sống ở châu Phi

Tin mới

Chi tiết về chiếc xe tay ga điện đầu tiên của Suzuki: Quyết tâm vượt mặt Honda và Yamaha
5 giờ trước
Suzuki đã chính thức bước chân vào thị trường xe máy điện với mẫu xe e-Address, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của hãng.
‘Xe ga quốc dân’ 125cc ăn 1,67 lít/ 100 km ra mắt: Trang bị phanh ABS, giá chỉ từ 35 triệu đồng rẻ ngang Honda Vision
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga giá rẻ ngang ngửa Honda Vision nhưng sở hữu nhiều công nghệ vượt trội.
Thị trường vừa có thêm 1 sản phẩm bạc miếng, 2 chi tiết có thể khiến dân đầu tư Việt mê mẩn
6 giờ trước
Sản phẩm bạc Thanh Long Phú Quý bắt đầu cho đặt trước từ hôm nay (25/3) và mở bán từ 27/3.
Không phải Nga hay Iran, ông Trump vừa tuyên bố đanh thép: Ai mua dầu từ quốc gia này sẽ bị đánh thuế 25%
6 giờ trước
Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông sẽ áp thuế 25% đối với bất kỳ quốc gia nào mua dầu của nhà cung cấp này.
Manulife khai trương văn phòng mới tại “phố” tài chính Quận 1, TP.HCM
7 giờ trước
Với mong muốn phục vụ khách hàng và đội ngũ đại lý tốt hơn, Manulife vừa chính thức khai trương văn phòng MClass Saigon tại vị trí đắc địa thuộc tòa nhà LIM Tower (9-11 Tôn Đức Thắng, Quận 1).

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

43.395.972 VNĐ / tấn

198.30 JPY / kg

0.25 %

- 0.50

Đường

SUGAR

10.912.302 VNĐ / tấn

19.34 UScents / lb

0.42 %

+ 0.08

Cacao

COCOA

206.051.360 VNĐ / tấn

8,051.00 USD / mt

3.68 %

+ 286.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

221.490.396 VNĐ / tấn

392.55 UScents / lb

0.33 %

- 1.31

Gạo

RICE

15.563 VNĐ / tấn

13.37 USD / CWT

0.41 %

- 0.06

Đậu nành

SOYBEANS

9.432.124 VNĐ / tấn

1,003.00 UScents / bu

0.42 %

- 4.20

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.371.835 VNĐ / tấn

296.75 USD / ust

0.29 %

- 0.85

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Mặt hàng được anh tài Tiến Đạt mời MC Long Vũ thưởng thức vừa mang về hơn 2 tỷ USD cho Việt Nam
8 giờ trước
Mặt hàng này của Việt Nam được xuất khẩu tới hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Tỉnh lớn nhất miền Bắc vừa tiêu thụ 5.000 tấn loại quả 'nữ hoàng' này, thu 770 tỷ
9 giờ trước
Với giá bán trung bình 80.000 - 250.000 đồng, trị giá tiêu thụ dâu tây của tỉnh này đạt 770 tỷ đồng.
Phủ kín đường phố, siêu thị - tỉnh lớn nhất miền Bắc tiêu thụ 5.000 tấn loại 'quả vàng' chống ô xy hoá này
9 giờ trước
Với giá bán trung bình 80.000 - 250.000 đồng, trị giá tiêu thụ dâu tây của tỉnh này đạt 770 tỷ đồng.
Hồ tiêu được giá, người trồng ở Đắk Lắk phấn khởi tiếp tục đầu tư
1 ngày trước
Những ngày này nông dân huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk bước vào chính vụ thu hoạch hồ tiêu niên vụ 2024-2025. Giá hồ tiêu đã chạm mức gần 160.000 đồng/kg (mức giá cao nhất từ năm 2016 đến nay) đang tạo thêm động lực giúp bà con yên tâm đầu tư sâu hơn vào loại cây này.