Mong muốn hiểu rõ về xe trước khi sản xuất, CEO Xiaomi Lôi Quân từ bỏ tài xế riêng để tự lái, học lấy bằng lái xe đua: "Phải hiểu và yêu thích công việc thì mới làm tốt được"

23/07/2024 06:21
Mặc dù là quan chức cấp cao và cũng không còn trẻ trung, nhưng CEO Xiaomi vẫn sẵn sàng trải nghiệm thực tế để có kinh nghiệm phát triển sản phẩm.

Vào tháng 1/2021, Chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức đưa Xiaomi vào danh sách cấm vận. Tương tự như những gì đã xảy ra với Huawei, lệnh cấm vận có thể khiến Xiaomi biến mất khỏi bản đồ smartphone thế giới. Điều này đã tạo động lực cho CEO Xiaomi Lôi Quân chính thức dấn thân vào lĩnh vực ô tô, như một cách để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Mới đây, tại sự kiện thường niên diễn ra vào ngày 19/7, bên cạnh việc ra mắt các sản phẩm như MIX Fold 4, MIX Flip, Watch S4 Sport..., ông Lôi Quân đã chia sẻ chặng đường phát triển mẫu xe đầu tiên của Xiaomi là SU7.

Mong muốn hiểu rõ về xe trước khi sản xuất, CEO Xiaomi Lôi Quân từ bỏ tài xế riêng để tự lái, học lấy bằng lái xe đua: "Phải hiểu và yêu thích công việc thì mới làm tốt được" - Ảnh 1

15/01/2021: Ngày Mỹ ban bố lệnh cấm vận với Xiaomi cũng là thời điểm dự án xe điện của Xiaomi chính thức khởi động

Câu hỏi mà Lôi Quân suy nghĩ nhiều nhất là làm thế nào để tạo ra một chiếc ô tô tốt. Sau đó, Lôi Quân phát hiện ra rằng câu trả lời không hề phức tạp: chỉ khi hiểu và yêu thích công việc thì mới có thể thực sự làm tốt được.

Bước đầu tiên của Lôi Quân trong việc sản xuất ô tô là tự lái xe. Lôi Quân cho biết hơn 10 năm trước, do công việc bận rộn, công ty đã chỉ định một tài xế riêng cho ông, và ông hiếm khi lái xe.

Từ ngày quyết định sản xuất ô tô, Lôi Quân đã quyết tâm tự lái xe. Lái xe lại giống như một người mới trên đường, ông cảm thấy lo lắng và mất vài ngày để quen dần. Tài xế ngồi ở ghế phụ. "Đồng nghiệp của tài xế của tôi đùa rằng bạn thật vinh dự khi sếp của bạn lái xe cho bạn.", Lôi Quân nói tại sự kiện.

Lôi Quân không chỉ học lái xe dân dun mà còn học lái xe đua. Ông đọc rất nhiều tiểu sử của các ông trùm ô tô và thậm chí tìm lại tất cả các bộ phim đua xe ông đã xem trước đây để xem lại.

Lôi Quân cho biết các ông chủ của các công ty ô tô như Ferrari, Porsche và Toyota đều là những tay đua xuất sắc, và các ông chủ của các công ty ô tô trong nước cũng được cho là những tay lái giỏi. "Tôi thầm có một mục tiêu: Liệu tôi có thể lái xe giỏi và trở thành một trong những tay lái giỏi nhất trong số các ông chủ của các công ty ô tô trong nước? Hay thậm chí, liệu tôi có thể lái một chiếc xe đua?"

Mong muốn hiểu rõ về xe trước khi sản xuất, CEO Xiaomi Lôi Quân từ bỏ tài xế riêng để tự lái, học lấy bằng lái xe đua: "Phải hiểu và yêu thích công việc thì mới làm tốt được" - Ảnh 2

CEO Xiaomi Lôi Quân tập lái xe đua trong bộ đồ không mấy thoải mái

"Lái xe đua có phần nguy hiểm. Hơn nữa, ở tuổi của tôi, lái xe đua có phải là một điều không đáng tin?", ông Lôi Quân nói.

Cuối cùng, Lôi Quân đã quyết định lái xe đua, và trước tiên ông cần có bằng lái xe đua. Lôi Quân học lấy bằng lái xe đua vào mùa hè. Để giảm trọng lượng, máy lạnh được gỡ bỏ khỏi xe đua, và nhiệt độ trong xe thường đạt 50 đến 60 độ.

Mặc bộ đồ đua làm từ vật liệu chống cháy, đội mũ bảo hiểm, ngồi vào ghế thể thao rất cứng và thắt chặt dây đai an toàn 6 chiều. Lôi Quân cho biết bộ đồ này trông rất ngầu, nhưng thực sự rất khó chịu. Sau khi chạy hàng chục vòng, cả người sẽ ướt đẫm và cảm thấy kiệt sức.

