Dự án tiền số AntEx có vốn góp của Shark Bình: Công an vào cuộc xác minh để xử lý nghiêm

7 giờ trước
Trước lùm xùm tiền số AntEx và Shark Bình, Công an TP Hà Nội đã vào cuộc xác minh để xử lý nghiêm với tinh thần "không có ngoại lệ, không có vùng cấm".

Tại buổi họp báo Bộ Công an chiều 6-10, Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết Công an thành phố đã nhận đơn trình báo liên quan đến dự án tiền số AntEx.

Dự án tiền số AntEx có vốn góp của Shark Bình: Công an vào cuộc xác minh để xử lý nghiêm - Ảnh 1

Đại tá Nguyễn Đức Long trả lời câu hỏi tại buổi họp báo

Theo Đại tá Nguyễn Đức Long, ngay khi dư luận trên mạng xã hội, báo chí phản ánh thông tin về việc nhiều người mất tiền vì tham gia dự án tiền số AntEx cũng như việc Chủ tịch tập đoàn NextTech Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) và đội ngũ phát triển của đồng tiền số AntEx có những tố cáo lẫn nhau gây xôn xao mạng xã hội, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nắm tình hình, xác minh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Qua rà soát các nguồn tin báo tố giác tội phạm, các đơn vị liên quan như Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát kinh tế Công an thành phố báo cáo đã tiếp nhận 1 trường hợp có đơn liên quan việc đầu tư Dự án tiền số AntEx. Đó là ông L.N.H. ở Ninh Bình gửi đơn tố giác với số tiền thiệt hại 2.000 USD (tương đương 47 triệu đồng).

Công an TP Hà Nội khẳng định những người có đơn tố giác tội phạm đều sẽ được Công an TP tiếp nhận, giải quyết theo đúng quy định theo đúng tinh thần "không có ngoại lệ, không có vùng cấm".

Trong buổi livestream ngày 26-9 với chủ đề "Tài sản mã hóa - Thời cơ và rủi ro", Chủ tịch tập đoàn NextTech Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) đã đưa ra nhiều nhận định nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận.

Sau đó, dự án blockchain AntEx lại được cộng đồng gợi lại. AntEx từng gọi vốn hàng triệu USD nhưng sau đó sụp đổ, khiến không ít nhà đầu tư mất trắng.

Shark Bình tự nhận mình cũng là nạn nhân vì bị "rút thảm".

Đáng chú ý, dự án có sự góp mặt của quỹ NextTech/Next100 do Shark Bình sáng lập trong vai trò nhà đầu tư.

Dự án tiền số AntEx (token AntEx) ra mắt khoảng tháng 9-2021 và từng được giới thiệu là một hệ sinh thái Blockchain "Make in Vietnam" với tham vọng xây dựng sàn giao dịch phi tập trung, ví điện tử và nhiều ứng dụng tài chính số. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, tiền số AntEx liên tục lao dốc, mất gần như toàn bộ giá trị, khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng.

Tin mới

Porsche 356A Speedster hơn 70 tuổi gia nhập bộ sưu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, tra giá mới biết ngang ngửa siêu xe đời mới
9 giờ trước
Đây được cho là lần đầu tiên chiếc Porsche 356A Speedster của ông Đặng Lê Nguyên Vũ lộ diện.
Công ty J97 Promotion của ca sĩ Jack thông báo đã nộp phạt vụ họp báo
9 giờ trước
Sự kiện gây nhiều tranh cãi khi phần lớn thời lượng hơn hai tiếng lại tập trung vào vấn đề cá nhân thay vì sản phẩm âm nhạc như thông tin ban đầu.
Luật sư chỉ ra nhiều điểm bất thường vụ khách vay 5 tỷ bỗng dưng thoát nợ
9 giờ trước
Bản án sơ thẩm của TAND Khu vực 7 (TP.HCM) tuyên vô hiệu hợp đồng tín dụng và hợp đồng thế chấp giữa VPBank và khách hàng Trần Hồng Sơn, giúp ông Sơn "thoát nợ" hơn 5 tỷ đồng, đang tạo làn sóng tranh luận. Các chuyên gia pháp lý chỉ ra nhiều điểm bất thường, cho rằng bản án có thể vi phạm tố tụng, thiếu căn cứ pháp lý và mất tính khách quan.
Bất ngờ sắp xảy ra với iPhone 17 Pro Max
9 giờ trước
Lịch sử dường như sắp lặp lại với iPhone 17 Pro Max.
Bị Mỹ chặn cửa, nền kinh tế chủ chốt BRICS xuất hàng ồ ạt sang châu Âu, đe dọa ngành công nghiệp 200 tỷ USD với hơn 1 triệu lao động của 'lục địa già'
9 giờ trước
Nhiều nhà sản xuất Trung Quốc coi châu Âu là một trong những lối thoát cho hàng may mặc trong bối cảnh xuất khẩu sang Mỹ bị hạn chế.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.721.344 VNĐ / thùng

65.26 USD / bbl

1.13 %

+ 0.73

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.624.253 VNĐ / thùng

61.58 USD / bbl

1.15 %

+ 0.70

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.395.934 VNĐ / m3

3.35 USD / mmbtu

0.85 %

+ 0.03

Than đá

COAL

2.769.512 VNĐ / tấn

105.00 USD / mt

0.14 %

+ 0.15

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Thị phần môi giới HoSE quý 3/2025: SSI lên cao nhất 5 năm, MBS bứt tốc đẩy VNDirect ra khỏi top 6
8 giờ trước
10 công ty chứng khoán chiếm tổng cộng 69,05% thị phần giao dịch môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo lớn nhất trong quý 3/2025 trên HoSE.
Hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ ở VN, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục làm 1 việc cực ý nghĩa ở nơi xảy ra động đất
7 giờ trước
Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cũng chính là người hai lần được Forbes vinh danh là “Anh hùng Từ thiện Châu Á” vì những hành động kịp thời, hỗ trợ người dân các vùng gặp thiên tai, dịch bệnh...
VN-Index tăng gần 50 điểm, cổ phiếu chứng khoán ‘đua trần’
7 giờ trước
Phiên giao dịch đầu tuần (6/10) khép lại với sắc xanh lan toả, VN-Index tăng gần 50 điểm, bứt phá sau những phiên điều chỉnh, giằng co trước đó. Nhóm chứng khoán trở thành tâm điểm thị trường, hơn 10 mã tăng trần.
Mã chứng khoán nào là tâm điểm "gom" hàng của tự doanh CTCK trong phiên đầu tuần 6/10?
6 giờ trước
Tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 392 tỷ đồng trên HOSE.