Sếp lớn VinFast: 'Mục tiêu năm 2025 giữ ngôi số 1 thị trường, vượt xa đối thủ'

29/11/2024 01:55
Bà Dương Thị Thu Trang cũng đã tiết lộ 2 sản phẩm "át chủ bài" sẽ ra mắt trong năm sau để đấu với các đối thủ tại thị trường Việt Nam.
Sếp lớn VinFast: 'Mục tiêu năm 2025 giữ ngôi số 1 thị trường, vượt xa đối thủ' - Ảnh 1

Ảnh minh ho·

Mới đây, Bà Dương Thị Thu Trang, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh VinFast toàn cầu đã tiết lộ kế hoạch của VinFast trong năm 2025.

Theo đó, bà Trang cho biết, mục tiêu lớn nhất của VinFast là giữ vững vị thế số 1 của hãng và ngày càng bỏ xa các đối thủ tại chính thị trường nội địa . Trên thị trường quốc tế, hãng xe điện Việt Nam kỳ vọng sẽ trở thành một thương hiệu xe điện phổ biến tại các thị trường trọng điểm như Bắc Mỹ, châu Âu, và Đông Nam Á.

Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh VinFast toàn cầu cũng cho biết, VinFast hiện đang đẩy mạnh đầu tư vào mạng lưới phân phối, cơ sở hạ tầng sạc điện và dịch vụ hậu mãi tại các thị trường quốc tế. Đồng thời, VinFast cũng hợp tác với các đối tác hàng đầu để phát triển các công nghệ tiên tiến, hướng tới mục tiêu sản phẩm của doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh mà còn trong nhóm dẫn đầu trong phân khúc xe điện toàn cầu.

Năm 2024 được xem là một trong những dấu mốc đặc biệt quan trọng của VinFats khi hãng xe điện Việt Nam đã có những bước phát triển thần tốc về doanh số.

Tại thị trường nội địa , tháng 9/2024, lần đầu tiên VinFast trở thành hãng xe thuần điện đạt doanh số cao nhất với hơn 9.300 xe được bàn giao. Thành tích này đã được lặp lại trong tháng kế tiếp và tính lũy kế 10 tháng đầu năm, VinFast đã bàn giao hơn 51.000 chiếc ô tô điện các loại tới tay người tiêu dùng . Doanh số của VinFast thậm chí còn vượt qua hàng loạt tên tuổi gạo cội như Toyota (49.239) xe hay Hyundai (48.546 xe).

Sếp lớn VinFast: 'Mục tiêu năm 2025 giữ ngôi số 1 thị trường, vượt xa đối thủ' - Ảnh 2

Nguồn: Car Industry Analysis

Trong khi đó, theo số liệu tổng hợp từ chuyên trang Car Industry Analysis, doanh số toàn cầu của hãng xe điện Việt từ tháng 1 đến tháng 9/2024 đạt 44.260 chiếc. Kết quả trên đã đưa hãng xe Việt vượt qua nhiều tên tuổi lớn trong ngành ô tô như Rivian (37.396 xe), Honda (30.000 xe), Subaru (13.500 xe), Mitsubishi (4.000 xe) hay Mazda (4.000 xe).

Báo cáo từ Car Industry Analysis nhận định rằng, mẫu xe điện mini VinFast VF 3 đã góp phần quan trọng vào thành công này, đặc biệt tại các thị trường trọng điểm như Việt Nam và Philippines. Với dòng sản phẩm hoàn thiện từ mini SUV đến E-SUV, VinFast không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu nội địa mà còn có tiềm năng cạnh tranh tại các thị trường quốc tế.

Thêm "siêu phẩm" giữ vững ngôi vương đầu bảng

Thành công lớn của VinFast VF 3 được xem là tiền đề để VinFats mở rộng thêm dải sản phẩm của hãng. Gần đây nhất, bà Dương Thị Thu Trang - Phó tổng giám đốc kinh doanh VinFast toàn cầu xác nhận hãng xe điện Việt sẽ sớm ra mắt dòng xe Green.

