Loại quả đắt đỏ từng có giá tiền triệu nay bán giá rẻ "giật mình"

25/03/2025 06:55
Xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã lâu nhưng dâu tây Bạch Tuyết vẫn chưa phổ biến vì giá đắt đỏ. Tuy nhiên, những ngày gần đây, trên "chợ mạng" loại dâu này đang được rao bán với mức giá rẻ bất ngờ dao động từ 65.000 - 150.000 đồng/kg.

Dâu tây Bạch Tuyết hay còn được gọi là dâu tây trắng, thuộc dòng quý hiếm nên rất đắt đỏ. Loại quả này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, gần như tuyệt chủng trên thế giới, được nông dân Hà Lan nhân giống thành công thành dâu tây thương mại và Nhật Bản nhập về trồng.

Với vị chua nhẹ, hương thơm dịu ngọt pha mùi sữa cùng màu sắc độc lạ, dâu tây Bạch Tuyết được giới nhà giàu thế giới rất ưa chuộng.

Giống dâu tây này tại Nhật Bản được trồng trong nhà kính để hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chúng còn được kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, ánh sáng, nước, phân bón. Vì vậy, dâu Bạch Tuyết vô cùng đắt đỏ, lên tới vài triệu đồng/kg.

Loại quả đắt đỏ từng có giá tiền triệu nay bán giá rẻ "giật mình" - Ảnh 1

Dâu tây Bạch Tuyết có vị chua nhẹ, hương thơm dịu ngọt pha mùi sữa cùng màu sắc độc lạ. Dâu tây Bạch Tuyết giá rẻ đang được rao bán ồ ạt trên các chợ mạng. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã lâu nhưng dâu tây Bạch Tuyết vẫn chưa phải loại quả phổ biến, không được bán nhiều vì quá đắt.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, trên "chợ mạng" loại dâu này đang được rao bán với mức giá rẻ bất ngờ, dao động từ 65.000 - 150.000 đồng/kg, khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng của sản phẩm.

Loại quả đắt đỏ từng có giá tiền triệu nay bán giá rẻ "giật mình" - Ảnh 2

Dâu tây Bạch Tuyết giá rẻ được rao bán trên các chợ mạng. Ảnh: VTC News

Theo chia sẻ của một số tiểu thương, dâu tây Bạch Tuyết giá rẻ đang bán đầy chợ mạng không phải hàng nhập khẩu từ Nhật Bản, cũng không phải giống trồng ở Sơn La, Đà Lạt mà nhiều khả năng là hàng của Trung Quốc.

Chị Nguyễn Hoa (tiểu thương tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ với Sức khỏe & Đời sống : "Thời gian gần đây, dâu tây là một trong những loại quả được bán rầm rộ tại thị trường, cả chợ mạng và chợ truyền thống. Ngoài dâu tây Sơn La đang có giá dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/kg thì còn xuất hiện thêm dâu Bạch Tuyết cũng đang rao bán với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên, tiền nào của ấy, loại chỉ vài chục ngàn/kg nhiều khả năng được nhập từ Trung Quốc. Dù có nhập từ Đà Lạt cũng phải có giá vài trăm ngàn đến gần 1 triệu đồng/kg"

Chị Phương - một tiểu thương chuyên kinh doanh hoa quả nhập khẩu từ Trung Quốc cũng cho biết: "Hiện tại Trung Quốc đã trồng thành công giống dâu Bạch Tuyết nên loại quả từng vô cùng đắt đỏ này nhập khẩu từ Trung Quốc về chỉ có giá 500.000 đồng/9kg, rất phù hợp với túi tiền của khách hàng bình dân".

Loại quả đắt đỏ từng có giá tiền triệu nay bán giá rẻ "giật mình" - Ảnh 3

Trung Quốc hiện đã trồng thành công giống dâu tây Bạch Tuyết nên giá thành rẻ, phù hợp với khách hàng bình dân. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Chị Phương cũng ví von dâu tây Bạch Tuyết với nho sữa. Nếu là nguồn gốc Hàn Quốc thì giá nho sữa rất đắt nhưng nếu nhập từ Trung Quốc thì lại rẻ hơn rất nhiều.

"Trước kia, nhiều khách hàng bất ngờ vì thấy giá nho sữa rẻ quá, thậm chí có người còn sợ không dám mua vì nghĩ hàng có vấn đề. Nhưng sự thật thì do là ở Trung Quốc, loại quả này không được trồng quá cầu kỳ nên giá thành rẻ và tất nhiên chất lượng không ngon bằng hàng xịn", chị Phương chia sẻ với VTC News.

Theo khảo sát, trái ngược dâu Bạch Tuyết giá rẻ trên chợ mạng, dâu Bạch Tuyết Nara nhập khẩu chính gốc từ Nhật Bản vẫn rất đắt đỏ, được bán với giá 1,5 triệu đồng - 2 triệu đồng/hộp nửa kg.


Tin mới

iPhone 18 Pro Max lộ diện thiết kế đầu tiên
11 giờ trước
iPhone 18 Pro Max được cho là sẽ sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới.
Chị gái thông báo tình trạng của Quang Linh Vlogs hiện tại
11 giờ trước
Thông tin nhận được sự quan tâm của dư luận, sau phiên toà xét xử diễn ra hồi tháng 11/2025z
Nga lắc đầu về lệnh ngừng bắn, Ukraine ban bố tình trạng khẩn cấp
10 giờ trước
Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa nhắm vào cơ sở hạ tầng năng lượng trên khắp Ukraine trong những tuần gần đây.
Mỹ tạm dừng xử lý thị thực định cư cho 75 quốc gia
10 giờ trước
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump đang chấm dứt tình trạng lạm dụng hệ thống nhập cư của nước này.
Động thổ xây dựng hai cầu kết nối Đồng Nai với TP.HCM
10 giờ trước
Tỉnh Đồng Nai tổ chức động thổ hai dự án cầu chiến lược theo phương thức đối tác công tư (PPP), mở rộng không gian kết nối TP.HCM - Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Đồng Nai

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.316.031.986 VNĐ / tấn

318.55 BRL / kg

0.03 %

- 0.10

Thịt gà

CHICKEN

30.613.081 VNĐ / tấn

7.41 BRL / kg

1.98 %

- 0.15

Thịt heo

LEAN HOGS

4.965.526 VNĐ / tấn

85.70 USD / lbs

1.27 %

+ 1.08

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

TPHCM khởi công dự án metro 55.179 tỷ đồng, mở trục giao thông chiến lược
10 giờ trước
Sáng 15/1, TPHCM tổ chức khởi công, động thổ hàng loạt dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong đó, lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị.
Quy định mới nhất về mức đóng BHXH năm 2026, người lao động lưu ý tránh bỏ lỡ quyền lợi
4 giờ trước
Một trong những thay đổi quan trọng Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 (số 41/2024/QH15) là việc thay thế khái niệm "mức lương cơ sở" bằng "mức tham chiếu" để tính mức đóng và hưởng các chế độ BHXH.
Khánh Hoà khởi động Dự án di dân, tái định cư Nhà máy điện hạt nhân
4 giờ trước
Sáng 15/1, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã dự Lễ khởi động Dự án thành phần 1: Di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, tỉnh Khánh Hòa.
Cận cảnh công trường thi công cầu Thượng Cát hơn 7.300 tỷ đồng bắc qua sông Hồng
5 giờ trước
Dự án cầu Thượng Cát được thiết kế theo dạng cầu dây văng, với chiều dài cầu và đường dẫn hơn 5,2km, mặt cắt gồm 8 làn xe, trong đó có 6 làn cơ giới và 2 làn thô sơ.