Một ngân hàng số nhanh chân chạy đua với NHTM, tăng lãi suất gửi tiết kiệm lên hàng top thị trường

15/08/2022 20:31
Hàng loạt ngân hàng đã tăng lãi suất huy động, nhưng mức cao nhất đang được ghi nhận tại một ngân hàng số.

Tháng 8, thị trường tài chính Việt Nam tiếp tục chứng kiến xu hướng tăng lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng, sôi động và "mạnh tay" hơn so với những tháng trước đó.

Dẫn đầu thị trường về độ lớn của lãi suất hiện nay là những cái tên của các ngân hàng nhỏ như SCB với mức lãi suất 7,6%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng và chỉ áp dụng cho món tiền gửi có số dư từ 500 tỷ đồng trở lên.

Bám sát ngay sau đó là CBBank với mức 7,5%/năm cho kỳ hạn 13 tháng trở lên. Đặc biệt, ngân hàng này "chơi trội" khi xuất hiện mức lãi suất 7,1%/năm ở kỳ hạn 6 tháng. Biểu lãi suất của CBBank được điều chỉnh hồi cuối tháng 7 và thậm chí không có đính kèm bất cứ điều kiện nào về số tiền gửi tối thiểu.

Ngân hàng Bản Việt tăng từ 0,2-0,4 điểm phần trăm lãi suất tiền gửi từ 6-12 tháng. Trong đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm 6 tháng tăng 0,3 điểm phần trăm lên 6,3%/năm, kỳ hạn 9 tháng tăng 0,4 điểm phần trăm lên 6,4%/năm và lãi suất kỳ hạn 12 tháng tăng 0,2 điểm phần trăm lên 6,8%/năm. Lãi suất cao nhất tại đây là 7% dành cho kỳ hạn 24 tháng theo hình thức gửi trực tuyến, trả lãi cuối kỳ.

Ở quy mô lớn hơn, Ngân hàng Techcombank thông báo từ ngày 01/08/2022 tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm thêm 0,6%/năm, lãi suất cao nhất dành cho khách hàng cũ là 6,3% (kỳ hạn 36 tháng, gửi online). Với những khách hàng mở mới khoản tiền gửi đầu tiên sẽ được tặng thêm 0,5%/năm, Techcombank quảng cáo mức lãi suất cao nhất là 6,5%/năm

Hàng loạt ngân hàng khác như Vietcombank, MB, VPBank, ACB… cũng đều tăng biểu lãi suất.

Báo cáo cập nhật kinh tế vĩ mô tháng 8-2022 của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho thấy trong tháng 8, nhiều Ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động thêm 0,1-0,5 điểm %, tùy kỳ hạn. Theo đó, lãi suất huy động từ đầu năm tới nay đã được nhiều ngân hàng điều chỉnh tăng từ 0,8-1 điểm %.

Tại một số Fintech đang có sản phẩm gửi tiết kiệm sinh lãi, mức lãi suất được xây dựng dựa trên cơ sở mức lãi suất của ngân hàng liên kết với Fintech đó. Mặc dù vẫn luôn ở mặt bằng hấp dẫn hơn so với ngân hàng nhưng trước xu hướng tăng của lãi suất, các chuyên gia cho rằng Fintech cũng không thể đứng ngoài.

Dù vậy, khảo sát trên thị trường, chưa có nhiều Fintech và ngân hàng số thông báo tăng lãi suất cho các sản phẩm dạng tích lũy, tiết kiệm. Thậm chí có đơn vị giảm lãi suất theo lộ trình thiết kế sản phẩm.

Nhanh chân nhất thị trường trong cuộc chạy đua tăng lãi suất với ngân hàng chính là ngân hàng số CAKE (Cake by VPBank).

Theo đó, CAKE thông báo tăng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn (hay mở sổ tiết kiệm online trên ứng dụng Ngân hàng số Cake) từ 10 giờ ngày 15/08. Với mức tiền gửi tiết kiệm thấp nhất từ 100.000 đồng, lãi suất cho kỳ hạn từ 12 tháng tại CAKE đều trên mức 7%. Kỳ hạn 6 tháng cũng hưởng mức lãi suất tới 6,6%/năm.

