Quốc gia không có gì ngoài khí đốt vừa phát hiện mỏ gần 400 triệu thùng, tổng trữ lượng vượt mốc 8,3 tỷ thùng

10/07/2024 10:38
Các ước tính sơ bộ cho thấy tiềm năng phát hiện mới nhất của quốc gia này tương đương khoảng 300-400 triệu thùng dầu và khí liên quan.
Quốc gia không có gì ngoài khí đốt vừa phát hiện mỏ gần 400 triệu thùng, tổng trữ lượng vượt mốc 8,3 tỷ thùng - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Tập đoàn dầu khí Eni của Ý vừa công bố một phát hiện khí đốt tự nhiên mới ở Vịnh Mexico, thuộc vùng nước sâu giữa ngoài khơi bờ biển Mexico. Công ty cho biết phát hiện này có trữ lượng tiềm năng ước tính từ 300 đến 400 triệu thùng dầu tương đương (MBoe).

Lô nơi Eni đang khoan khí đốt nằm trong Lưu vực Sureste, nơi Eni có tổng trữ lượng tài nguyên ước tính khoảng hơn 1,3 tỷ thùng dầu tương đương. Công ty có kế hoạch biến khu vực này thành trung tâm phát triển khai thác một số khám phá trong khu vực.

Tin tức về phát hiện của Eni xuất hiện ngay sau một báo cáo cho biết Carlos Slim - tỷ phú giàu nhất Mexico, đang đầu tư 1,2 tỷ USD vào việc phát triển một mỏ khí đốt khác ngoài khơi - dự án Lakach do tập đoàn năng lượng nhà nước Pemex dẫn đầu.

Mexico đã và đang mở rộng sản xuất năng lượng khí đốt , xây dựng các nhà máy điện mới nhằm phát triển thêm nguồn tài nguyên khí đốt để giảm sự phụ thuộc quá lớn vào nhập khẩu từ nước láng giềng phía bắc, với lượng nhập khẩu đang ở mức cao kỷ lục.

Mexico gần đây đã cập nhật ước tính trữ lượng dầu và khí đốt đã được chứng minh của mình, điều chỉnh tổng trữ lượng lên tới tổng cộng 8,383 tỷ thùng dầu tương đương. Trữ lượng đã được chứng minh được phân loại là P1, là mức ước tính tốt nhất về nguồn tài nguyên có thể phục hồi trong điều kiện kinh tế và công nghệ hiện tại.

Theo dữ liệu của Chính phủ Mexico do Ủy ban Hydrocarbon Quốc gia công bố vào tháng 6, trữ lượng dầu thô đã được chứng minh của Mexico giảm nhẹ xuống 5,978 tỷ thùng so với 6,155 tỷ thùng của năm trước. Tuy nhiên, trữ lượng khí đốt tự nhiên đã được chứng minh đã tăng đáng kể, tăng lên hơn 56 tỷ mét khối.

Tổng thống đắc cử của Mexico, ông Claudia Sheinbaum đã cam kết tăng cường đầu tư vào sản xuất khí đốt tự nhiên. Kế hoạch năng lượng của Sheinbaum dự tính bổ sung khoảng 13,7 GW công suất phát điện mới vào lưới điện trong vòng 6 năm tới, với một phần trong số này đến từ việc lắp đặt năng lượng mặt trời . Trong bối cảnh đó, Mexico dự kiến sẽ bổ sung thêm 3,3 GW công suất mới từ khí đốt và năng lượng mặt trời trong năm nay.

Theo Oilprice

Tin mới

Thủ tướng: Nghiên cứu giải pháp huy động nguồn ngoại tệ, vàng miếng trong dân
10 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ đề xuất thành lập sàn/sở giao dịch vàng quốc gia, không để chậm trễ hơn nữa; đồng thời khẩn trương nghiên cứu các giải pháp huy động, thu hút nguồn ngoại tệ và vàng miếng trong dân.
Cán bộ địa chính xã lừa đảo tiền tỉ của nhiều người ở Lâm Đồng
9 giờ trước
Công an tỉnh Lâm Đồng đang tìm bị hại có liên quan đến vụ án Nguyễn Văn Khánh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Điều chỉnh giờ chạy tàu Cát Linh – Hà Đông và Nhổn - Cầu Giấy từ ngày mai
9 giờ trước
Ngày 8/2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, bắt đầu từ ngày 9/2, hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn - Cầu Giấy sẽ hoạt động theo biểu đồ chạy tàu mới.
Thị trường tiền số hôm nay, 8-2: Thêm tài liệu về blockchain cho người dân trong nước
9 giờ trước
Cuốn sách “Cẩm nang ứng dụng Công nghệ Blockchain” vừa được ra mắt với mục tiêu góp phần đưa công nghệ này đến gần hơn với đông đảo người dân.
Cảnh lạ lùng tại siêu thị, trung tâm thương mại Hà Nội áp Tết
9 giờ trước
Trái với dự báo về cảnh chen chân mua sắm, lượng khách ở nhiều khu vực không quá đông, sức mua tập trung chủ yếu vào nhóm hàng thiết yếu phục vụ ăn uống ngày Tết.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.766.986 VNĐ / thùng

68.05 USD / bbl

0.74 %

+ 0.50

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.650.139 VNĐ / thùng

63.55 USD / bbl

0.41 %

+ 0.26

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.407.633 VNĐ / m3

3.42 USD / mmbtu

2.48 %

- 0.09

Than đá

COAL

3.012.056 VNĐ / tấn

116.00 USD / mt

0.09 %

- 0.10

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Giới đầu tư chứng khoán hồi hộp chờ diễn biến tuần giao dịch trước Tết
8 giờ trước
Bị bán tháo cùng xu hướng với vàng, bạc và tiền số, chứng khoán cũng có tuần giao dịch tiêu cực khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng.
Nga đón thêm cú sốc lớn từ châu Âu
6 giờ trước
Châu Âu liên tục gây sức ép lên Nga.
Góc nhìn chuyên gia: VN-Index khả năng có cú hồi kỹ thuật giữa tuần, tận dụng cơ cấu danh mục cổ phiếu trước Tết
4 giờ trước
Thận trọng hơn, VCBS cho rằng hầu hết các chỉ báo vẫn đang hướng xuống và chưa cho tín hiệu tạo đáy nên xác suất cao VN-Index vẫn sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong ngắn hạn.
Quỹ bạc lớn nhất thế giới do BlackRock quản lý bán hơn 300 tấn bạc sau 4 ngày
3 giờ trước
Sự hồi phục nhanh và mạnh này cho thấy thị trường kim loại quý, đặc biệt là bạc, đang ở trạng thái nhạy cảm cao.