Chiều 6/10: Giá vàng nhẫn tăng mạnh, vàng SJC vượt mốc 140 triệu đồng/lượng

07/10/2025 03:34
Cập nhật chiều 6/10, giá vàng trong nước và thế giới đều tiếp tục đi lên.

Cụ thể, giá vàng SJC trên thị trường hiện phổ biến 138,1 - 140,1 triệu đồng/lượng, tăng 1,5 triệu đồng/lượng trong ngày hôm nay. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay của loại vàng này.

Giá vàng nhẫn tròn trơn 24k (9999) cũng tăng khoảng 1,5 – 1,8 triệu đồng/lượng. Giá niêm yết ở các thương hiệu chênh lệch không nhỏ. Hiện Công ty SJC niêm yết vàng nhẫn trơn ở mức 133,8 – 136,5 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu tăng lên 135,3 – 138,3 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI và PNJ đều niêm yết 133,5 – 136,5 triệu đồng/lượng.

Chiều 6/10: Giá vàng nhẫn tăng mạnh, vàng SJC vượt mốc 140 triệu đồng/lượng - Ảnh 1

Giá vàng tại DOJI

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay hôm nay tăng hơn 60 USD/ounce và thiết lập kỷ lục mới 3.950 USD/ounce.

Theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy giới phân tích Phố Wall tiếp tục duy trì tâm lý lạc quan mạnh mẽ sau một tuần giao dịch ấn tượng, trong khi nhà đầu tư cá nhân cũng ngày càng tin tưởng vào triển vọng tăng giá của kim loại quý này trong tuần này. Thậm chí, nhiều chuyên gia dự báo vàng sẽ sớm đạt mốc 4.000 USD/ounce trong thời gian ngắn. Ông Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nhận định: "Giá vàng đã tăng liên tiếp 7 tuần và chỉ giảm đúng một tuần kể từ cuối tháng 7. Nguy cơ Chính phủ Mỹ đóng cửa, châu Âu xem xét tái sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa, cùng những diễn biến căng thẳng tại châu Âu đang củng cố tâm lý tích cực với vàng."

Ông cho biết thêm, "Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đã hình thành quanh mức 3.800 USD/ounce. Mốc 4.000 USD dường như không còn quá xa."

Cùng quan điểm, ông Darin Newsom, chuyên gia phân tích cấp cao tại Barchart.com, nói ngắn gọn: "Giá sẽ tăng. Tình hình tại Mỹ không khá hơn mà còn tệ đi. Các ngân hàng trung ương toàn cầu cùng giới đầu tư đều hiểu điều này và tiếp tục mua vàng."


Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 20-11: Chuyên gia hé lộ tín hiệu có thể khiến nhà đầu tư bất ngờ
10 giờ trước
(NLĐO) - Chuyên gia nhận định đợt giảm giá lần này của Bitcoin có thể là giai đoạn “rũ bỏ” cuối cùng, khi những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy buộc phải bán tháo
Mọi sự chú ý đổ dồn vào cổ phiếu một hãng hàng không
10 giờ trước
Hôm nay (20/11) là phiên đáo hạn phái sinh tháng 11, phiên giao dịch khép lại “chùng xuống” khi dòng tiền thận trọng. Cổ phiếu VJC của Vietjet Air gây chú ý khi ngược dòng thị trường, tăng trần.
Nhóm kỹ sư FPT thức trắng đêm làm phần mềm miễn phí giúp dự báo mưa lũ, theo dõi ngập và gửi tín hiệu kêu cứu
9 giờ trước
Hiện hệ thống đang dự báo tốt cho khu vực Gia Lai; nhóm đang tiếp tục mở rộng sang các tỉnh bị ảnh hưởng khác và tăng độ chính xác.
Đột kích vào nhà dân, cảnh sát triệt phá đường dây sữa giả chỉ hoạt động vào đêm và sáng sớm, tiêu hủy 400 lít sữa pha chế từ hóa chất
9 giờ trước
Vụ việc được triển khai sau thời gian giám sát kéo dài, tiến hành vào đêm 16/11/2025.
TP.HCM thí điểm sàn giao dịch thịt heo trong tháng 12
9 giờ trước
Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM cho biết trong tháng 12 này, thành phố sẽ thí điểm vận hành sàn giao dịch thịt heo để hoạt động chính thức khoảng cuối quý I/2026.

Tin cùng chuyên mục

BIDV cùng ngành Thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá
9 giờ trước
Phát huy vai trò là người bạn đồng hành tin cậy của các chủ thể trong nền kinh tế, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai một loạt hành động có tính chiến lược.
Băn khoăn thuế chuyển nhượng vàng miếng là 0,1%: Đại biểu Quốc hội cho rằng khó chống đầu cơ
8 giờ trước
Cho ý kiến đối với việc đánh thuế từ chuyển nhượng vàng miếng tại dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân đang được Chính phủ trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10 đang diễn ra, dù đồng tình với việc đánh thuế nhưng một số đại biểu Quốc hội cũng bày tỏ sự băn khoăn về tính nhân văn, nguy cơ “thuế chồng thuế” và hiệu quả thực sự trong việc ổn định thị trường vàng.
MB kiến tạo cầu nối tài chính Việt - Lào bằng công nghệ thanh toán quốc tế thuận tiện
8 giờ trước
Ngày 20 - 23/11/2025, tại Hội chợ Kết nối giao thương và Quảng bá sản phẩm doanh nghiệp Việt Nam – Lào 2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) mang đến loạt giải pháp tài chính số đột phá, khẳng định vai trò cầu nối phát triển giữa hai quốc gia.
OPES lọt Top 5 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành bảo hiểm
6 giờ trước
CTCP Bảo hiểm OPES vừa được vinh danh trong Bảng xếp hạng 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025 với vị trí Top 50 khối Doanh nghiệp vừa và Top 5 nhóm ngành Bảo hiểm, do Anphabe đánh giá. Đây là tổ chức khảo sát và tư vấn về giải pháp Thương hiệu nhà tuyển dụng và Môi trường làm việc uy tín hàng đầu Việt Nam.