Đó là mức lãi suất áp dụng cho các khoản tiền gửi dưới 50 triệu đồng. Áp dụng lãi suất bậc thang cho các khoản tiền gửi lớn hơn 50 triệu đồng, mức lãi suất cho các kỳ hạn từ 6 tháng – 36 tháng cao hơn, với mức thấp nhất là 6,7%/năm và cao nhất là 7,7%/năm.

Trước đợt tăng lãi suất này, mức lãi ngân hàng số Cake chi trả cao nhất là 7,1%/năm, đứng sau SCB. Như vậy, hiện nay, CAKE đã vươn lên vị trí số 1.

https://cafef.vn/mot-ngan-hang-so-nhanh-chan-chay-dua-voi-nhtm-tang-lai-suat-gui-tiet-kiem-len-hang-top-thi-truong-20220815203115776.chn
Nguồn: CafeF

Tin mới

TONMAT Group đẩy mạnh cung ứng panel cách nhiệt, bảo ôn vào thị trường
24 phút trước
Tiên phong đưa tấm lợp, panel cách nhiệt, bảo ôn vào thị trường vật liệu xây dựng (VLXD), TONMAT Group là đơn vị đón đầu làn sóng cung cấp vật liệu này cho dự án công nghiệp trong nước và xuất khẩu.
Hòa Phát mất gần tỷ đô vốn hóa trong 1 tuần, tỷ phú Trần Đình Long và Hoàng Thùy Linh tung ra MV nhắn nhủ: Vững như Kiềng ba chân
10 phút trước
Thông điệp tích cực được truyền tải qua MV này: “Dù ai nói ngả nói nghiêng/Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”.
Hà Nội liên tiếp chỉnh quy hoạch 'siêu' dự án Starlake Tây Hồ Tây
31 phút trước
Hà Nội liên tiếp phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch một số ô đất thuộc dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây (Starlake Tây Hồ Tây) do Công ty TNHH Phát triển Tây Hồ Tây làm chủ đầu tư.
Phục vụ giới siêu giàu toàn cầu, là "Bà đỡ" vốn cho Vingroup, Masan, Novaland... ngân hàng hàng đầu Thuỵ Sĩ kiếm tiền ra sao trước lo ngại phá sản?
34 phút trước
Lợi nhuận của ngân hàng này giảm dần qua từng năm, khi họ đạt gần 5 tỷ CHF lợi nhuận trước thuế năm 2020, rồi âm 600 triệu CHF vào 2 năm sau đó.
Đâu mới là đỉnh của dầu?
54 phút trước
Dự đoán nhu cầu dầu cao nhất của BP vào năm 2020 hóa ra là sai.

Tin cùng chuyên mục

Bizfly hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp ngành làm đẹp
14 giờ trước
Sự kiện ra mắt giải pháp SMART BEAUTY 5.0 - Trọn bộ giải pháp thu hút, giữ chân và chiếm trọn trái tim khách hàng ngành beauty - được tổ chức bởi Bizfly, giúp doanh nghiệp làm đẹp dễ dàng quản lý và khai thác data khách hàng từ đó tăng tỷ lệ khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ, tăng doanh thu bình quân trên 1 khách hàng.
Cổ phiếu logistics đồng loạt nổi sóng, nhóm doanh nghiệp có gì để kỳ vọng?
15 giờ trước
Thị trường giảm điểm, trong khi hầu hết các ngành đều chìm trong sắc đỏ, ngành logistics có diễn biến tích cực khi xuất hiện nhiều mã tăng điểm khởi sắc, thậm chí có cổ phiếu tăng trần.
Bộ Công Thương lưu ý khả năng thu xếp vốn của dự án mở rộng Lọc dầu Dung Quất
16 giờ trước
Bộ Công Thương vừa gửi lưu ý tới BSR về làm rõ các vấn đề liên quan tới dự án mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất. Nguồn nguyên liệu dầu thô của dự án này cũng được Bộ Công Thương lưu ý.
Khi Bầu Đức gồng mình trả nợ: "Tài sản không sinh lời" có thể bán của HAGL gồm những gì?
16 giờ trước
Trong nỗ lực trả nợ của Bầu Đức và Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã cổ phiếu HAG), một phương án có thể tính tới là bán đi các tài sản không sinh lời.