Một ngân hàng số nhanh chân chạy đua với NHTM, tăng lãi suất gửi tiết kiệm lên hàng top thị trường

15/08/2022 20:31
Hàng loạt ngân hàng đã tăng lãi suất huy động, nhưng mức cao nhất đang được ghi nhận tại một ngân hàng số.

Tháng 8, thị trường tài chính Việt Nam tiếp tục chứng kiến xu hướng tăng lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng, sôi động và "mạnh tay" hơn so với những tháng trước đó.

Dẫn đầu thị trường về độ lớn của lãi suất hiện nay là những cái tên của các ngân hàng nhỏ như SCB với mức lãi suất 7,6%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng và chỉ áp dụng cho món tiền gửi có số dư từ 500 tỷ đồng trở lên.

Bám sát ngay sau đó là CBBank với mức 7,5%/năm cho kỳ hạn 13 tháng trở lên. Đặc biệt, ngân hàng này "chơi trội" khi xuất hiện mức lãi suất 7,1%/năm ở kỳ hạn 6 tháng. Biểu lãi suất của CBBank được điều chỉnh hồi cuối tháng 7 và thậm chí không có đính kèm bất cứ điều kiện nào về số tiền gửi tối thiểu.

Ngân hàng Bản Việt tăng từ 0,2-0,4 điểm phần trăm lãi suất tiền gửi từ 6-12 tháng. Trong đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm 6 tháng tăng 0,3 điểm phần trăm lên 6,3%/năm, kỳ hạn 9 tháng tăng 0,4 điểm phần trăm lên 6,4%/năm và lãi suất kỳ hạn 12 tháng tăng 0,2 điểm phần trăm lên 6,8%/năm. Lãi suất cao nhất tại đây là 7% dành cho kỳ hạn 24 tháng theo hình thức gửi trực tuyến, trả lãi cuối kỳ.

Ở quy mô lớn hơn, Ngân hàng Techcombank thông báo từ ngày 01/08/2022 tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm thêm 0,6%/năm, lãi suất cao nhất dành cho khách hàng cũ là 6,3% (kỳ hạn 36 tháng, gửi online). Với những khách hàng mở mới khoản tiền gửi đầu tiên sẽ được tặng thêm 0,5%/năm, Techcombank quảng cáo mức lãi suất cao nhất là 6,5%/năm

Hàng loạt ngân hàng khác như Vietcombank, MB, VPBank, ACB… cũng đều tăng biểu lãi suất.

Báo cáo cập nhật kinh tế vĩ mô tháng 8-2022 của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho thấy trong tháng 8, nhiều Ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động thêm 0,1-0,5 điểm %, tùy kỳ hạn. Theo đó, lãi suất huy động từ đầu năm tới nay đã được nhiều ngân hàng điều chỉnh tăng từ 0,8-1 điểm %.

Tại một số Fintech đang có sản phẩm gửi tiết kiệm sinh lãi, mức lãi suất được xây dựng dựa trên cơ sở mức lãi suất của ngân hàng liên kết với Fintech đó. Mặc dù vẫn luôn ở mặt bằng hấp dẫn hơn so với ngân hàng nhưng trước xu hướng tăng của lãi suất, các chuyên gia cho rằng Fintech cũng không thể đứng ngoài.

Dù vậy, khảo sát trên thị trường, chưa có nhiều Fintech và ngân hàng số thông báo tăng lãi suất cho các sản phẩm dạng tích lũy, tiết kiệm. Thậm chí có đơn vị giảm lãi suất theo lộ trình thiết kế sản phẩm.

Nhanh chân nhất thị trường trong cuộc chạy đua tăng lãi suất với ngân hàng chính là ngân hàng số CAKE (Cake by VPBank).

Theo đó, CAKE thông báo tăng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn (hay mở sổ tiết kiệm online trên ứng dụng Ngân hàng số Cake) từ 10 giờ ngày 15/08. Với mức tiền gửi tiết kiệm thấp nhất từ 100.000 đồng, lãi suất cho kỳ hạn từ 12 tháng tại CAKE đều trên mức 7%. Kỳ hạn 6 tháng cũng hưởng mức lãi suất tới 6,6%/năm.

Đó là mức lãi suất áp dụng cho các khoản tiền gửi dưới 50 triệu đồng. Áp dụng lãi suất bậc thang cho các khoản tiền gửi lớn hơn 50 triệu đồng, mức lãi suất cho các kỳ hạn từ 6 tháng – 36 tháng cao hơn, với mức thấp nhất là 6,7%/năm và cao nhất là 7,7%/năm.

Trước đợt tăng lãi suất này, mức lãi ngân hàng số Cake chi trả cao nhất là 7,1%/năm, đứng sau SCB. Như vậy, hiện nay, CAKE đã vươn lên vị trí số 1.

https://cafef.vn/mot-ngan-hang-so-nhanh-chan-chay-dua-voi-nhtm-tang-lai-suat-gui-tiet-kiem-len-hang-top-thi-truong-20220815203115776.chn

Tin mới

Chính thức mở cọc iPhone 15, TGDĐ bán giá sau khuyến mại rẻ nhất thị trường - quyết xóa định kiến iPhone giá cao
2 giờ trước
Trong khi giá niêm yết không chênh lệch nhau nhiều, TGDĐ đang thể hiện vị thế của nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam với hàng loạt các chương trình ưu đãi đầy mạnh mẽ.
Liên tiếp lập kỷ lục, nông sản Việt thành 'ngôi sao' trên thị trường thế giới
2 giờ trước
Trái ngược với bức tranh ảm đạm của nhiều ngành hàng, từ đầu năm đến nay nhiều mặt hàng nông sản ghi nhận kỷ lục mới, với kim ngạch xuất khẩu và giá bán cao.
iPhone 15 series chính thức mở đặt trước, các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam lại lao vào 'cuộc chiến giá rẻ'
2 giờ trước
Không chỉ cạnh tranh với nhau, các hệ thống còn gặp ảnh hưởng từ cửa hàng trực tuyến của Apple Store và chính sách mới từ Apple.
Thiên Long lập cú hattrick về danh hiệu và giải thưởng
3 giờ trước
Vì những nỗ lưc mở rộng hệ sinh thái sản phẩm phục vụ đọc viết – vẽ - nghe – nhìn và chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Thiên Long liên tiếp được vinh danh ở các hạng mục giải thưởng lớn trong nước và quốc tế.
iPhone 15 mở bán trên toàn cầu: Người Việt tiếp tục xếp hàng chờ mua sớm tại Apple Store Singapore và Thái Lan
3 giờ trước
Bắt đầu từ sáng ngày 22/9, Apple chính thức mở bán bộ 4 iPhone 15 tại 1 số thị trường cấp 1 trên toàn cầu. Trong đó, New Zealand và Australia là 2 quốc gia được mở bán đầu tiên do chênh lệch về múi giờ.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.