Dòng xe này được thiết kế nhằm phục vụ nhóm khách hàng kinh doanh dịch vụ. Bên cạnh đó, M-Gree hứa hẹn sẽ nhỏ gọn và sở hữu giá thành rẻ hơn so với "xe điện quốc dân" VinFast VF 3 .

Sếp lớn VinFast: 'Mục tiêu năm 2025 giữ ngôi số 1 thị trường, vượt xa đối thủ' - Ảnh 3

Ảnh minh họa.

Điểm đặc biệt của M-Green là khả năng tối ưu hóa chi phí đầu vào, chi phí vận hành, thiết kế phù hợp với nhu cầu di chuyển của thị trường dịch vụ. Ngoài M-Green, VinFast cũng định vị dòng xe Green là lựa chọn chuyên biệt cho dịch vụ vận tải, bao gồm cả các mẫu xe tương lai như LimoGreen – một mẫu xe MPV điện 7 chỗ phục vụ nhu cầu xe dịch vụ cao cấp.

" Mỗi sản phẩm của VinFast đều có định vị riêng, được tối ưu hóa theo tập khách hàng. M-Green chắc chắn cũng sẽ trở thành mẫu xe quốc dân nhưng là của các bác tài và thị trường dịch vụ vận tải". Phó tổng giám đốc kinh doanh VinFast toàn cầu nhấn mạnh.

Tin mới

Khởi tố đối tượng làm giả ‘sổ đỏ’ để bán tài sản chung với vợ cũ
38 phút trước
Chu Văn Lưu đã lên mạng đặt làm “sổ đỏ” giả nhằm bán thửa đất là tài sản chung với vợ cũ trong khi người này không đồng ý chuyển nhượng, qua đó chiếm đoạt tổng số tiền 740 triệu đồng của người mua.
Thanh Hóa chốt phương án xử lý dự án từng do FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đầu tư
41 phút trước
Sau nhiều năm chuyển giao nhưng chưa được khai thác hiệu quả, công trình ven biển Sầm Sơn do FLC từng đầu tư đã chính thức được Thanh Hóa chốt phương án xử lý.
Vì sao phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sông Đà 2 bị xử phạt?
58 phút trước
UBCK Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Nguyễn Văn Cương - phó TGĐ Công ty cổ phần Sông Đà 2.
Hà Nội vận dụng kinh nghiệm dự án Đường Vành đai 1 và 4 để GPMB, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công
19 phút trước
UBND thành phố giao Sở NN&MT đánh giá, vận dụng kinh nghiệm từ GPMB đường Vành đai 1 và 4 cùng các chính sách đặc thù, nghiên cứu chính sách bồi thường thống nhất cho dự án lớn.
Giá vàng nhẫn, vàng miếng trưa 23/1 vượt mốc 173 triệu đồng/lượng
22 phút trước
Giá vàng nhẫn, vàng miếng bán ra tại nhiều thương hiệu chạm mốc 173,3 triệu đồng/lượng.

Tin cùng chuyên mục

Xiaomi bán xe Scooter chạy 70km/lần sạc, có Apple Find My, giảm xóc xịn, thiết kế gập gọn
3 giờ trước
Mẫu xe điện gập mới của Xiaomi xuất hiện trên website toàn cầu, hướng tới phân khúc cao hơn với động cơ công suất lớn, hệ thống giảm xóc trước sau, bánh 12 inch và hỗ trợ định vị qua Apple Find My.
Mỹ - Nga - Trung Quốc cùng "để mắt" đến 1 vùng lãnh thổ màu mỡ: Chuyện gì đang xảy ra?
3 giờ trước
Và trong một thời gian dài, Nga là bên chiếm ưu thế.
Chưa từng có của Vietlott: Một vé tại TP HCM trúng toàn bộ giải "khủng"
4 giờ trước
Tấm vé này là của Vietlott Max 3D Pro tại TP. Hồ Chí Minh, đã trúng tới 30 giải.
Muốn mai, đào Tết 'đi máy bay', khách hàng phải chi bao nhiêu?
5 giờ trước
Các hãng hàng không đã triển khai dịch vụ vận chuyển mai, đào trong dịp Tết Bính Ngọ 2026 bằng máy bay trên các chuyến nội địa.