Giá cà phê hôm nay 28-11: Tăng "điên cuồng", phá vỡ mọi đỉnh lịch sử

28/11/2024 11:07
Giá cà phê Robusta lại phá kỷ lục và thiết lập đỉnh mới ở mức 5.533 USD/tấn, có kỳ hạn giá tăng gần 8% chỉ trong một phiên giao dịch

Rạng sáng 28-11 giờ Việt Nam, chốt phiên giao dịch trên sàn London - Anh, giá cà phê Robusta chính thức thiết lập đỉnh mới ở mức 5.533 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 1-2025 - cao hơn đỉnh cũ được lập vào cuối tháng 9 với 5.527 USD. 

Như vậy, chỉ trong một phiên giao dịch, giá cà phê Robusta kỳ hạn này đã tăng đến 358 USD/tấn, nhưng là mức tăng thấp nhất trong các kỳ hạn khi mới tương đương 6,92%.

Ở các kỳ hạn cà phê giao xa, mức tăng còn "điên cuồng" hơn. Điều đó cho thấy giới đầu tư cà phê thế giới đang dự báo về một tương lai khan hiếm của loại hạt tạo ra thức uống hằng ngày này.

Cụ thể, kỳ hạn giao hàng tháng 7-2025, giá cà phê Robusta tăng 390 USD/tấn, lên 5.360 USD/tấn, tăng 7,85%; kỳ hạn giao hàng tháng 5-2025 tăng 383 USD/tấn, lên 5.434 USD/tấn; kỳ hạn giao hàng tháng 3-2025 tăng 382 USD/tấn, lên 5.496 USD/tấn.

Giá cà phê hôm nay 28-11: Tăng "điên cuồng", phá vỡ mọi đỉnh lịch sử - Ảnh 1

Giá cà phê vừa thiết lập đỉnh lịch sử

Giá cà phê Arabica trên sàn New York - Mỹ cũng có một phiên tăng giá mạnh, với mức 4,6% - 4,89% tùy kỳ hạn, trong đó kỳ hạn giao xa tăng mạnh hơn. Ở kỳ giao hàng sớm nhất là tháng 3-2025, giá cà phê Arabica lên mức 7.120 USD/tấn, tăng 310 USD/tấn.

Giá cà phê Arabica Brazil còn cao hơn, ở mức 8.900 USD/tấn, tăng 290 USD/tấn ở kỳ hạn giao gần nhất là tháng 12-2024.

Giá cà phê trên thế giới tăng vọt khi mùa vụ tại Việt Nam và Brazil đều không tốt. Tại Việt Nam là tình trạng mất mùa, thu hoạch chậm do thời tiết; còn Brazil nắng nóng kéo dài ,gây khó khăn cho sản xuất và dự báo mất mùa ở vụ tới.

Giá cà phê ở thị trường nội địa dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh và có thể trở lại đỉnh lịch sử hồi cuối tháng 4, tức hơn 134.000 đồng/kg.

Bởi lẽ, giá cà phê ngày 27-11 đã lên mức 124.000 đồng/kg trong khi giá thế giới đã tăng tương đương 9.000 – 9.800 đồng/kg trong phiên giao dịch tối qua.

Tin mới

Bất ngờ: Ông Trịnh Văn Quyết lần đầu đăng trạng thái sau 4 năm
9 giờ trước
Ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ mang tin vui cho gần 3 triệu người.
Nóng: Ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ gửi thông báo quan trọng đến gần 3 triệu hội viên của Bamboo Airways
8 giờ trước
Người sáng lập Tập đoàn FLC - ông Trịnh Văn Quyết vừa chia sẻ trên trang cá nhân thông tin Bamboo Airways sẽ gia hạn thêm một năm hiệu lực thẻ hội viên cho gần 3 triệu khách hàng.
Sacombank khai trương Chi nhánh Minh Khai tăng kết nối tài chính tại trung tâm TP.HCM
8 giờ trước
Ngày 09/02/2026, SACOMBANK long trọng tổ chức Lễ khai trương hoạt động Chi nhánh Minh Khai tại địa chỉ số 43-45-47 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Sài Gòn, TP.HCM. Buổi lễ có sự tham dự của quý vị đại diện chính quyền địa phương, quý vị đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Khu vực 2; Ban Lãnh đạo SACOMBANK và quý vị đối tác, khách hàng.
Chính thức lên tiếng sau 4 năm, Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bất ngờ tặng quà Tết cho 3 triệu người
8 giờ trước
Trên trang Facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết vừa bất ngờ công bố chính sách mới dành cho hội viên của Bamboo Airways
Quy hoạch đô thị ven Vành đai 4: Tránh hình thành khu đô thị 'ma'
8 giờ trước
Đây là giai đoạn quan trọng để Hà Nội tái cấu trúc chiến lược phát triển nhà ở, hình thành các đô thị dọc tuyến Vành đai 4. Tuy nhiên, nếu giá nhà tiếp tục bị đẩy lên quá cao, vượt khả năng chi trả của người dân, Thủ đô có thể đối mặt với những hệ lụy tương tự bài học “đô thị ma” tại một số quốc gia.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

41.163.804 VNĐ / tấn

188.10 JPY / kg

0.00 %

- 0.00

Đường

SUGAR

8.278.298 VNĐ / tấn

14.46 UScents / lb

2.46 %

+ 0.35

Cacao

COCOA

106.287.024 VNĐ / tấn

4,093.00 USD / mt

2.48 %

- 104.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

174.216.380 VNĐ / tấn

304.31 UScents / lb

2.62 %

+ 7.76

Gạo

RICE

13.207 VNĐ / tấn

11.18 USD / CWT

0.46 %

- 0.05

Đậu nành

SOYBEANS

10.580.685 VNĐ / tấn

1,108.90 UScents / bu

0.57 %

- 6.40

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.523.041 VNĐ / tấn

297.75 USD / ust

1.93 %

- 5.85

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Chuyện thật như đùa: Nga thử nghiệm gắn chip điều khiển vào não chim bồ công để dùng làm công cụ giám sát
8 giờ trước
Một startup công nghệ tại Nga tuyên bố đã cấy ghép chip thần kinh vào não chim bồ câu, cho phép điều khiển đường bay từ xa và gắn camera để thực hiện nhiệm vụ giám sát, mở ra nhiều tranh luận về công nghệ và đạo đức.
Tỷ phú Elon Musk ưu tiên xây dựng thành phố Mặt trăng, lùi mục tiêu với sao Hoả
7 giờ trước
Tỷ phú Elon Musk vừa cho biết, hãng SpaceX của ông đang chuyển trọng tâm sang xây dựng “thành phố tự phát triển” trên Mặt trăng, mục tiêu mà ông cho rằng có thể đạt được trong vòng chưa đầy 10 năm.
Bất ngờ với lực lượng chiếm lĩnh các mỏ khoáng sản ở Trung Quốc: Lớn mạnh đến nỗi dần thay thế con người
7 giờ trước
Khi trí tuệ nhân tạo cầm lái những cỗ máy 145 tấn, biên giới giữa công nghệ viễn tưởng và công nghiệp nặng chính thức bị xóa nhòa.
Không phải Dell, không phải Trump: Công ty lớn nhất thế giới mang tên người sáng lập còn sống do một người Mỹ gốc Á điều hành, trị giá khoảng 300 tỷ USD
7 giờ trước
Lam Research âm thầm đứng sau sức mạnh của ngành chip toàn cầu. Với giá trị thị trường hiện vào khoảng 290 tỷ USD, đây là công ty lớn nhất thế giới được đặt theo tên một người sáng lập vẫn còn sống.