Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới

7 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới - Ảnh 1

Triển lãm Thành tựu đất nước tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC , Đông Anh, Hà Nội) đã trở thành tâm điểm dư luận khi chỉ sau 19 ngày mở cửa đã thu hút hơn 10 triệu lượt khách tham quan.

Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai, được xem là biểu tượng mới về tốc độ, tầm nhìn và sự bền vững.

Khánh thành đúng dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, VEC được ghi nhận là tổ hợp triển lãm lớn nhất Đông Nam Á và thuộc Top 10 thế giới. Không chỉ mang ý nghĩa về kiến trúc, công trình còn thể hiện khát vọng hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Điểm nhấn lớn nhất chính là tiến độ xây dựng. Từ kế hoạch hai năm, dự án đã hoàn thành chỉ trong 10 tháng, nhờ sự quan tâm của Chính phủ, quyết tâm từ chủ đầu tư và hàng nghìn kỹ sư, công nhân. Cao điểm công trường có tới 3.000 nhân lực cùng 800-1.000 thiết bị làm việc liên tục 3 ca, sử dụng hệ kết cấu thép vượt nhịp hơn 100m, cao độ trung tâm 56m và hơn 90% liên kết bulông cường độ cao. Nỗ lực này giúp rút ngắn 15 tháng, kịp chào mừng sự kiện trọng đại của đất nước.

Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới - Ảnh 2

Kiến trúc VEC lấy cảm hứng từ Thần Kim Quy gắn với đất Cổ Loa, mái vòm xanh - vàng tượng trưng phần đầu, tám mái phụ tượng trưng phần chân, tạo nên công trình vừa đậm bản sắc vừa hiện đại.

Tổ hợp rộng hơn 900.000m², riêng Nhà Triển lãm Kim Quy 130.000m² gồm 9 đại sảnh và 1 sảnh trung tâm, cùng nhiều hạng mục như VinPalace Cổ Loa 16.800m², công viên cây xanh, hồ điều hòa, khu ẩm thực 3.000m², bãi xe trên 10.000 chỗ.

Trong giai đoạn vận hành, VEC chú trọng công nghệ số và năng lượng xanh. Trạm sạc xe điện lớn nhất cả nước với gần 1.200 cổng đã đi vào hoạt động, trong đó có 194 cổng sạc ô tô, gồm cả loại siêu nhanh 300kW. Hệ thống còn tích hợp giải pháp BESS kết hợp điện mặt trời mái và bố trí bãi đỗ chuyên biệt cho xe buýt điện, taxi xanh.

Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới - Ảnh 3

Theo ông Trần Lê Phương, Chủ tịch HĐQT VEF, dự án được chuẩn bị kỹ lưỡng từ thiết kế, giám sát cho tới vận hành. Trong năm đầu, VEC đặt mục tiêu đón các triển lãm quốc tế lớn, đồng thời đồng hành cùng thương hiệu trong nước, qua đó nâng cao vị thế quốc gia. Biểu tượng mái vòm Kim Quy được kỳ vọng trở thành minh chứng cho một Việt Nam đổi mới, sáng tạo và sẵn sàng hội nhập toàn cầu.


Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
8 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
8 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
7 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
7 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

117.341.513 VNĐ / lượng

3,688.70 USD / toz

0.25 %

+ 9.30

Bạc

SILVER

1.352.511 VNĐ / lượng

42.52 USD / toz

0.41 %

- 0.17

Đồng

COPPER

273.132.388 VNĐ / tấn

469.55 UScents / lb

0.47 %

- 2.20

Bạch kim

PLATINUM

44.654.797 VNĐ / lượng

1,403.75 USD / toz

0.95 %

- 13.45

Nickel

NICKEL

407.516.325 VNĐ / tấn

15,445.00 USD / mt

0.13 %

+ 20.00

Chì

LEAD

53.012.742 VNĐ / tấn

2,009.20 USD / mt

0.31 %

+ 6.20

Nhôm

ALUMINUM

71.624.721 VNĐ / tấn

2,714.60 USD / mt

0.40 %

+ 10.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
6 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Con trai Bầu Hiển lên tiếng đề xuất một loạt kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
6 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là một sáng kiến chính sách – đối thoại – hành động quy mô quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Thủ tướng khen vòm thép lớn nhất hành tinh do Đại Dũng thực hiện: Tốc độ thần tốc trong 10 tháng thay vì 2 năm, tôi rất tâm đắc và xúc động
5 giờ trước
Thủ tướng chia sẻ Thủ tướng rất là tâm đắc và xúc động khi đến thăm mái vòm thép này do chính người Việt Nam thiết kế, do người Việt Nam sản xuất và do người Việt Nam thi công với một tốc độ rất thần tốc.
VNPT được trao giải “Không gian trưng bày tiêu biểu” tại Triển lãm Thành tựu đất nước
5 giờ trước
Tối ngày 15/9, Lễ Bế mạc Triển lãm thành tựu đất nước "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" đã khép lại một sự kiện lịch sử mang tầm vóc quốc gia, thu hút kỷ lục hơn 10 triệu lượt khách tham quan.