ACB lên tiếng về kết luận thanh tra liên quan đến hoạt động phát hành trái phiếu

19 giờ trước
Tối 17.10, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) thông tin chính thức về một số nội dung được nêu trong kết luận thanh tra của cơ quan chức năng liên quan đến trái phiếu, đồng thời khẳng định cam kết bảo vệ quyền lợi của cổ đông, nhà đầu tư và khách hàng.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, hai lô trái phiếu do ACB phát hành vào ngày 19.12.2018 và 6.12.2019 có mục đích sử dụng vốn được nêu trong phương án phát hành là để cho vay trung và dài hạn. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, do số liệu báo cáo tại một số thời điểm chưa khớp về thời gian và có bao gồm cả các khoản vay ngắn hạn, nên phát sinh yêu cầu rà soát và khắc phục theo quy định của cơ quan thanh tra. ACB đã hoàn tất toàn bộ nội dung khắc phục và gửi báo cáo khắc phục vào ngày 24.9.2025 theo đúng yêu cầu từ cơ quan chức năng. ACB luôn tuân thủ các chuẩn mực quản trị và minh bạch tài chính, đồng thời duy trì sự ổn định để phục vụ khách hàng, cổ đông và đối tác một cách bền vững. 

ACB lên tiếng về kết luận thanh tra liên quan đến hoạt động phát hành trái phiếu - Ảnh 1

ACB lên tiếng về kết luận thanh tra về trái phiếu

ẢNH: Q.A

Vào cuối tháng 9, Hội đồng quản trị ACB ra nghị quyết phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ lần 3 trong năm tài chính 2025. Tông mệnh giá phát hành tối đa 20.000 tỉ đồng, mệnh giá một trái phiếu 100 triệu đồng hoặc bội số của 100 triệu đồng. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có bảo đảm và không phải là nợ thứ cấp của ACB . Kỳ hạn trái phiếu 5 năm. Mục đích phát hành phục vụ nhu cầu cho vay, đầu tư cũng như đảm bảo tuân thủ các chỉ tiêu an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

 Ngay sau khi Nghị quyết 68-NQ/TW được ban hành, ACB là ngân hàng tiên phong hành động mạnh mẽ với hàng loạt giải pháp tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) không chỉ tiếp cận vốn mà còn thực hiện chuyển đổi số và phát triển bền vững. 

Tin mới

Giá bạc giảm mạnh, người dân "vét" cháy hàng
10 giờ trước
Giá bạc thế giới giảm mạnh kéo theo giá bạc của các thương hiệu Ancarat, Phú Quý cũng giảm theo. Người dân vẫn xếp hàng mua rất đông.
Cập nhật tiến độ giải phóng mặt bằng 2 dự án trọng điểm trị giá gần 50.000 tỷ đồng tại Hưng Yên
10 giờ trước
Ông Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên mới đây đã đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng tại các dự án trọng điểm trên địa bàn các xã Châu Ninh, Khoái Châu, Mễ Sở, Văn Giang.
Giá bạc tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, tín hiệu nào dự báo nhịp điều chỉnh sẽ xảy ra?
10 giờ trước
Thị trường bạc có thể chứng kiến những nhịp điều chỉnh kỹ thuật sau giai đoạn tăng nóng, nhất là khi nguồn cung ngược trở lại London xuất hiện.
Nhà đầu tư Singapore muốn làm dự án KCN dược - sinh học và năng lượng tái tạo 100 ha tại Hưng Yên
9 giờ trước
Dự án dự kiến được trình cơ quan chức năng vào đầu năm 2026, hướng tới xây dựng hệ sinh thái đồng bộ gồm cảng cạn, logistics chuyên biệt cho ngành dược, khu đô thị vệ tinh phục vụ chuyên gia và người lao động.
13 dự án ở Đà Nẵng được chuyển nhượng đất để người dân tự xây nhà
9 giờ trước
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa thông báo kết quả kiểm tra điều kiện đối với đất đã có hạ tầng kỹ thuật trong dự án bất động sản được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cá nhân tự xây nhà ở.

Tin cùng chuyên mục

ACB lên tiếng sau kết luận thanh tra “cho vay hàng nghìn tỷ tiền trái phiếu sai mục đích”
5 giờ trước
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa phát đi thông tin chính thức nhằm làm rõ một số nội dung được nêu trong kết luận thanh tra liên quan đến việc nhà băng giải ngân trái phiếu không đúng mục đích huy động.
Thanh tra Chính phủ phát hiện loạt vi phạm về phát hành trái phiếu của nhiều ngân hàng, công ty
5 giờ trước
Thanh tra Chính phủ đã phát hiện loạt vi phạm về phát hành trái phiếu của 5 ngân hàng, 37 công ty cổ phần, 25 công ty TNHH
Tối 17/10: Giá vàng thế giới lao dốc, mất 160 USD/ounce so với buổi sáng
5 giờ trước
Vừa lập đỉnh mới trong sáng nay, giá vàng tối ngày 17/10 đã bất ngờ đảo chiều lao dốc với mức giảm hiếm thấy trong 1 phiên.
Các doanh nghiệp, ngân hàng lên tiếng về kết luận của Thanh tra Chính phủ
5 giờ trước
Ngay sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra đối với 67 tập đoàn và ngân hàng, một số đơn vị đã nhanh chóng lên tiếng phản hồi