Tư vấn viên bảo hiểm Manulife được đào tạo kiến thức sức khỏe cộng đồng

01/10/2025 15:24
Sau thỏa thuận hợp tác giữa Manulife với các tổ chức y khoa, đã có hơn 1.000 tư vấn viên của doanh nghiệp bảo hiểm này được đào tạo kiến thức thiết yếu về sức khỏe cộng đồng.

Kể từ lễ công bố hợp tác vào tháng 7.2025 đến nay, Manulife Việt Nam đã phối hợp với Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng - Trường Đại học Y Hà Nội triển khai 20 khóa học. Chương trình được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, với sự tham gia của hơn 1.000 tư vấn viên đến từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Tư vấn viên bảo hiểm Manulife được đào tạo kiến thức sức khỏe cộng đồng - Ảnh 1

Tư vấn viên Manulife tham gia khóa đào tạo tại TP.HCM.

Ảnh Huệ Ngọc

Trực tiếp giảng dạy, PGS.TS.BS. Lê Thị Thanh Xuân - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết các lớp học luôn kín chỗ, tỷ lệ tham dự đầy đủ. ‘Điều tôi ấn tượng là sự cầu thị của học viên. Các bạn không chỉ tập trung nghe giảng mà còn tích cực thảo luận các tình huống gắn với thực tiễn công việc như: khách hàng hỏi về chỉ số xét nghiệm, thắc mắc liên quan đến lối sống lành mạnh cho người bệnh, hay cách nhận biết và phòng tránh các bệnh thường gặp… Những trao đổi này làm không khí lớp học rất sôi nổi và giúp nội dung được áp dụng ngay vào thực tế’, bà chia sẻ.

Theo kế hoạch, trong quý IV năm nay, Manulife sẽ tiếp tục triển khai thêm 25 khóa học với hơn 1.200 tư vấn viên được trang bị kiến thức y khoa nền tảng, nâng tổng số tư vấn viên được đào tạo lên 2.200 người. Nội dung bao gồm kiến thức phổ thông về các bệnh lý thường gặp trong cộng đồng , cách chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, cùng các kỹ năng thực hành cơ bản để hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn.

Hiệu quả thực tế

Theo khảo sát nhanh sau mỗi khóa, hơn 97% học viên cho biết chương trình giúp ích trực tiếp cho công việc. Hầu hết tư vấn viên đánh giá cao nội dung khóa học, đặc biệt là phần thực hành và xử lý tình huống với khách hàng.

Chị Lê Thị Phương Mai, một tư vấn viên Manulife tại Hà Nội, cho biết khóa học giúp chị tự tin hơn khi đồng hành với khách hàng: ‘Nhờ được hệ thống hóa kiến thức , tôi có thể chia sẻ cho khách hàng các khái niệm y khoa phổ thông và cách liên hệ với quyền lợi bảo hiểm. Tôi cũng có thể giải thích rõ ràng hơn vì sao một số chi phí được chi trả, một số khác thì cần bổ sung hồ sơ, đồng thời hướng dẫn khách hàng trao đổi sâu hơn với bác sĩ khi cần thiết’.

Tư vấn viên bảo hiểm Manulife được đào tạo kiến thức sức khỏe cộng đồng - Ảnh 2

Các hoạt động thực hành nhóm và thảo luận tình huống diễn ra sôi nổi.

Ảnh Huệ Ngọc

Nhiều khách hàng cũng cảm nhận được giá trị mới từ tư vấn viên Manulife . Chị Nguyễn Thị Miên, khách hàng tại TP.HCM, chia sẻ: ‘Tuần trước, tôi đi bệnh viện vì rối loạn tiêu hóa. Chị tư vấn viên Manulife hướng dẫn tôi cách chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nộp yêu cầu quyền lợi bảo hiểm. Chị còn chia sẻ những kiến thức phổ thông bổ ích về chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Có những thông tin thực sự mới đối với tôi. Tôi cứ nghĩ là mình đã biết rồi, nhưng không ngờ có những điều cơ bản mà mình chưa để ý, bây giờ mới biết’.

