Giá rao bán nhà trong ngõ Hà Nội ngang nhà phố, khách mua choáng váng

6 giờ trước
Một số căn nhà trong ngõ tại Hà Nội được rao bán với mức giá vài trăm triệu đồng mỗi m2, ngang nhà phố khiến người mua ngã ngửa.

Giá nhà trong ngõ Hà Nội ngang nhà phố

Anh Đỗ Long (quê Ninh Bình) chia sẻ, gia đình anh đang có ý định mua nhà tại Hà Nội nên nhiều tháng nay anh rong ruổi khắp các con ngõ mong muốn tìm một căn nhà ưng ý.

Cách đây một tuần, anh được môi giới dẫn đi xem một căn nhà trong ngõ tại khu vực phố Ngọc Khánh có diện tích 38m2, xây dựng 7 tầng. Tuy nhiên, anh ngã ngửa với mức giá môi giới đưa ra là hơn 19 tỷ đồng, tương đương hơn 500 triệu đồng/m2.

"Tôi rất bất ngờ với mức giá môi giới đưa ra. Không thể phủ nhận khu vực này rất trung tâm nhưng mức giá ngang ngửa nhà phố là điều vô lý. Môi giới còn cho biết, chỉ có thể thương lượng giảm khoảng 200 triệu đồng, thấp hơn chủ nhà không bán", anh chia sẻ.

Anh cho rằng mức giá hơn 500 triệu đồng/m2 đã ngang ngửa với nhiều nhà mặt phố tại Hà Nội. Anh cũng tham khảo một số căn nhà trong ngõ có vị trí tương tự tại khu vực và biết được mức giá khoảng 300-330 triệu đồng/m2.

Một căn nhà trong ngõ ô tô di chuyển tại Hoàng Cầu có diện tích 57m2 đang được rao bán với giá hơn 26,5 tỷ đồng, tương đương gần 465 triệu đồng/m2. Căn nhà được giới thiệu đã xây dựng 4 tầng, nằm ở khu vực trung tâm và đầy đủ thông tin pháp lý có thể giao dịch ngay.

Tuy nhiên, theo khảo sát, một số căn nhà khác cũng nằm trong ngõ ô tô tránh tại Hoàng Cầu đang được rao bán 300-350 triệu đồng/m2. Như vậy, có thể thấy căn nhà trên có mức chênh lệch khá cao so với những căn nhà tương tự trong khu vực.

Giá rao bán nhà trong ngõ Hà Nội ngang nhà phố, khách mua choáng váng - Ảnh 1

Thực tế, mức giá 400-500 triệu đồng/m2 đã ngang giá rao bán một số căn nhà tại đường Hồ Tùng Mậu, Vũ Tông Phan, Xuân Thủy… Chẳng hạn, một căn nhà tại mặt đường Hồ Tùng Mậu có diện tích 65m2 đang được rao bán với giá 30 tỷ đồng, tương đương 461 triệu đồng/m2.

Người mua cần khảo sát kỹ mức giá trước khi "xuống tiền"

Theo anh Quang Tùng - chủ một phòng giao dịch bất động sản tại Hà Nội, từ năm ngoái tới nay giá nhà trong ngõ đã tăng mạnh. Tuy nhiên, việc nhà trong ngõ cao bằng hoặc hơn giá nhà phố là điều rất khó xảy ra.

Anh cho rằng, thời gian qua nhiều người tìm mua nhà trong ngõ với nhu cầu ở thực. Tuy nhiên, một số môi giới hoặc chủ nhà đã nắm bắt được tình hình nên lợi dụng để đẩy giá, làm giá.

"Người bán họ cũng đang kỳ vọng sẽ bán được giá rất cao. Tuy nhiên, mức giá nhà trong ngõ hiện nay người ở thực đã khó mua nên giao dịch tương đối chậm. Một số chủ nhà họ chưa cần tiền nên có tâm lý rao bán với giá rất cao nếu bán được sẽ trúng đậm, còn không cũng không ảnh hưởng gì", anh Quang nói.

Bên cạnh đó, anh tiết lộ, hiện xuất hiện tình trạng một số môi giới thậm chí còn bán chênh so với giá chủ nhà đưa ra nhằm trục lợi. Do đó, khiến giá nhà đã cao nay còn cao hơn.

Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) - nhận định, trong khi thị trường đang diễn biến nóng xuất hiện một số trường hợp môi giới thông đồng với chủ nhà nhằm đẩy giá cao hơn.

Để mua đúng giá trị thực của ngôi nhà, ông Đính cho rằng, người mua cần tham khảo giá tại các đơn vị môi giới uy tín. Đồng thời, hiện nay giá nhà Hà Nội đã đạt đỉnh, nếu muốn mua thời điểm này cần cân nhắc kỹ lưỡng. Ông khuyên, người mua không nên sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn trong bối cảnh hiện nay. Bởi thị trường có thể hạ nhiệt hoặc quay đầu giảm.

