Chấp thuận kết quả nghiệm thu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

03/08/2024 16:41
Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng đã chấp thuận kết quả nghiệm thu có điều kiện và thống nhất đưa đoạn tuyến trên cao Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội vào vận hành thương mại.

Theo kết quả nghiệm tu, các gói thầu thuộc đoạn trên cao của dự án đã được thi công đáp ứng yêu cầu thiết kế, công tác quản lý chất lượng và nghiệm thu hoàn thành đã được thực hiện theo quy định, công tác vận hành hệ thống, khai thác thử đáp ứng điều kiện kỹ thuật, hợp đồng dự án.

Cùng đó, các thủ tục liên quan đến phòng cháy chữa cháy, môi trường, an toàn hệ thống đã được thực hiện và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

Đến nay, Hội đồng Kiểm tra Nhà nước đã tổ chức 21 đợt kiểm tra hiện trường công trình, kiểm tra công tác quản lý chất lượng, hồ sơ thi công, nghiệm thu các hạng mục công trình, trong đó từ đầu năm 2024 đến nay là 6 đợt.

Thông qua kết quả kiểm tra hiện trường, báo cáo của chủ đầu tư (Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội -MRB) và các bên có liên quan, cơ quan thường trực hội đồng, ý kiến của các thành viên hội đồng nhận định, đoạn trên cao thuộc dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội cơ bản đủ điều kiện để được hội đồng xem xét việc chấp thuận kết quả nghiệm thu của chủ đầu tư theo quy định tại khoản 2 Điều 23 Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26/01/2021 của Chính phủ.

Ngoài ra, cơ quan này cũng lưu ý, trước khi đưa công trình vào khai thác, chủ đầu tư cần yêu cầu các nhà thầu, các bên liên quan tổ chức rà soát toàn bộ các hệ thống.

Rà soát các thiết bị phụ trợ phục vụ vận hành, khai thác đảm bảo sẵn sàng, đáp ứng khả năng hoạt động bình thường và đảm bảo an toàn khi vận hành khai thác; vệ sinh công nghiệp toàn bộ đoạn trên cao trước khi bàn giao cho Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro).

Đồng thời, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội phối hợp với chủ đầu tư trong việc tiếp nhận, bàn giao đảm bảo sẵn sàng vận hành công trình, tổ chức rà soát lại công tác chuẩn bị nhân lực phục vụ chạy tàu và thực hiện vận hành, khai thác theo đúng quy trình vận hành và biểu đồ chạy tàu đã được phê duyệt.

Trên cơ sở ý kiến của các thành viên Hội đồng và đại diện các bên có liên quan tại cuộc họp, thay mặt Hội đồng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng kết luận, chấp thuận nghiệm thu có điều kiện đối với đoạn tuyến trên cao công trình đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội.

UBND Thành phố Hà Nội quyết định thời điểm đưa công trình vào khai thác sau khi tổ chức khắc phục ý kiến hội đồng, để công trình đáp ứng yêu cầu về vận hành, đảm bảo an toàn.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Hanoi Metro cho biết, đơn vị đã tổ chức tuyển nhân sự quy mô lớn lần này nhằm vận hành khai thác tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội sắp vận hành.

Số lượng nhân sự cần được tuyển dụng phục vụ cho 2 tuyến đường sắt đô thị này là gần 450 người tùy được phân bổ cho các vị tí từ quản lý đến nhân viên vận hành các đoàn tàu. Hình thức thi tuyển kết hợp với kiểm tra, phỏng vấn về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển.

Điều kiện tham dự tuyển với những người trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 45 tuổi tùy theo vị trí tuyển dụng; Có đơn đăng ký dự tuyển; Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo chuyên môn phù hợp với vị trí dự tuyển; Có đủ sức khỏe phù hợp với yêu cầu vị trí tuyển dụng.

Tin mới

Rời bỏ Trung Quốc, những ‘gã khổng lồ’ Nhật Bản đặt cược lớn vào nơi ít ai ngờ
4 giờ trước
Đầu tư trực tiếp hàng năm của Nhật Bản vào Ấn Độ đã tăng hơn 7 lần trong giai đoạn 2021-2024, hiện ở mức 1,92 tỷ USD.
Loạt ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm: Nhà băng nào đang trả từ 8%/năm trở lên?
4 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động đang có dấu hiệu nhích lên khi nhiều ngân hàng liên tiếp điều chỉnh biểu lãi trong tháng 11. Đến thời điểm hiện tại, một số nhà băng vẫn duy trì mức lãi suất tiết kiệm từ 8%/năm trở lên.
Việt Nam, Hoa Kỳ kết thúc vòng đàm phán thứ 5 Hiệp định Thương mại đối ứng
3 giờ trước
Bộ Công Thương cho biết, theo kế hoạch đã thống nhất, vòng đàm phán trực tiếp lần thứ 5 Hiệp định Thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được tổ chức từ ngày 12-14/11 tại Washington D.C., Hoa Kỳ.
Thu nhập của lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản trong quý III/2025 ra sao?
3 giờ trước
Quý III/2025, các doanh nghiệp tiếp tục mạnh tay chi trả lương, thù lao cho các lãnh đạo cấp cao.
Bi hài JPMorgan bị 1 nữ founder lừa 175 triệu USD nhưng vẫn phải chi tiền cho người này nâng cấp khách sạn, thuê luật sư
3 giờ trước
Công chúng vô cùng sửng sốt trước thông tin này

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Nhật mở bán mẫu sedan hybrid đối đầu Toyota Camry đẹp long lanh nhưng giá rẻ khó tin – khởi điểm tương đương 400 triệu đồng
17 giờ trước
Cuộc chiến về giá ở thị trường này chỉ ra một điểm: luôn có chỗ cho những mẫu xe đẹp hơn, giá rẻ hơn.
Cầm 1 tỷ đồng mua SUV gầm cao: Santa Fe ưu đãi ‘khủng’ đối đầu chất thực dụng của Fortuner, mu-X và CX-8
19 giờ trước
Trong tầm giá khoảng 1 tỷ đồng, các mẫu SUV 7 chỗ hiện nay mang đến đa dạng lựa chọn về không gian, vận hành và trang bị an toàn cho gia đình.
Thị trường ô tô Việt đang dần đổi luật chơi: “Ưu đãi kép” bị soán ngôi bởi “ưu đãi ba”
1 ngày trước
Thay vì chỉ hỗ trợ lệ phí trước bạ và lãi suất vay như trước, một số hãng xe tại Việt Nam bắt đầu mở rộng sang ưu đãi bảo dưỡng dài hạn. Xu hướng “ưu đãi ba” phản ánh sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng, từ mua xe giá tốt sang quan tâm tổng chi phí sở hữu.
Đặc sản triệu đô của Việt Nam khiến Trung Quốc phải thừa nhận ngon hơn của nhà trồng, được ví như 'cứu tinh của thế giới'
1 ngày trước
Đây là một trong những mặt hàng rau quả xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.