Mong muốn hiểu rõ về xe trước khi sản xuất, CEO Xiaomi Lôi Quân từ bỏ tài xế riêng để tự lái, học lấy bằng lái xe đua: "Phải hiểu và yêu thích công việc thì mới làm tốt được" - Ảnh 3

Bị tai nạn trên trường đua là điều tương đối bình thường

"Là một người mới, việc chạy chệch khỏi đường đua là rất phổ biến, và nếu không cẩn thận, rất dễ đâm vào tường bảo vệ. Họ gọi điều này là 'leo tường'. Thông thường, tai nạn xe hơi là một vấn đề lớn, nhưng sau khi học lái xe đua, tôi phát hiện rằng tai nạn trên đường đua là chuyện thường tình."

"Xe đua không có bảo hiểm, vì vậy một vụ tai nạn sẽ tốn rất nhiều tiền. Quy tắc trên đường đua là mọi người phải tự sửa xe của mình sau khi tai nạn, vì vậy nếu bị người khác đâm, bạn chỉ có thể tự trách mình không may mắn."

Lôi Quân cũng tiết lộ rằng xe đua trông nguy hiểm, nhưng thực ra các phương tiện đã được điều chỉnh, và miễn là tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc thì yếu tố an toàn vẫn rất cao. Để cải thiện kỹ năng của mình, ông cũng mua một mô phỏng 7 trục. Lái mô phỏng cũng rất mệt, và ông đổ mồ hôi sau khi lái chỉ 1 giờ.

Mong muốn hiểu rõ về xe trước khi sản xuất, CEO Xiaomi Lôi Quân từ bỏ tài xế riêng để tự lái, học lấy bằng lái xe đua: "Phải hiểu và yêu thích công việc thì mới làm tốt được" - Ảnh 4

Thiết bị mô phỏng lái xe đua của Lôi Quân

Cuối cùng, sau nhiều khó khăn, Lôi Quân đã lấy được bằng lái xe đua như mong muốn. Không chỉ Lôi Quân tự học, ông còn yêu cầu đội ngũ quản lý học cùng. Đến nay, hơn 100 học viên trong đội ngũ quản lý của Xiaomi, bao gồm các kỹ sư, đã lấy được bằng lái xe đua.

Mong muốn hiểu rõ về xe trước khi sản xuất, CEO Xiaomi Lôi Quân từ bỏ tài xế riêng để tự lái, học lấy bằng lái xe đua: "Phải hiểu và yêu thích công việc thì mới làm tốt được" - Ảnh 5

Lôi Quân "khoe" bằng lái xe đua của mình

Tin mới

Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
10 giờ trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
10 giờ trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
10 giờ trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.
Tổng giám đốc FPT: Tôi đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp đầu tư hàng chục tỷ cho dây chuyền sản xuất, nhưng sau cùng vẫn phải dừng lại chỉ vì...
9 giờ trước
Phát biểu tại phiên chuyên đề “Khoa học Công nghệ – Đổi mới sáng tạo – Sức bật để vươn mình” trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF), ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT khẳng định: Doanh nghiệp Việt muốn vươn lên không thể tiếp tục đi riêng lẻ mà cần hình thành hệ sinh thái hợp tác thực chất.
Công an tìm bị hại trong vụ án tiền điện tử Kittyrun, hoạt động theo mô hình đa cấp
9 giờ trước
Cơ quan công an tỉnh Tuyên Quang thông báo tìm các bị hại liên quan đến dự án đồng tiền điện tử Kittyrun nhằm hỗ trợ và hướng dẫn giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 8/2025: VinFast không để các đối thủ kịp thở, chỉ có 1 mẫu sedan leo top
3 giờ trước
VinFast tiếp tục thống trị vị trí 4 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 8/2025.
Sốc với hóa đơn điện hơn 5,1 triệu, gia đình ở Hà Nội tá hỏa khi biết nguyên nhân, lập tức viết thư cảm ơn EVN
3 giờ trước
Gia đình chị Trang ở Từ Liêm (Hà Nội) phản ánh hóa đơn tiền điện tăng bất thường, sau nhiều lần kiểm tra ngành điện phát hiện sự cố rò rỉ ở dây cấp điện bình nóng lạnh và đã xử lý, đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi khách hàng.
Pharmart.vn x Biomeq hợp tác: Chung tay bảo vệ huyết áp cùng Microlife
46 phút trước
Ngày 09/09, Pharmart.vn đã kí kết hợp tác cùng Biomeq phân phối chính hãng máy đo huyết áp Microlife, đồng hành chăm sóc tim mạch chủ động cho cộng đồng.
Yamaha Neo’s hay VinFast Vero X – Xe điện 2 pin nào đáng mua hơn cho phái đẹp?
12 giờ trước
Yamaha Neo’s và VinFast Vero X đều là xe máy điện 2 pin, mang đến lựa chọn mới cho phụ nữ trẻ bên cạnh những mẫu xe sạc pin thông thường.