Vừa về đầy cảng xe tay ga dân phượt thích mê, cốp rộng gấp rưỡi Lead, động cơ khỏe hơn của Honda, Yamaha

17/10/2025 08:01
Mẫu xe tay ga này cũng có giá bán hấp dẫn hơn so với nhiều đối thủ.
Vừa về đầy cảng xe tay ga dân phượt thích mê, cốp rộng gấp rưỡi Lead, động cơ khỏe hơn của Honda, Yamaha - Ảnh 1

Mới đây, phía đại lý cho biết đã về thêm lô xe tay ga chuyên đi phượt Zontes 368G vừa ra mắt thị trường. Cùng lô, một số xe phân khối lớn Zontes 703F cũng được đưa về cùng.

Zontes 368G chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam hồi cuối tháng 8. Mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, cạnh tranh trong phân khúc xe tay ga phân khối lớn chuyên đường trường với những xe như Honda ADV350 hay Yamaha Xmax 300 cũng được ra mắt trong năm nay.

Vừa về đầy cảng xe tay ga dân phượt thích mê, cốp rộng gấp rưỡi Lead, động cơ khỏe hơn của Honda, Yamaha - Ảnh 2

Zontes 368G sử dụng động cơ có dung tích 368 cc cho công suất khoảng 38,22 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn 40 Nm tại 6.000 vòng/phút. Nếu so sánh với các mẫu xe khác trong phân khúc, công suất của Zontes 368G tốt hơn; điều này một phần đến từ việc xe có dung tích xilanh lớn hơn.

Tuy nhiên, xe có mức tiêu hao nhiên liệu tương đối tốt, đạt 3,5L/100km. Con số này thua kém mẫu Xmax 300 của Yamaha (vốn có công suất thấp hơn một chút) nhưng lại tốt hơn ADV350 của Honda.

Mẫu xe Động cơ Công suất Tiêu hao nhiên liệu
Zontes 368G
Xilanh đơn 368 cc 38,22 mã lực / 40 Nm
3,5L/100km
Yamaha Xmax 300
Xilanh đơn 292 cc 27,63 mã lực / 29 Nm 3,01L/100km
Honda ADV350
Xilanh đơn 329,6 cc
28,83 mã lực / 31,8 Nm 3,68L/100km
Vừa về đầy cảng xe tay ga dân phượt thích mê, cốp rộng gấp rưỡi Lead, động cơ khỏe hơn của Honda, Yamaha - Ảnh 3
Vừa về đầy cảng xe tay ga dân phượt thích mê, cốp rộng gấp rưỡi Lead, động cơ khỏe hơn của Honda, Yamaha - Ảnh 4
Vừa về đầy cảng xe tay ga dân phượt thích mê, cốp rộng gấp rưỡi Lead, động cơ khỏe hơn của Honda, Yamaha - Ảnh 5
1 2 3

So với các đối thủ, Zontes 368G trội hơn hẳn ở mặt trang bị tiện nghi. Theo đó, mẫu xe này trang bị sẵn cổng sạc điện thoại ở hộc đồ, tay nắm tích hợp tính năng sưởi, hệ thống camera hành trình trước-sau kết nối với màn hình 8 inch.

Các tiện ích khác còn có thể kể tới như kính chắn gió lớn; ghi-đông cao, yên và vị trí chân tạo tư thế ngồi thẳng cùng góp phần giảm mệt mỏi cho người lái khi di chuyển liên tục. Ngoài ra, xe còn có cốp dưới yên lớn, dung tích lên tới 52 lít; so sánh để dễ hình dung, cốp đồ của Honda Lead có dung tích 37 lít.

Không chỉ vậy, xe cũng được trang bị nhiều tính năng an toàn với hệ thống ABS trên cả hai bánh, hệ thống kiểm soát lực kéo, giám sát áp suất lốp, khóa thông minh và hỗ trợ kết nối 4G/GPS/Bluetooth.