Ông Nguyễn Thế Điệp - Phó chủ tịch Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội - chia sẻ để mua nhà không bị hớ thì nên chủ động khảo sát và so sánh giá nhà với các căn hộ tương tự ở cùng dự án, cùng khu vực, cùng phân khúc. Nếu thấy mức giá chênh quá cao so với giá môi giới đưa ra thì cần cân nhắc trả giá hoặc tìm đến chủ nhà để biết giá thật của căn nhà.

Ông cho rằng, hiện nay không hiếm môi giới dùng chiêu trò "lướt sóng" để ăn lợi nhuận bằng cách chỉ đặt cọc với chủ nhà, chủ đất sau đó rao bán lại, khi có khách mua thì họ sang tay ngay để ăn chênh lệch. Do đó người mua nhà cần tỉnh táo trước các chiêu trò của môi giới.

Tin mới

Chính phủ chỉ đạo rà soát tài khoản ngân hàng của người dân trên VNeID, phấn đấu 100% người dân có tài khoản an sinh xã hội
11 giờ trước
Chính phủ giao NHNN chỉ đạo các ngân hàng triển khai giải pháp để người dân tạo lập tài khoản an sinh xã hội, phấn đấu 100% người dân Việt Nam có một tài khoản an sinh xã hội.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Khó khăn của thị trường bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp, thiên tai, sự cố SCB đặt ra nhiều thách thức đối với điều hành chính sách tiền tệ
11 giờ trước
Chiều 13/10, tại Đại hội Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2025-2030, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã có bài tham luận về Điều hành chính sách tiền tệ.
Điều tra vụ cả nhà 4 người của nữ doanh nhân gốc Việt tử vong tại San Francisco
10 giờ trước
Cảnh sát San Francisco - Mỹ đang điều tra vụ việc một phụ nữ gốc Việt nghi sát hại chồng và hai con gái trước khi tự tử tại khu Westwood Park.
Hợp tác 2 "đại gia châu Âu", Việt Nam mang công nghệ đỉnh cao về nước: Nhà máy 17.000 tấn/năm sắp bứt phá
10 giờ trước
Hợp tác chiến lược này sẽ đặt nền móng cho nhà máy 17.000 tấn/năm tại Việt Nam sẵn sàng bứt phá.
KN Holdings tạo dấu ấn tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2025
10 giờ trước
Với gần nửa thế kỷ phát triển, KN Holdings không chỉ là tập đoàn tư nhân đa ngành lớn mạnh, mà còn là biểu tượng của tinh thần đổi mới, phát triển xanh và trách nhiệm xã hội trong kỷ nguyên mới.

Tin cùng chuyên mục

Khởi tố nhóm đối tượng có tiền án, tiền sự thao túng đấu giá đất tại Ninh Bình
9 giờ trước
Ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố 27 bị can về tội “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”, đồng thời làm rõ hành vi của hơn 60 cá nhân khác có liên quan. Nhóm đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự đã tham gia can thiệp, thao túng hoạt động đấu giá đất tại tỉnh Ninh Bình trong thời gian dài.
Diễn biến bất ngờ thị trường đất nền TP.HCM, Tây Ninh, Đồng Nai
9 giờ trước
Theo báo cáo DKRA Consulting, lượng tiêu thụ đất nền phía Nam trong quý 3/2025 duy trì ở mức rất thấp chỉ đạt khoảng 5% trên tổng cung sơ cấp. Bên cạnh đó, giá bán sơ cấp cũng không có nhiều biến động so với quý trước.
Thị trường bất động sản tại “siêu đô thị” lớn thứ 3 cả nước: Chung cư lên ngôi, đất nền chững lại
9 giờ trước
Những khu vực chung cư tăng trưởng giá tốt gồm quận Hồng Bàng cũ (tăng 45,2%, hiện giá bán phổ biến khoảng 2,4 tỷ/căn), quận Kiến An cũ (tăng 40,2%, 1,6 tỷ/căn), quận An Dương cũ (tăng 18%, 1,7 tỷ/căn), quận Ngô Quyền cũ (tăng 17,1%, 3 tỷ/căn).
Khách hàng lo ngại pháp lý dự án khi xuống tiền mua bất động sản
9 giờ trước
Khi được hỏi về “lo ngại rủi ro nhất khi mua bất động sản”, phần lớn khách hàng bày tỏ lo ngại về pháp lý dự án, dự án chậm tiến độ, tính thanh khoản của dự án được khách hàng cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền, trong khi các lo ngại về biến động giá và khả năng cho thuê chiếm phần ít hơn.