OPEC+ có thể sẽ cân nhắc cắt giảm nguồn cung sâu hơn

20/11/2023 08:46
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+, dự kiến sẽ xem xét liệu có tiếp tục cắt giảm hơn nữa nguồn cung dầu, khi nhóm họp vào cuối tháng này hay không, sau khi chứng kiến giá “vàng đen” giảm gần 20% kể từ cuối tháng 9/2023.
OPEC+ có thể sẽ cân nhắc cắt giảm nguồn cung sâu hơn - Ảnh 1

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Cairo, Ai Cập. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu Brent Biển Bắc đã giảm xuống khoảng 79 USD/thùng từ mức cao nhất kể từ đầu năm 2023 được ghi nhận vào tháng Chín là gần 98 USD/thùng. Tâm lý lo ngại về nhu cầu ảm đạm và khả năng dư thừa nguồn cung vào năm tới đã gây áp lực giảm giá đối với thị trường dầu .

Saudi Arabia, Nga và các thành viên khác của OPEC+ + đã cam kết cắt giảm sản lượng dầu tổng cộng là 5,16 triệu thùng mỗi ngày, tương đương khoảng 5% nhu cầu dầu hàng ngày trên toàn cầu.

Một nguồn tin của OPEC+ + cho biết, các biện pháp hạn chế nguồn cung hiện tại có thể là không đủ và tổ chức này sẽ phân tích xem liệu có thể thực hiện thêm các biện pháp bổ sung khi diễn ra cuộc họp chính sách sắp tới hay không. Hai nguồn tin khác của OPEC+ + cho biết, việc cắt giảm sản lượng sâu hơn có thể được các thành viên OPEC+ + thảo luận.

Theo kế hoạch, các Bộ trưởng của OPEC+ + sẽ nhóm họp vào ngày 26/11. Trong cuộc họp gần đây nhất hồi tháng 6/2023, OPEC+ đã dự định cắt giảm nguồn cung 3,66 triệu thùng/ngày vào năm 2024.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cũng đã cập nhật triển vọng dầu mỏ trong tuần này, điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu năm 2024 và cho biết thị trường có thể chuyển sang trạng thái dư thừa nguồn cung trong quý đầu tiên của năm tới.

Tin mới

17 bước quyết toán thuế thu nhập cá nhân trực tuyến
30 phút trước
Thuế cơ sở 7 tỉnh Đắk Lắk vừa đưa ra hướng dẫn quy trình thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân trực tuyến trên cổng dịch vụ công của ngành thuế.
Chính thức giảm 70% tiền sử dụng đất cho người dân
14 phút trước
Chính phủ ban hành Nghị định số 50/2026 quy định chi tiết một số điều của Nghị quyết số 254/2025 của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành luật Đất đai về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
"Chiêu trò" lừa đảo vé máy bay Tết qua mạng
18 phút trước
Hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách mua vé qua kênh chính thức dịp cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sắp thông qua 2 nghị quyết quan trọng
18 phút trước
Tại phiên họp thứ 54, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết liên quan đến số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Lạ lùng iPhone 17
37 phút trước
Người dùng chê lên chê xuống nhưng rồi iPhone 17 lại lập kỷ lục doanh số.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.705.284 VNĐ / thùng

65.72 USD / bbl

5.20 %

- 3.60

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.601.307 VNĐ / thùng

61.71 USD / bbl

5.37 %

- 3.50

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.561.505 VNĐ / m3

3.64 USD / mmbtu

16.33 %

- 0.71

Than đá

COAL

3.048.996 VNĐ / tấn

117.50 USD / mt

5.14 %

+ 5.75

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Cuba đón cú sốc lớn từ Mỹ
46 phút trước
Cuba đang rơi vào tình trạng nguy cấp với dự báo cạn kiệt nhiên liệu trong chưa đầy 1 tháng.
Thị trường hoảng loạn, tin giả lên ngôi: Rộ tin đồn Satoshi Nakamoto bán 10.000 BTC
53 phút trước
Giữa lúc các nhà đầu tư đang bi quan khi thị trường lao dốc, nhưng tin tức gây hoảng loạn luôn dễ lan truyền trên mạng xã hội.
Sữa Quốc tế Lof lập công ty tại Singapore với vốn đầu tư 29 triệu USD
2 giờ trước
Sữa Quốc tế Lof vừa thông qua kế hoạch đầu tư ra nước ngoài với việc thành lập công ty Lof Singapore Pte Ltd tại Singapore, tổng vốn đầu tư dự kiến 29 triệu USD.
Sabeco chốt ngày tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2026
2 giờ trước
Ngày 24/3/2026 là ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2026 của Sabeco.