Vừa về đầy cảng xe tay ga dân phượt thích mê, cốp rộng gấp rưỡi Lead, động cơ khỏe hơn của Honda, Yamaha - Ảnh 6

Theo thông tin từ đơn vị nhập khẩu, Zontes 368G được niêm yết ở mức khoảng 138 triệu đồng, rẻ hơn so với một số mẫu xe lớn đã phân phối tại Việt Nam - như Yamaha Xmax 300 là 140 triệu đồng, hay Honda ADV350 là 165,9 triệu đồng. Tuy nhiên, yếu tố thương hiệu, dịch vụ sau bán và nguồn cung phụ tùng sẽ là các điều cần cân nhắc khi người tiêu dùng lựa chọn.

Do Zontes 368G đã chính thức được bán ra, lô hàng được nhập về chỉ cần hoàn thành các thủ tục hải quan là có thể được đưa tới đại lý và bàn giao cho người tiêu dùng, thay vì phải đăng ký, kiểm thử như những chiếc xe đầu tiên chuẩn bị để phân phối hàng loạt.


Tin mới

Giao gần 64.000 ha biển cho 2 tập đoàn lớn khảo sát làm điện gió ngoài khơi
8 giờ trước
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có quyết định giao gần 64.000 ha biển cho EVN, PVN khảo sát làm điện gió ngoài khơi.
Thế giới bước vào kỷ nguyên “phá sản nguồn nước”
7 giờ trước
Liên hợp quốc mới đây đã đưa ra cảnh báo về việc thế giới bước vào kỷ nguyên “phá sản nguồn nước” với những hệ quả không thể đảo ngược.
NÓNG: Cổ đông ngoại muốn bán toàn bộ gần 126 triệu cổ phiếu Vinamilk
7 giờ trước
Tạm tính theo mức thị giá Vinamilk hiện tại, số cổ phiếu trong tay cổ đông này có giá trị lên đến gần 9.000 tỷ đồng.
Kinh hoàng khoảnh khắc khối đất đá đổ ập xuống khu cắm trại nổi tiếng, nhiều người được báo cáo mất tích, tiếng la hét cầu cứu tuyệt vọng từ khu nhà vệ sinh
7 giờ trước
Vụ sạt lở đất kinh hoàng tại Mount Maunganui, New Zealand khiến nhiều người mất tích tại khu cắm trại nổi tiếng. Đất đá đổ ập sau mưa lớn, lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian trong điều kiện nguy hiểm.
Những bí mật kinh hoàng về "ngôi nhà kỳ lạ nhất từng được xây dựng" có hơn 200 phòng, 10.000 cửa sổ và 2.000 cửa ra vào
7 giờ trước
Dinh thự khổng lồ này được gọi là “nhà ma đáng sợ nhất nước Mỹ”.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ - Nga - Trung Quốc cùng "để mắt" đến 1 vùng lãnh thổ màu mỡ: Chuyện gì đang xảy ra?
5 giờ trước
Và trong một thời gian dài, Nga là bên chiếm ưu thế.
Người đàn ông chở 1 tấn pháo hoa đi tiêu thụ
2 giờ trước
Kiểm tra xe tải do người đàn ông quốc tịch Lào điều khiển, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện 1 tấn pháo hoa đang được đưa đi tiêu thụ.
Xe hybrid hạ giá ngang xe thuần xăng, các hãng xe đua nhau 'đổ hàng' - doanh số 2026 liệu có bùng nổ?
2 giờ trước
Nhiều yếu tố về chính sách thuế, sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng và sự xuất hiện của các thương hiệu mới đang thúc đẩy xe hybrid tăng trưởng mạnh mẽ.
Phát hiện vụ mua bán pháo hoa nổ trái phép số lượng lớn tại Gia Lai
6 phút trước
Công an xã Chư Pưh, tỉnh Gia Lai vừa phát hiện, xử lý một vụ mua bán pháo hoa nổ trái phép với số lượng lớn trên địa bàn.