Nhiều doanh nghiệp hàng đầu Philippines tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực bán lẻ, công nghiệp… tại Việt Nam

21/06/2018 09:28
Ông Ceferino S.Rodolfo, Thứ trưởng Công thương Philippines nhận xét Việt Nam đang là một trong những thị trường phát triển rất nhanh của Đông Nam Á.

Chia sẻ tại Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Philippines vừa được tổ chức, ông Ceferino S.Rodolfo, Thứ trưởng Công thương Philippines nhận xét Việt Nam đang là một trong những thị trường phát triển rất nhanh của Đông Nam Á.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp hàng đầu của nước này trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tiêu dùng, công nghiệp chế biến, công nghiệp ô tô kỳ vọng có thể đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp Việt, đồng thời, mở rộng đầu tư tại đây.

Ở chiều ngược lại, người đồng cấp phía Việt Nam, ông Trần Quốc Khánh cho biết có hơn 100 đại diện đến từ các doanh nghiệp xuất khẩu lớn, tập đoàn, doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam như Saigon Co.op, Aeon Việt Nam… Điều này thể hiện doanh nghiệp Việt có sự quan tâm lớn tới thị trường Philippines, sẵn sàng tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Ông Khánh cũng cho biết, thương mại đầu tư của hai nước trong thời gian qua liên tục được củng cố. Năm 2017, ước tính thương mại song phương đạt 4 tỷ USD, tăng khoảng 22% so với cùng kỳ năm trước.

Đối với năm 2018, số liệu 5 tháng đầu năm cho biết kim ngạch 2 chiều đạt 1,77 tỷ USD, tăng 15,5% so với cùng kỳ 2017. Về đầu tư, tính đến tháng 5/2018, Philippines đã đầu tư 328 triệu USD vào Việt Nam.

Dù vậy, thương mại hai nước vẫn chưa tương xứng vị thế, tiềm năng và đặc điểm cơ cấu xuất nhập khẩu bổ sung lẫn nhau, theo Thứ trưởng Công thương Trần Quốc Khánh. Ông Khánh cho rằng Việt Nam – Philippines đang đứng trước nhiều cơ hội lớn để nâng cao hiệu quả và đưa các hoạt động hợp tác kinh tế thương mại đi vào chiều sâu.

Thông báo với các doanh nghiệp nước bạn, ông Khánh cho biết Việt Nam đã và đang chủ động đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế. Việt Nam hiện quan hệ kinh tế thương mại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với dân số trên 95 triệu người, thu nhập bình quân 2.400 USD/người, Việt Nam là một là thị trường hấp dẫn với quy mô và sức mua tăng trưởng nhanh và ổn định tại châu Á.

Hiện Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp cụ thể để tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tạo thuận lợi cho các DN, các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

"Chúng tôi cam kết tạo thuận lợi nhất cho các tập đoàn, doanh nghiệp Philippines có thể phát huy tối đa tiềm lực của mình khi đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Việt Nam", Thứ trưởng Trần Quốc Khánh nhấn mạnh.


Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
5 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
5 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
6 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
7 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
7 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
12 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.