Những vấn đề đương đại trong Kế toán, Kiểm toán và Tài chính tại ICFAA 2019

08/11/2019 19:30
Ngày 8/11, Hội thảo khoa học quốc tế ICFAA với chủ đề "Contemporary Issues in Accounting, Auditing and Finance" - "Những vấn đề đương đại trong Kế toán, Kiểm toán và Tài chính" đã diễn ra với sự tham gia của các nhà khoa học và các cấp quản lý trong nước và quốc tế.

Đây là năm thứ 2 hội thảo khoa học quốc tế về kế toán, kiểm toán và tài chính (ICFAA) được tổ chức, với mong muốn kết nối các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà quản trị doanh nghiệp và các tổ chức nghề nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Hội thảo do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Trường Đại học Cardiff Metropolitan (Vương quốc Anh) đồng tổ chức.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục Đào Tạo chia sẻ: "Kế toán, Kiểm toán và Tài chính luôn là lĩnh vực rất quan trọng của nền kinh tế và của hệ thống giáo dục. Ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính đã thay đổi rất nhanh trên toàn thế giới cùng với những thay đổi về công nghệ và cấu trúc quản trị."

Những vấn đề đương đại trong Kế toán, Kiểm toán và Tài chính tại ICFAA 2019 - Ảnh 1.

PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục Đào Tạo

"Các hội nghị khoa học quốc tế, với các thông tin cập nhật và thực tiễn trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính đóng vai trò rất quan trọng và phục vụ lợi ích của các học giả, nhà nghiên cứu, nhà phân tích, các nhà quản lý và cơ quan chính phủ. Bộ Giáo dục và Đào tạo rất quan tâm đến những đóng góp đối với việc triển khai Khung Trình độ quốc gia Việt Nam, và nhờ các đề xuất trong hội thảo này rất có thể sẽ hỗ trợ xây dựng các tiêu chuẩn chương trình và nâng cao kết quả học tập cho sinh viên chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, để chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh mới.", PGS. TS Nguyễn Thu Thủy cho biết thêm.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Trước sự thay đổi liên tục của nền kinh tế thế giới, dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, những vấn đề mới trong lĩnh vực Tài chính, Kế toán và Kiểm toán trên thế giới cũng như tại Việt Nam liên tục được đặt ra, mang tới cơ hội cũng như thách thức trong việc đào tạo nhân lực. Những vấn đề mới đòi hỏi những sự tiếp cận mới, những tiêu chuẩn mới, vì vậy, hội thảo Khoa học Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kiểm toán do Đại học Kinh tế Quốc Dân phối hợp với các tổ chức quốc tế được tiếp tục tổ chức năm thứ hai với mong muốn trở thành diễn đàn thường niên cung cấp các công trình nghiên cứu và trao đổi giữa các nhà khoa học, các chuyên gia, giảng viên để từ đó có sự đổi mới trong chương trình đào tạo và cập nhật kiến thức giảng dạy giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt hơn trong nghề nghiệp tương lai, bắt kịp với xu hướng của thế giới."

Những vấn đề đương đại trong Kế toán, Kiểm toán và Tài chính tại ICFAA 2019 - Ảnh 2.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân phát biểu tại hội thảo

Sau phiên tổng thể của hội thảo với bài trình bày tiêu đề "Blue Ocean in Accounting, Auditing and Finance Research" - "Đại dương xanh trong nghiên cứu Kế toán, Kiểm toán và Tài chính" của GS.TS. Ho Yew Kee đến từ Viện Công nghệ Singapore, là ba phiên hội thảo chuyên đề theo tập trung vào các nội dung: Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Đây là cơ hội cho các nhà nghiên cứu cùng thảo luận trao đổi, cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tế, các giải pháp và kiến nghị đối với các cơ quan nhà nước, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp, v.v. về các vấn đề đương đại trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính.

