Chủ tịch một tập đoàn công nghệ "gom" thêm gần 5,5 triệu cổ phiếu Vinasun

26/11/2025 00:02
Chủ tịch HIPT và tổ chức có liên quan muốn "gom" thêm 5,5 triệu cổ phiếu Vinasun, tăng tỉ lệ nắm giữ lên gần 25%

Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun- VNS) vừa công bố thông tin về giao dịch cổ phiếu của người nội bộ. 

Theo đó, ông Lê Hải Đoàn, Thành viên HĐQT Vinasun, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện theo pháp luật của HIPT (mã chứng khoán HIG). Hiện số lượng cổ phiếu mà HIPT nắm giữ tại Vinasun là trên 2,468 triệu cổ phiếu (3,64%). Tổ chức có liên quan ông Đoàn là Công ty CP VBP (công ty do ông Đoàn là Giám Đốc, đại diện theo pháp luật) đang nắm giữ 5,269 triệu cổ phiếu (7,77% cổ phiếu VNS).

Chủ tịch một tập đoàn công nghệ "gom" thêm gần 5,5 triệu cổ phiếu Vinasun - Ảnh 1

Theo đó, số lượng, tỉ lệ cổ phiếu cá nhân ông Đoàn nắm giữ trước khi giao dịch là 4,279 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 6,31%). Những người có liên quan nắm giữ 12,017 triệu cổ phiếu (tỉ lệ 17,71%). Số lượng cổ phiếu đăng ký mua vào là 5,494 triệu cổ phiếu.

Số lượng, tỷ lệ cổ phiếu dự kiến nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch của cá nhân ông Đoàn là hơn 9,226 triệu cổ phiếu (tỉ lệ 13,60%). Người có liên quan nắm giữ 16,964 triệu cổ phiếu (tỉ lệ 24,999%). Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ 1-12 đến 30-12 bằng hinh thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Nhìn lịch sử giao dịch của ông Lê Hải Đoàn cho thấy đây là một thương vụ thâu tóm có lộ trình bài bản. Cụ thể, từ tháng 12-2024, ông Đoàn bắt đầu mua gom mạnh cổ phiếu VNS và chính thức trở thành cổ đông lớn (vượt 5%) vào giữa tháng 12-2024. Liên tục trong 2 đợt tháng 4-2025, ông Đoàn chính thức được bầu làm Thành viên HĐQT của Vinasun, tham gia trực tiếp vào việc điều hành.

Việc ông Lê Hải Đoàn đăng ký mua để có thể sở hữu  gần 25% là bước đi quan trọng, củng cố vị thế quyền lực số 2 tại Vinasun.

Vinasun cũng vừa giải trình lý lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý III/2025 giảm 60% là do doanh thu giảm, chỉ đạt 9,25 tỉ đồng, giảm gần 60% so cùng kỳ. Giá cổ phiếu VNS trên thị trường ngày 25-11 là 9.000 đồng/cổ phiếu.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 11-1: "Cá voi" Bitcoin bất ngờ quay xe
42 phút trước
Trong bối cảnh giá Bitcoin đi ngang, các "cá voi" - nhóm nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền số này với lượng rất lớn lại đang giảm mạnh các vị thế mua.
CEO Tasco Auto Hoàng Anh Tuấn: Nghĩ lớn không chỉ là bán thêm nhiều xe, mà làm cả những việc rất nhỏ như rửa xe 5 phút với 39.000 đồng, nhưng đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng
35 phút trước
Dẫn dắt một hệ thống phân phối ô tô quy mô lớn, ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng doanh nghiệp "nghĩ lớn" không phải tăng quy mô hay sự hoành tráng mà phải luôn có mặt khi khách hàng cần.
Tuần qua, một ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất tiết kiệm
51 phút trước
Tuần qua, thị trường tiền gửi ghi nhận diễn biến trái chiều khi một ngân hàng bất ngờ giảm lãi suất tiết kiệm ngay trong những ngày đầu năm 2026.
Cổ phiếu của Công ty Đồ hộp Hạ Long diễn biến ra sao?
12 phút trước
Cổ phiếu CAN của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long sụt giảm và ít giao dịch thành công.
Amway chinh phục Tech Awards 2025 bằng công nghệ ‘vị nhân sinh’
14 phút trước
Amway Việt Nam vừa được vinh danh "Thương hiệu Máy lọc nước nổi bật của năm" tại Tech Awards 2025 với sản phẩm New eSpring™ và Top 5 Thương hiệu gia dụng của năm. Thành tựu này không chỉ phản ánh chất lượng công nghệ sản phẩm, mà còn xác nhận vai trò của Amway trong việc cung cấp các sản phẩm gia dụng phục vụ cho đời sống người tiêu dùng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.664.889 VNĐ / thùng

63.39 USD / bbl

0.07 %

+ 0.05

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.553.914 VNĐ / thùng

59.16 USD / bbl

0.37 %

+ 0.22

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.306.800 VNĐ / m3

3.24 USD / mmbtu

2.28 %

+ 0.07

Than đá

COAL

2.818.374 VNĐ / tấn

107.30 USD / mt

0.09 %

- 0.10

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Người thân lãnh đạo SeABank muốn ‘gom’ 3 triệu cổ phiếu SSB
2 giờ trước
Ông Lê Hữu Báu, chồng của bà Nguyễn Thị Nga- Phó Chủ tịch thường trực HĐQT vừa đăng ký mua vào 3 triệu cổ phiếu SSB nhằm mục đích tăng tỷ lệ sở hữu.
Xử phạt 7 cá nhân liên quan đến việc thao túng cổ phiếu SJS
2 giờ trước
Trong giai đoạn từ 10/4/2023 đến ngày 10/01/2024, 2 cá nhân đã sử dụng 26 tài khoản chứng khoán để thao túng cổ phiếu SJS. Cùng với đó, 5 cá nhân đã cho mượn tài khoản dẫn đến thao hành vi thao túng thị trường chứng khoán.
Cổ phiếu ngân hàng quốc doanh nổi sóng, CTG liên tiếp phá đỉnh với lợi nhuận kỷ lục
2 giờ trước
Trong khi cổ phiếu ngân hàng thương mại tư nhân kém sắc tuần đầu năm, các mã nhóm quốc doanh như CTG, VCB, BID diễn biến trái chiều. Cổ phiếu CTG của VietinBank liên tiếp thiết lập mức đỉnh lịch sử mới.
Chứng khoán VIX bứt tốc lợi nhuận, hoàn thành kế hoạch năm 2025
2 giờ trước
Công ty cổ phần Chứng khoán (VIX) đang bật lên trong nhóm công ty chứng khoán với lợi nhuận tăng trưởng vượt bậc.