Phát hiện dàn xe điện cấm nhập, bán 'chui' tại Hà Nội

07/11/2024 01:47
Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường  - Tổng cục Quản lý thị trường vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện hàng chục chiếc xe điện loại 3 bánh và 4 bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ, nằm trong danh mục không được nhập khẩu đang bày bán tại Hà Nội.

Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường - Tổng cục Thị trường vừa phối hợp với Công an TP. Hà Nội; Đội Quản lý thị trường số 8 - Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội và các lực lượng chức năng đột xuất kiểm tra Hộ kinh doanh xe điện M.P., tại đường Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội). Hộ kinh doanh do bà N.T.D., sinh năm 1994, trú quán tại Phú Thọ làm chủ.

Qua kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định ngoài địa chỉ kinh doanh đã đăng ký, bà D. còn sử dụng thêm địa điểm số 43 nằm trong Khu đô thị Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm (TP. Hà Nội) làm kho chứa hàng hóa và lắp ráp sản phẩm. Địa điểm này chưa được thông báo với cơ quan có thẩm quyền.

Phát hiện dàn xe điện cấm nhập, bán 'chui' tại Hà Nội - Ảnh 1

Các loại xe máy điện 3 máy không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục chiếc xe điện loại 3 bánh và 4 bánh bán thành phẩm được xếp la liệt trong khuôn viên, với nhiều nhãn hiệu như Goda Pro, Me Leisure, Fishion, Dilly, Wanyuan… Trị giá hàng hóa trên 500 triệu đồng.

Qua làm việc, bà D. chỉ xuất trình cho đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Trong khi đó, đối với các sản phẩm đang bày bán, bà D. không xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá.

Kiểm tra trên các nền tảng thương mại điện tử, đoàn kiểm tra phát hiện, nhiều chủng loại hàng hóa tại hộ kinh doanh đều được giới thiệu trên website, nền tảng Tik Tok với hàng trăm nghìn lượt thích, quan tâm.

Phát hiện dàn xe điện cấm nhập, bán 'chui' tại Hà Nội - Ảnh 2

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong tang vật.

Ông Trần Huy Hải - Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ 1, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường - cho biết, các loại xe này hiện nằm trong danh mục cấm lưu hành (kể cả xe cơ giới ba bánh nhập khẩu) trong nội thành, nội thị và các quốc lộ, trừ các trường hợp đặc biệt. Việc đưa xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy thuộc vào hành vi thực hiện và các hậu quả gây ra.

Theo ông Hải, đây là một trong những vụ việc nổi bật nằm trong kế hoạch cao điểm kiểm tra kiểm soát thị trường những tháng cuối năm 2024, dịp trước trong và sau Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025 mà đơn vị triển khai, thực hiện.

Hiện, cơ quan chức năng đã tịch thu tang vật và tiến hành xử lý theo quy định.

Tin mới

Trung Quốc xây dựng tháp khí tượng cao 400 m
8 phút trước
Trung Quốc đã bắt đầu xây dựng tháp quan trắc môi trường khí quyển và khí tượng Luzhou cao 400 m tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy.
Kinh tế Mỹ có nguy cơ tăng trưởng âm
11 phút trước
Các cố vấn cảnh báo kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng âm quý IV/2025 nếu chính phủ tiếp tục đóng cửa, gây gián đoạn hàng không và hỗ trợ an sinh, đe dọa tiêu dùng dịp lễ.
Novaland hé lộ chiến lược ‘bung hàng’ tại khu vực sân bay Long Thành, lý giải nguyên nhân thị trường 'ấm' lên
15 phút trước
“Thị trường BĐS đang trong giai đoạn điều chỉnh tích cực. Các dự án khởi động, tái khởi động không chỉ cho thấy tín hiệu “tan băng” mà còn phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào định hướng, tiềm năng phát triển của địa phương” - đại diện Tập đoàn Novaland chia sẻ.
Trung Quốc lại tìm ra cách tái chế thứ cả thế giới bỏ đi: Đây sẽ là "mỏ vàng" mới?
21 phút trước
Sự chuyển đổi này đã giảm bớt áp lực lên môi trường tự nhiên, đồng thời hỗ trợ việc tiếp tục mở rộng cơ sở hạ tầng.
7 mẫu iPhone cũ giá "rẻ bèo" cũng tuyệt đối không nên mua
41 phút trước
Nhiều mẫu iPhone được rao bán với mức giá cực kỳ rẻ, ngoại hình vẫn "ổn áp" nhưng lời khuyên dành cho bạn là "không nên mua".

Tin cùng chuyên mục

Cất giấu 20 kg bạc dưới đế giày vận chuyển qua biên giới
2 giờ trước
20 kg bạc dưới dạng các hạt nhỏ hình tròn, màu trắng được các đối tượng cất giấu dưới đế giày để vận chuyển trái phép qua biên giới
Thuế tỉnh Quảng Ninh và KiotViet hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi số
2 giờ trước
Hưởng ứng Chiến dịch 60 ngày cao điểm chuyển đổi lên kê khai trên toàn ngành thuế,Thuế Quảng Ninh phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ KiotViet đẩy mạnh hỗ trợ chuyển đổi số cho hàng chục ngàn hộ kinh doanh.
Mẫu điện thoại như "cú tát" vào các flagship: Chip 8 Elite, Màn 165Hz, Pin 7.800mAh, giá chưa đến 10 triệu
2 giờ trước
Mẫu điện thoại Trung Quốc này định nghĩa lại hoàn toàn phân khúc tầm trung với cấu hình siêu khủng trong mức giá khó tin.
Rộ tin VinFast sẽ sản xuất xe hybrid
3 giờ trước
Thông tin này được hé lộ thông qua hình ảnh giới thiệu dòng lốp của hãng Sailun dành cho các dòng xe mới của VinFast, trong đó bao gồm một mẫu xe hybrid hoàn toàn mới.