Trong bối cảnh Kế toán, Kiểm toán và Tài chính là những lĩnh vực chịu tác động lớn của công nghệ số trong thời đại 4.0, thì hội thảo chuyên đề được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác với các tổ chức quốc tế cập nhật và chia sẻ thông tin giữa các học giả, nhà khoa học, các tổ chức đào tạo trong nước và quốc tế có ý nghĩa rất thiết thực. Thông qua hội thảo, các nhà nghiên cứu, các trường đại học trong nước nắm được các xu thế mới trên thế giới, để từ đó có chiến lược đổi mới, đưa các ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính nước ta bắt kịp được sự phát triển của khu vực và thế giới.

  • Từ khóa:
Nguồn: CafeF

Tin mới

Phủ nhận tin đồn rao bán, chủ tịch Sabeco tuyên bố: "Chúng tôi đã nhận thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực và đang dần lấy lại đà tăng trưởng"
26 phút trước
Trong thông báo chính thức mới đây, Thaibev đã có công văn tới Sở Giao dịch chứng khoán Singapore nhằm phủ nhận thông tin "tìm kiếm người mua lại Sabeco".
Nhà thầu nào đủ sức làm đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất?
29 phút trước
Ngoài kinh nghiệm thi công đường cất hạ cánh trong sân bay, nhà thầu còn phải có kinh nghiệm từng thi công ở những sân bay đang hoạt động.
HoREA đề nghị Thủ tướng giải pháp tái khởi động hàng trăm dự án bất động sản tại TP.HCM
54 phút trước
HoREA kiến nghị Thủ tướng cho phép thí điểm giao thẩm quyền cho TP.HCM và 4 tỉnh lân cận được chấp thuận tất cả dự án đầu tư trên địa bàn.
Ngay Hà Nội có một căn nhà cheo leo trên đỉnh ngọn cây của người họa sĩ 61 tuổi: Gần 20 năm trồng và đợi cây lớn
10 phút trước
Yêu thích thiên nhiên, muốn được sống hoà mình vào thiên nhiên, hoạ sĩ Khánh dành gần 20 năm để trồng cây và đợi cây lớn. Khi cây đủ chắc khoẻ, ông tiến hành dựng căn nhà với độ cao gần 10 mét trên ngọn những chiếc cây này.
Đà tăng lan tỏa khắp thị trường, VN-Index dễ dàng vượt mốc 870 điểm
18 phút trước
Nhóm Khu công nghiệp tiếp tục là tâm điểm trên thị trường với hàng loạt mã tăng như NTC, GVR, PHR, SZL, SZC, SNZ, D2D, ITA, KBC, BCM, SIP…

Tin cùng chuyên mục

5 lý do khách hàng “chuộng” Bảo hành vĩnh viễn khi thay màn hình mặt kính điện thoại
3 giờ trước
Để khắc phục tình trạng điện thoại nứt vỡ màn hình mặt kính, lựa chọn tối ưu nhất là thay mới. Theo đó, các tiêu chí về giá, chất lượng,… luôn là điều khiến nhiều người lưu tâm. Vượt lên trên hết, dịch vụ Thay màn hình mặt kính điện thoại bảo hành vĩnh viễn luôn được ưa chuộng. Vì sao?
Gỗ An Cường giới thiệu hàng loạt bộ sưu tập và giải pháp mới năm 2020
3 giờ trước
Bắt đầu từ tầm nhìn và ước mơ vươn đến sự hoàn hảo - giữ vững vị thế là công ty dẫn đầu thị trường, Gỗ An Cường không ngừng nắm bắt và nghiên cứu nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới trong thiết kế của ngành nội thất Việt Nam.
Đâu là động lực tăng trưởng mới của Đất Xanh?
3 giờ trước
Trong năm nay, DXG dự kiến tập trung triển khai các dự án đã nhận chuyển nhượng, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bán hàng. Đồng thời, HĐQT cho biết sẽ tìm kiếm, phát triển quỹ đất, các dự án, cơ hội đầu tư.
Sau gần 1 năm rời ghế CEO The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh đảm nhiệm cương vị mới trong chuỗi bia thủ công
1 ngày trước
Nhà sáng lập The Coffee House Nguyễn Hải Ninh hôm nay thông báo trên trang cá nhân, anh đã bắt đầu một cương vị mới trong Ban Giám đốc của nhà hàng bia thủ công Pasteur Street Brewing ở TPHCM.