Những vấn đề đương đại trong Kế toán, Kiểm toán và Tài chính tại ICFAA 2019

08/11/2019 19:30
Ngày 8/11, Hội thảo khoa học quốc tế ICFAA với chủ đề "Contemporary Issues in Accounting, Auditing and Finance" - "Những vấn đề đương đại trong Kế toán, Kiểm toán và Tài chính" đã diễn ra với sự tham gia của các nhà khoa học và các cấp quản lý trong nước và quốc tế.

Đây là năm thứ 2 hội thảo khoa học quốc tế về kế toán, kiểm toán và tài chính (ICFAA) được tổ chức, với mong muốn kết nối các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà quản trị doanh nghiệp và các tổ chức nghề nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Hội thảo do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Trường Đại học Cardiff Metropolitan (Vương quốc Anh) đồng tổ chức.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục Đào Tạo chia sẻ: "Kế toán, Kiểm toán và Tài chính luôn là lĩnh vực rất quan trọng của nền kinh tế và của hệ thống giáo dục. Ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính đã thay đổi rất nhanh trên toàn thế giới cùng với những thay đổi về công nghệ và cấu trúc quản trị."

Những vấn đề đương đại trong Kế toán, Kiểm toán và Tài chính tại ICFAA 2019 - Ảnh 1.

PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục Đào Tạo

"Các hội nghị khoa học quốc tế, với các thông tin cập nhật và thực tiễn trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính đóng vai trò rất quan trọng và phục vụ lợi ích của các học giả, nhà nghiên cứu, nhà phân tích, các nhà quản lý và cơ quan chính phủ. Bộ Giáo dục và Đào tạo rất quan tâm đến những đóng góp đối với việc triển khai Khung Trình độ quốc gia Việt Nam, và nhờ các đề xuất trong hội thảo này rất có thể sẽ hỗ trợ xây dựng các tiêu chuẩn chương trình và nâng cao kết quả học tập cho sinh viên chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, để chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh mới.", PGS. TS Nguyễn Thu Thủy cho biết thêm.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Trước sự thay đổi liên tục của nền kinh tế thế giới, dưới tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, những vấn đề mới trong lĩnh vực Tài chính, Kế toán và Kiểm toán trên thế giới cũng như tại Việt Nam liên tục được đặt ra, mang tới cơ hội cũng như thách thức trong việc đào tạo nhân lực. Những vấn đề mới đòi hỏi những sự tiếp cận mới, những tiêu chuẩn mới, vì vậy, hội thảo Khoa học Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kiểm toán do Đại học Kinh tế Quốc Dân phối hợp với các tổ chức quốc tế được tiếp tục tổ chức năm thứ hai với mong muốn trở thành diễn đàn thường niên cung cấp các công trình nghiên cứu và trao đổi giữa các nhà khoa học, các chuyên gia, giảng viên để từ đó có sự đổi mới trong chương trình đào tạo và cập nhật kiến thức giảng dạy giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt hơn trong nghề nghiệp tương lai, bắt kịp với xu hướng của thế giới."

Những vấn đề đương đại trong Kế toán, Kiểm toán và Tài chính tại ICFAA 2019 - Ảnh 2.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân phát biểu tại hội thảo

Sau phiên tổng thể của hội thảo với bài trình bày tiêu đề "Blue Ocean in Accounting, Auditing and Finance Research" - "Đại dương xanh trong nghiên cứu Kế toán, Kiểm toán và Tài chính" của GS.TS. Ho Yew Kee đến từ Viện Công nghệ Singapore, là ba phiên hội thảo chuyên đề theo tập trung vào các nội dung: Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Đây là cơ hội cho các nhà nghiên cứu cùng thảo luận trao đổi, cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tế, các giải pháp và kiến nghị đối với các cơ quan nhà nước, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp, v.v. về các vấn đề đương đại trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính.

Trong bối cảnh Kế toán, Kiểm toán và Tài chính là những lĩnh vực chịu tác động lớn của công nghệ số trong thời đại 4.0, thì hội thảo chuyên đề được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác với các tổ chức quốc tế cập nhật và chia sẻ thông tin giữa các học giả, nhà khoa học, các tổ chức đào tạo trong nước và quốc tế có ý nghĩa rất thiết thực. Thông qua hội thảo, các nhà nghiên cứu, các trường đại học trong nước nắm được các xu thế mới trên thế giới, để từ đó có chiến lược đổi mới, đưa các ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính nước ta bắt kịp được sự phát triển của khu vực và thế giới.

  • Từ khóa:
Nguồn: CafeF

Tin mới

Yên Bái cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 34 dự án
48 phút trước
Từ đầu năm đến nay, tỉnh Yên Bái đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 34 dự án, với tổng số vốn đăng ký trên 13.800 tỷ đồng.
Kiến nghị thống nhất tên gọi “căn hộ du lịch”
2 giờ trước
Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản góp ý Dự thảo Quy chuẩn Quốc gia về nhà chung.
Chủ tịch Vietcombank: Doanh nghiệp bất ngờ vì được tặng quà
3 giờ trước
Vietcombank là đơn vị tiên phong cắt giảm 0,5% lãi suất tiền vay, tác động ngay đối với 320 nghìn tỷ dư nợ, bị thiệt 250 tỷ đồng lợi nhuận trong 2 tháng...
Lùi tiến độ hoàn thành tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên thêm 2 năm
3 giờ trước
Như vậy, dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 Tp.HCM, tuyến Bến Thành - Suối Tiên sẽ đưa vào khai thác trong quý 4/2021, tức lùi thêm gần 2 năm so với dự tính ban đầu là vận hành vào đầu năm 2020.
Eurowindow thế chấp cổ phiếu Techcombank để huy động vốn
3 giờ trước
Eurowindow sử dụng các cổ phiếu TCB do Eurowindow Holding, các công ty thành viên và các cổ đông sở hữu làm tài sản bảo đảm để huy động 250 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu.

Tin cùng chuyên mục

Vụ ly hôn ngàn tỷ tại Trung Nguyên: Tiếp tục hoãn phiên phúc thẩm do bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhập viện
6 giờ trước
Giải trình thắc mắc bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa có buổi gặp gỡ báo chí nay lại bệnh không thể tham dự toà, luật sư Lê Thị Hoài Giang - bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Thảo – phân trần: "Bà Thảo nhập viện cấp cứu vào lúc 22 giờ tối 17/11".
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7
9 giờ trước
Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.
Cú huých từ cái bắt tay giữa PNJ và “gã khổng lồ” giải trí Walt Disney
9 giờ trước
Hơn 30 năm có mặt trên thị trường, PNJ đã thực hiện nhiều thương vụ giá trị tạo nên những bước ngoặt lớn cho ngành kim hoàn Việt Nam. Mới đây nhất "ông lớn" này đã bắt tay hợp tác với "gã khổng lồ" giải trí Walt Disney, nhằm thực hiện mục tiêu vươn xa hơn trên trường quốc tế.
VinUni so với Harvard, Yale: So sánh học phí của nhóm các trường đại học xuất chúng trên thế giới thuộc nhóm Ivy League
10 giờ trước
Theo tìm hiểu về học phí của một số trường đại học tinh hoa trên thế giới như nhóm các trường Ivy League mức học phí tối thiểu đều trên 50.000 USD/năm.