Chương trình đào tạo kiến thức sức khỏe cộng đồng cho lực lượng tư vấn viên bảo hiểm là sáng kiến tiên phong của Manulife nhằm nâng cao chuẩn mực đội ngũ tư vấn viên - vừa hiểu biết về nghiệp vụ bảo hiểm, vừa có kiến thức về sức khỏe cộng đồng để đồng hành hiệu quả cùng khách hàng. Đây cũng là bước đi khẳng định cam kết của Manulife trong việc đồng hành cùng khách hàng trên hành trình sống khỏe, sống chủ động.

Tin mới

Công ty chủ tịch Phạm Nhật Vượng tìm 6 khách hàng, nhờ cộng đồng lan tỏa thông báo này đến kịp thời
11 giờ trước
6 khách hàng có tên sau nhanh chóng liên hệ Xanh SM để được đảm bảo quyền lợi.
H&M bị tụt lại trong cuộc chiến thời trang nhanh, CEO tiết lộ điều cần làm ngay lập tức để xoay chuyển tình thế
10 giờ trước
H&M đang ở trạng thái bị kẹp giữa: Phía trên là Zara và các đối thủ cao cấp hơn, phía dưới là những cái tên giá rẻ như Shein, Temu và Primark.
Tập đoàn Tài chính Manulife Chuyển Nhượng MVI Life tại Việt Nam cho Asahi Life
10 giờ trước
Sau khi giao dịch hoàn tất, Tập đoàn Tài chính Manulife sẽ tập trung trọn vẹn nguồn lực vào việc phục vụ khách hàng tại Việt Nam thông qua hoạt động kinh doanh cốt lõi tại Manulife Việt Nam.
Kéo dài thời hạn hoạt động của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đến năm 2050
10 giờ trước
Ngày 30-11, sau 10 ngày làm việc tích cực, kỳ họp Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ 58 đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận, nhất trí cao của hai phía Việt Nam – Liên bang Nga.
Giá rau, trái cây ở chợ đầu mối bắt đầu rẻ
10 giờ trước
Một số loại rau củ về chợ đầu mối nhiều hơn, giá giảm mạnh, thậm chí đã xuất hiện giá rau dưới 10.000 đồng/kg

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

135.060.136 VNĐ / lượng

4,248.90 USD / toz

0.74 %

+ 31.10

Bạc

SILVER

1.819.747 VNĐ / lượng

57.25 USD / toz

1.49 %

+ 0.84

Đồng

COPPER

307.731.695 VNĐ / tấn

529.43 UScents / lb

0.42 %

+ 2.23

Bạch kim

PLATINUM

53.926.786 VNĐ / lượng

1,696.50 USD / toz

0.23 %

+ 3.90

Nickel

NICKEL

390.651.687 VNĐ / tấn

14,817.00 USD / mt

0.02 %

- 3.00

Chì

LEAD

52.152.804 VNĐ / tấn

1,978.10 USD / mt

0.11 %

- 2.30

Nhôm

ALUMINUM

75.678.383 VNĐ / tấn

2,870.40 USD / mt

0.11 %

- 3.20

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn trích 6 tỷ từ đám cưới con gái ủng hộ đồng bào miền Trung
10 giờ trước
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn — Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) — trích từ tiền chuẩn bị đám cưới con gái, dành tặng 6 tỷ đồng giúp bà con vùng lũ.
Biến động lãnh đạo cấp cao của công ty xi măng 6.000 tỷ
8 giờ trước
Để đảm bảo sự liên tục trong điều hành, HĐQT tạm thời giao ông Nguyễn Quốc Thắng – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc phụ trách hoạt động của HĐQT từ 1/12.
Cáp ngầm trung thế CADIVI gây ấn tượng tại Hội nghị điện lực 2025
8 giờ trước
Tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc 2025 diễn ra ngày 27-28/11/2025, dây cáp điện CADIVI thu hút sự quan tâm của chuyên gia và doanh nghiệp ngành điện qua dòng cáp ngầm trung thế.
AEON Việt Nam khởi động dự án Trung tâm Thương mại AEON Mỹ Tho
8 giờ trước
Ngày 29 tháng 11 năm 2025, AEON Việt Nam chính thức tổ chức Lễ Khởi động và Thi công Hạ tầng Kỹ thuật Trung tâm Thương mại (TTTM) AEON Mỹ Tho. Dự kiến, TTTM AEON Mỹ Tho sẽ khai trương trong năm 2027, đánh dấu bước mở rộng tiếp theo của AEON tại Đồng bằng sông Cửu Long.