Mức độ hưởng lợi từ xu hướng tăng của giá thép đối với các doanh nghiệp cần phải đánh giá lại bởi lượng tồn kho thấp vào cuối năm ngoái và tốc độ tăng giá của các loại nguyên liệu.
Tồn kho toàn ngành thép tại thời điểm cuối năm 2022 ước tính còn 66.000 tỷ đồng, giảm khoảng 20.000 tỷ so với cuối quý 3 và là mức thấp nhất trong vòng 7 quý trở lại đây.
Trong niên độ 2021-22 vừa qua, Hoa Sen Group ghi nhận doanh thu thuần đạt 49.710 tỷ đồng, gần như đi ngang so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về 251 tỷ đồng, giảm đến 94% so với thực hiện trong niên độ trước.
VNDirect kỳ vọng biên lợi nhuận gộp của các công ty thép sẽ sớm phục hồi khi hầu hết hàng tồn kho giá cao đã được ghi nhận vào giá vốn hàng bán của quý 3.
Giá vốn tăng cao vượt doanh thu cùng với chi phí tài chính tăng mạnh đã khiến Pomina lỗ ròng gần 716 tỷ đồng trong quý 3, con số kỷ lục kể từ khi hoạt động.
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.